อิชิตัน แจงไม่เกี่ยว ”ไบเล่ คาลิฟอร์เนียฯ” ล้มละลาย ยันซื้อแบรนด์และสูตรจากซันนี่ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนลฯ


by Admin
20-09-2017 15:41:21

จากกรณีมีข่าวปรากฏเกี่ยวกับ “ศาลล้มละลายกลาง ได้มีคำพิพากษาให้บริษัท ไบเล่คาลิฟอร์เนีย โอ เร้นซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ล้มละลาย” และมีสื่อมวลชนสอบถามความเกี่ยวข้องมายัง บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นั้น

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด ได้ชี้แจงว่า บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท ไบเล่คาลิฟอร์เนีย โอเร้นซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

โดยอิชิตัน กรุ๊ป ได้ทำสัญญาซื้อ “เครื่องหมายการค้า ไบเล่ หรือ BIRELEY พร้อมสูตรผลิตใน 16 ประเทศ” จากบริษัท ซันนี่ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนล เบฟเวอเรจ จำกัด เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2557 ในมูลค่า 240 ล้านบาท

และกรณีที่มีการรายงานข่าวเพิ่มจากสื่อมวลชนว่า “ปี 2557 บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ได้เข้าซื้อสิทธิ์เครื่องหมายการค้า “ไบเล่” พร้อมสูตรการผลิต จาก บริษัท ซันนี่ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนล เบฟเวอเรจ จำกัด รวมทั้งที่ดินอาคาร อุปกรณ์การผลิต มูลค่ารวม 1,780 ล้านบาทนั้น

อิชิตัน กรุ๊ป ชี้แจงว่า การซื้อที่ดินตามที่กล่าวถึง เป็นการทำสัญญาซื้อจากบริษัท สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด (มหาชน) ซึ่งมิได้เกี่ยวข้องกับบริษัท ซันนี่ เฮิร์บ อินเตอร์เนชั่นแนล เบฟเวอเรจ จำกัด

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter