เฟซบุ๊กประกาศชัดไม่ผลิตรถยนต์


15-09-2017 05:55:47

ในงานแฟรงก์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ที่เริ่มขึ้นแล้วในเยอรมนีได้กลายเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ซีโอโอของเฟซบุ๊ก (Facebook) อย่าง เชอร์รีล แซนเบิร์ก (Sheryl Sandberg) ออกมากล่าวประโยคที่โดนใจประเทศผู้ผลิตรถยนต์แห่งนี้ โดยเธอบอกว่า เฟซบุ๊กจะเป็นบริษัทเดียวในซิลิคอนวัลเลย์ที่ไม่พัฒนารถยนต์แข่งกับเยอรมนี 

โดยเฟซบุ๊กให้การสนับสนุนงานมอเตอร์โชว์ดังกล่าวในหัวข้อ New Mobility World ซึ่งเป็นการดึงผู้ผลิตรถยนต์ บริษัทเทคโนโลยี และสตาร์ทอัปในด้านการพัฒนารถอัตโนมัติและรถยนต์ไฟฟ้าให้มาพบเจอกันการมาเยือนครั้งนี้ของเชอร์รีล แซนด์เบิร์ก ยังเป็นการมาหลังจากเยอรมนีผ่านกฎหมายเกี่ยวกับการเรียกเก็บค่าปรับ 50 ล้านเหรียญยูโร กับโซเชียลมีเดียรายใดก็ตามที่ไม่สามารถลบโพสต์ของข้อความที่ก่อให้เกิดความเกลียดชังได้อย่างเหมาะสม

โดยตัวแทนจากเฟซบุ๊กได้เข้าร่วมงานสัมมนาด้านการตลาดในเยอรมนีเพื่อย้ำว่า เฟซบุ๊กมีกฎที่เคร่งครัดต่อนักการตลาดที่ต้องการทำเงินจากการโฆษณาบนระบบว่าคอนเทนต์ปลอมนั้นยากจะทำเงินได้อีกต่อไป โดยเฟซบุ๊กได้เพิ่มทีมงานในการมอนิเตอร์คอนเทนต์แล้วอีก 3,000 คน ซึ่งมากกว่าทีมเดิมถึงสองเท่าตัว

นอกจากนี้ แซนเบิร์กยังได้ประกาศว่า เฟซบุ๊กได้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการต่าง ๆ ของมิวนิก และสตาร์ทอัป ซึ่งดึงเอาภาคอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์และสตาร์ทอัปมาเจอกัน รวมถึงให้การสนับสนุนมหาวิทยาลัยแห่งใหม่ในกรุงเบอร์ลินที่โฟกัสไปที่การพัฒนาดิจิตอลโปรดักต์ด้วย

งานนี้ไม่แน่ใจว่าต้องการหยอดยาหอมให้กับรัฐบาลเยอรมนีก่อนการบังคับใช้กฎหมายหรือไม่

ที่มา : mgronline.com/Cyberbiz/detail/9600000094645

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter