เซ็นเตอร์พอยท์ ปรับพื้นที่ Co-Here Space รับอีเวนต์การตลาด คาดดึงทราฟฟิก 60,000 – 70,000 คน/วัน

เมื่อโจทย์ของธุรกิจศูนย์การค้า ต้องดึงคนเข้าห้างตลอดเวลา “ยิ่งมากก็ยิ่งดี” การปรับตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญ เมื่อเห็นว่าสัญญาณตลาดจะเริ่มกลับมาคึกคัก และเวลานี้แบรนด์ก็นิยมมาเช่าใช้เพื่อจัดอีเวนต์ ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ จึงต้องลงมือพื้นที่ใหม่ เพื่อดึงทราฟฟิกเพิ่มขึ้น

โซนแรกเป็นพื้นที่โถงบริเวณชั้น 4 ซึ่งมีเนื้อที่รวม 250 ตารางเมตร มาปรับให้เป็น Co-Here Space เพื่อรองรับกิจกรรมการตลาดให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ใช้งบประมาณไป 1 ล้านบาท รองรับได้ประมาณ 120 – 150 คน เปิดให้บริการไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสตอบรับจากแบรนด์ชั้นนำเข้ามาจัดกิจกรรมทางการตลาดจำนวนมาก

อีกโซนเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมการตลาดรอบอาคารศูนย์การค้าฯ Co-On ground บริเวณสยามสแควร์ซอย 3 และซอย 4 รองรับการเปิดตัวสินค้าใหม่ หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ มีเนื้อที่รวม 146 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการปรับพื้นที่ราว 2 ล้านบาท จะเปิดให้บริการในเดือนกันยายน

เปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ เปิดเผยว่า คาดหมายว่า หลังจากการปรับพื้นที่จะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 5% ในปี 2560

ปัจจุบันทราฟฟิกของศูนย์การค้าเพิ่มจากเดือนมกราคมเฉลี่ยที่ 45,000 คนต่อวัน เพิ่มขึ้นเป็น 55,000 คนต่อวัน ในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา และเมื่อปรับโฉมเสร็จคาดว่าจะพุ่งแตะ 60,000 – 70,000 คนต่อวัน

เปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ เปิดเผยว่า แนวคิด ‘Beauty and Fast Trend Shopping Mall’ เพื่อให้สอดคล้องกับวิถีการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน ซึ่งสามารถเพิ่มปริมาณทราฟฟิกภายในและโดยรอบศูนย์การค้าฯ เพิ่มขึ้นกว่า 33% จากช่วงก่อนปรับโฉม ทำให้สามารถปล่อยพื้นที่เช่าได้สูงถึง 95% ณ ปัจจุบัน และจากความสำเร็จดังกล่าวทำให้ เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ มีนโยบายที่จะพัฒนาพื้นที่เพื่อรองรับความต้องการให้ได้เต็มศักยภาพ ล่าสุดจึงได้มีการปรับพื้นที่รวม 2 โซน ประกอบด้วย พื้นที่โถงบริเวณชั้น 4 ให้กลายเป็น Co-Here Space พื้นที่จัดกิจกรรม มีเนื้อที่รวม 250 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการปรับพื้นที่กว่า 1 ล้านบาท รองรับได้ประมาณ 120 – 150 คน โดยได้เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสตอบรับจากแบรนด์ชั้นนำเข้ามาจัดกิจกรรมทางการตลาดจำนวนมาก และพื้นที่จัดกิจกรรมการตลาดรอบอาคารศูนย์การค้าฯ “Co-On ground” บริเวณสยามสแควร์ซอย 3 และซอย 4 ซึ่งพร้อมรองรับการเปิดตัวสินค้าใหม่ หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ มีเนื้อที่รวม 146 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการปรับพื้นที่ราว 2 ล้านบาท ซึ่งพร้อมจะเปิดให้บริการในเดือนกันยายนนี้

“การพัฒนาศูนย์การค้าฯ อย่างต่อเนื่อง ทำให้ เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ กลายเป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆ ของการจัดกิจกรรมทางการตลาดของแบรนด์ต่างๆ ในปัจจุบัน เชื่อมั่นว่าหลังจากปรับพื้นที่ศูนย์การค้าฯ ใหม่ในครั้งนี้ จะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 5% ในปี 2560 สิ่งที่น่าจับตาคือการเพิ่มปริมาณทราฟฟิกภายในศูนย์การค้าฯ จากเดือนมกราคมเฉลี่ยที่ 45,000 คนต่อวัน เพิ่มขึ้นเป็น 55,000 คนต่อวัน ในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา และเมื่อปรับโฉมเสร็จคาดว่าจะพุ่งแตะ 60,000 – 70,000 คนต่อวัน” นางสาวเปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ อธิบายเพิ่มเติม

หากวิเคราะห์ถึงกำลังซื้อและกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยในเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ นางสาวเปรมินทร์ แสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบันผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์ฯ 75% เป็นกลุ่มคนไทย และ 25% เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยหลักๆ จะเป็นนักท่องเที่ยวจากเอเชีย ซึ่งเป็นผลจากนโยบายการโปรโมตการท่องเที่ยวเมืองไทยโดยภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตั้งแต่ปลายไตรมาสแรกมาถึงปัจจุบันมีการใช้จ่ายต่อคนต่อวันเพิ่มสูงขึ้นกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้เป็นผลจากการเปิดตัวร้านใหม่ๆ ที่ดึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนการจัด Lifestyle market ในรูปแบบต่างๆ อาทิ Hipster market ที่นำสินค้าที่มีดีไซน์มาจำหน่ายในราคาสมเหตุสมผล หรือการจัดกิจกรรมตลาดนัดดารา เพื่อดึงกลุ่มแฟนคลับเข้ามาเพิ่มทราฟฟิกและเพิ่มโอกาสทางการขายให้แก่ผู้เช่าพื้นที่ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี โดยในช่วง 5 เดือนที่เหลือนี้จะมีแบรนด์ดังมาเปิดแฟล็กชิปสโตร์เพิ่มอีก 2-3 แบรนด์ และจะมีการเพิ่มร้านอาหารที่เด่นด้วยรสชาติและแนวคิด เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ที่มาเที่ยวย่านสยามสแควร์ให้ได้รับประสบการณ์และความประทับใจใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง”

สามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมของศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ได้ที่ www.facebook.com/centerpointofsiamsquare