“ยูนิโคล่” เผยผลสำรวจ 4 ไอเท็มคนวงการแฟชั่นนิยมใส่

ภาพจาก : http://www.uniqlo.com/
ภาพจาก : http://www.uniqlo.com/

เคยได้ชื่อว่า เป็นแบรนด์ “ฟาสต์ แฟชั่น” แบรนด์จากญี่ปุ่นที่มาแรงที่สุดแบรนด์หนึ่ง มีสาขาอยู่ทั่วโลก แต่วันนี้ ยูนิโคล่ กำลังขยับไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกของแฟชั่นนิสต้าที่รู้จัก “ยูนิโคล่” กันถึง 74%

ยูนิโคล่ จับมือกับ INFAS Publications, Inc. เผยผลสำรวจการรับรู้จดจำแบรนด์ (Brand Awareness) ที่จัดทำขึ้นในช่วงปารีส แฟชั่น วีค (Paris Fashion Week) เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พบว่าผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นจำนวน 353 คนจากทั้งหมด 480 คน เคยสวมใส่เสื้อผ้าของยูนิโคล่

ผลสำรวจดังกล่าวถูกจัดทำขึ้นตามสถานที่สำคัญๆ รอบกรุงปารีส ของงานแฟชั่น วีค ซึ่งมีบุคคลด้านแฟชั่น รวมทั้งนักเขียน ช่างภาพ และสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2560 จากการสัมภาษณ์ตัวต่อต่อ โดยผลสำรวจพบว่า

เสื้อหนาว Ultra Light Down

ภาพจาก : http://www.uniqlo.com/

ได้รับความนิยมอย่างสูงจาก

  • กลุ่มช่างภาพ (13.8%) ชื่นชอบ
  • กลุ่มบล็อกเกอร์ (12.1%) โดยให้เหตุผลว่าราคาสมเหตุสมผล คุณภาพดี มีน้ำหนักเบา และสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก ส่วนเสื้อดาวน์แขนกุดก็สามารถใส่ร่วมกับเสื้อแจ็คเก็ตได้อีกด้วย

ฮีทเทค (HEATTECH)

ภาพจาก : http://www.uniqlo.com/

นิยมอย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มช่างภาพ (13.1%) และบรรณาธิการแฟชั่น (10.1%)

เนื่องจากเป็นเสื้อผ้าที่เหมาะกับฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง ทั้งมีน้ำหนักเบาและให้ความรู้สึกสบายขณะสวมใส่ จึงได้มีการเลือกซื้อไว้ใช้งานหลายชิ้นด้วยกัน

เสื้อแคชเมียร์ (Cashmere)

ได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากกลุ่มบล็อกเกอร์ (12.3%) เหล่าบรรณาธิการ (8.8%) และบายเออร์ (7.0%)

เนื่องจากสินค้ามีคุณภาพสูงและคุ้มราคา ทำให้ผู้สวมใส่สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและความรู้สึกสบาย แถมยังมีดีไซน์เรียบๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมชกับเสื้อผ้าอื่นๆ ได้อย่างง่าย

ยีนส์

ภาพจาก : http://www.uniqlo.com/

เป็นที่ชื่นชอบของนักข่าวและดีไซเนอร์ (10.9% ของแต่ละกลุ่ม) เนื่องจากสวมใส่สบาย ดีไซน์เรียบง่าย เหมาะกับรูปร่าง และตั้งราคาสมเหตุสมผล