อัพเดต ธุรกิจในมือ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ทายาทอาณาจักรโบนันซ่า

สงกรานต์ เตชะณรงค์ อดีตสามีของ “แอฟ ทักษอร” กำลังถูกจับตามองถึงความสัมพันธ์ที่มีต่อ แมท ภีรนีย์ คงไทย จนกลายเป็นดราม่าร้อนแรงในโลกโซเชียลเวลานี้

ส่วนธุรกิจในมือของสงกรานต์ หนุ่มวัย 35 ปี ทายาทคนโตของ ไพวงษ์ เตชะณรงค์ ผู้บุกเบิกพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ ของอาณาจักรโบนันซ่า เขาใหญ่ ก็ถือว่าท้าทายไม่น้อยเลย

ไพวงษ์ มีลูกกับ ภัสสรา เตชะณรงค์ ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย ชาย 2 หญิง 2 คือ สงกรานต์, ไพพรรณี, พัทธมน และน้องชายคนเล็ก ภูผา เตชะณรงค์ ซึ่งลูกๆ ทั้ง 4 ได้เข้ามารับช่วงบริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม

สงกรานต์ ได้เข้ามารับช่วงต่อคุมธุรกิจโบนันซ่า ในฐานะลูกชายคนโตของตระกูล แต่ส่วนใหญ่จะดูโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่ ในนามบริษัท ชูเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่มีสามโครงการใหญ่ คือ โครงการทาวน์โฮมหรู เดอะ เซอเรโน่ บาย โบนันซ่า (The sereno by the bonanza) ที่แจ้งวัฒนะ, โครงการบ้านเดี่ยว โมเมนโต้ ที่เขาใหญ่ และโครงการล่าสุด คอนโดที่เขาใหญ่ ในนาม พาโค่ ที่สร้างเสร็จแล้ว มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 1 ธันวาคม ปีที่แล้ว

The sereno by the bonanza

ขณะที่ ภูผา น้องชายคนเล็กมาช่วยดูแลธุรกิจบริษัท โบนันซ่า เอ็กโซติกซู เป็นสวนสัตว์ จัดแสดงสัตว์หายาก สัตว์แปลก และดูแลโบนันซ่า อินเตอร์เนชันแนล สปีดเวย์ ธุรกิจสนามแข่งรถ (แต่ธุรกิจนี้ไม่ได้ทำแล้ว) และธุรกิจไอศกรีม ทำร่วมกับมิ้นต์

ภาพจาก : Bonanza international speedway

ส่วนน้องสาวคนรอง ไพพรรณี หรือ เมย์ ช่วยดูแลธุรกิจแฟรนไชส์กาแฟ อเมซอนที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจใหม่ของครอบครัว

น้องสาวอีกคน คือ พัธมน หรือ แจน แตกออกไปทำธุรกิจแฟชั่นเสื้อผ้าแบรนด์ Commit A Sin ในนามบริษัท 75 ในบ้าน จำกัด ซึ่งเวลานี้เธอและสามี ณัฐพงศ์ ภัทรธีรานนท์“ เข้ามาช่วยดูธุรกิจ โบนันซ่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ และธุรกิจโรงแรมโบนันซ่า

สำหรับบริษัทในอาณาจักรโบนันซ่าหลักๆ แล้ว มีดังนี้

  • บริษัท โบนันซ่า รีสอร์ท โฮเต็ล จำกัด ทำธุรกิจโรงแรมและบ้านพักตากอากาศโบนันซ่า
  • บริษัท โบนันซ่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ จำกัด ทำธุรกิจสนามกอล์ฟโบนันซ่า
  • บริษัท ชูเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สามโครงการใหญ่ ได้แก่ โครงการทาวน์โฮมหรู เดอะ เซอเรโน่ บาย โบนันซ่า (The sereno by the bonanza) ที่แจ้งวัฒนะ, โครงการบ้านเดี่ยว โมเมนโต้ ที่เขาใหญ่ และโครงการ คอนโดที่เขาใหญ่ ในนาม พาโค่
  • บริษัท ซับม่วง จำกัด ทำธุรกิจพัฒนาที่ดินโบนันซ่า
  • บริษัท โบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ จำกัด ทำธุรกิจสนามแข่งรถ
  • บริษัท โบนันซ่า เอ็กโซติก ซู จำกัด ทำธุรกิจสวนสัตว์หายาก