ไม่ขำ ! ท็อปส์ แจง ดราม่า ”Tops เปลี่ยนแอดมิน”

ท็อปส์ มาร์เก็ต ออกโรงชี้แจงแล้ว จากกรณี #Tops เปลี่ยนแอดมิน ที่กลายเป็นดราม่ากระหึ่มโซเชียล เมื่อมีผู้เข้ามาติดตาม จนทำให้ #Tops เปลี่ยนแอดมิน ติดอันดับ #ทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามสูงสุด มาตั้งแต่ช่วงค่ำของเมื่อวาน (16 .. 60)  หลังจากที่ได้แอคเคาท์ Tops Thailand ได้บล็อกแอคเคาท์ทวิตเตอร์ ของ @SIQHEART 

จนทำให้มีการสืบเสาะหาข้อมูลและแชร์กันในทวิตเตอร์ พบว่า ผู้ที่ถูกบล็อกทวิตเตอร์นั้น เป็นอดีตผู้จัดการของ ทีมโซเชียล ท็อปส์ มาร์เก็ต ที่ได้ลาออกไปแล้ว แต่ได้ไปให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการทำงานของทีมแอดมินทวิตเตอร์ ท็อปส์ ไทยแลนด์ ไปสร้างความไม่พอใจให้กับทีมงานบางคน จนได้กระทำดังกล่าวขึ้นมา จากนั้นก็ได้มีผู้ออกมาแสดงความเห็นมากมายว่าเป็นกระทำที่ไม่สมควร เนื่องจากเป็นปัญหาส่วนตัวของทีมงาน แต่กลับนำแอคเคาท์ของ Tops Thailand มาใช้ระบายความไม่พอใจ  ซึ่งการทำเช่นนี้ย่อมส่งผลกระทบให้กับแบรนด์ Tops ที่เป็นแบรนด์ที่สร้างชื่อจากการครีเอท “คอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม” บนทวิตเตอร์ เกาะติดไปกับกระแส พร้อมกับมุกขำขัน สนุกสนานเฮฮา

ต่อมาในวันนี้ (17 .. 60) ท็อปส์ ได้ชี้แจงว่าจากกรณีที่มีการบล็อกแอคเคาท์ของคุณ @SIQHEART ท็อปส์ต้องขออภัยกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการกระทำโดยพลการส่วนบุคคลและได้ทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งว่ากล่าวตักเตือนพนักงานดังกล่าวเพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ทั้งนี้ ในส่วนของบทความสัมภาษณ์ก่อนหน้านั้นเกี่ยวกับเรื่องทวิตเตอร์ทางท็อปส์ไม่มีส่วนแต่อย่างใด

ต้องรอดูว่าหลังจากนี้กระแสการตอบรับของท็อปส์บนทวิตเตอร์จะเหมือนเดิมหรือไม่ จากการสอบถามดิจิทัลเอเจนซี่ได้ให้ความเห็นว่าหลังจากนี้ท็อปส์อาจต้องเปลี่ยนแนวทางในการทำเนื้อหาบนแพลตฟอร์มไปเลยเพราะคนส่วนใหญ่มีภาพจำเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวไปแล้ว