ส่องธุรกิจในมือ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ทายาทผู้คุมอาณาจักรโบนันซ่า เขาใหญ่

ชื่อของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ตกเป็นกระแสข่าวต่อเนื่อง ไม่ใช่เป็นเพียงแค่สามีของนางเอก “แอฟ ทักษอร” ที่ตกเป็นข่าวว่า “เตียงหัก” จนต้องแยกกันอยู่ในขณะนี้เท่านั้น แต่เขาคือนักธุรกิจหนุ่มวัย 34 ทายาทคนโตของ ไพวงษ์ เตชะณรงค์ ผู้บุกเบิกพื้นที่กว่า  5,000 ไร่ ของอาณาจักรโบนันซ่า เขาใหญ่

ไพวงษ์ มีลูกกับ ภัสสรา เตชนะณรงค์ ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นชาย 2 หญิง 2 คือ สงกรานต์, ไพพรรณี, พัทธมน และน้องชายคนเล็ก ภูผา

สงกรานต์ได้เข้ามารับช่วงต่อคุมธุรกิจโบนันซ่าในฐานะลูกชายคนโตของตระกูล ที่ตอนนี้มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ในนามบริษัท ชูเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่มีสามโครงการใหญ่ คือ โครงการทาวน์โฮมหรู เดอะ เซอเรโน่ บาย โบนันซ่า (The sereno by the bonanza) ที่แจ้งวัฒนะ, โครงการบ้านเดี่ยว โมเมนโต้ ที่เขาใหญ่ และโครงการล่าสุด คอนโดที่เขาใหญ่ ในนาม พาโค่ ที่สร้างเสร็จแล้ว มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่  1 ธันวาคมนี้

เดอะ เซอเรโน่ บาย โบนันซ่า
Parco Condo khaoyai

ในขณะที่ ภูผา น้องชายคนเล็กมาช่วยดูแลธุรกิจบริษัท โบนันซ่า เอ็กโซติกซู เป็นสวนสัตว์ จัดแสดงสัตว์หายาก สัตว์แปลก และดูแลโบนันซ่า อินเตอร์เนชันแนล สปีดเวย์ ธุรกิจสนามแข่งรถ

ส่วนน้องสาวคนรอง ไพพรรณี หรือ เมย์ ช่วยดูแลธุรกิจแฟรนไชส์กาแฟ อเมซอนที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจใหม่ของครอบครัว

มีเพียงน้องสาวอีกคน คือ พัธมน หรือ แจน ที่แตกออกไปทำธุรกิจแฟชั่นเสื้อผ้าแบรนด์ Commit A Sin ในนามบริษัท 75 ในบ้าน จำกัด ในขณะที่สามีของเธอ ณัฐพงศ์ ภัทรธีรานนท์มาช่วยทำงานในฐานะกรรมการผู้จัดการ โบนันซ่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ และธุรกิจโรงแรมโบนันซ่า

สำหรับบริษัทในอาณาจักรโบนันซ่าหลักๆ แล้ว มีดังนี้

  1. บริษัท โบนันซ่า รีสอร์ท โฮเต็ล จำกัด ทำธุรกิจโรงแรมและบ้านพักตากอากาศโบนันซ่า
  2. บริษัท โบนันซ่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ จำกัด ทำธุรกิจสนามกอล์ฟโบนันซ่า
  3. บริษัท ชูเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สามโครงการใหญ่ ได้แก่ โครงการทาวน์โฮมหรู เดอะ เซอเรโน่ บาย โบนันซ่า (The sereno by the bonanza) ที่แจ้งวัฒนะโครงการบ้านเดี่ยว โมเมนโต้ ที่เขาใหญ่ และโครงการ คอนโดที่เขาใหญ่ ในนาม พาโค่
  4. บริษัท ซับม่วง จำกัด ทำธุรกิจพัฒนาที่ดินโบนันซ่า
  5. บริษัท โบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ จำกัด ทำธุรกิจสนามแข่งรถ
  6. บริษัท โบนันซ่า เอ็กโซติก ซู จำกัด ทำธุรกิจสวนสัตว์หายาก