อัพเดต ธุรกิจในมือ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ทายาทอาณาจักรโบนันซ่า


06-11-2018 16:32:15

สงกรานต์ เตชะณรงค์ อดีตสามีของ “แอฟ ทักษอร" กำลังถูกจับตามองถึงความสัมพันธ์ที่มีต่อ แมท ภีรนีย์ คงไทย จนกลายเป็นดราม่าร้อนแรงในโลกโซเชียลเวลานี้

ส่วนธุรกิจในมือของสงกรานต์ หนุ่มวัย 35 ปี ทายาทคนโตของ ไพวงษ์ เตชะณรงค์ ผู้บุกเบิกพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ ของอาณาจักรโบนันซ่า เขาใหญ่ ก็ถือว่าท้าทายไม่น้อยเลย

ไพวงษ์ มีลูกกับ ภัสสรา เตชะณรงค์ ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย ชาย 2 หญิง 2 คือ สงกรานต์, ไพพรรณี, พัทธมน และน้องชายคนเล็ก ภูผา เตชะณรงค์ ซึ่งลูกๆ ทั้ง 4 ได้เข้ามารับช่วงบริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม

สงกรานต์ ได้เข้ามารับช่วงต่อคุมธุรกิจโบนันซ่า ในฐานะลูกชายคนโตของตระกูล แต่ส่วนใหญ่จะดูโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่ ในนามบริษัท ชูเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่มีสามโครงการใหญ่ คือ โครงการทาวน์โฮมหรู เดอะ เซอเรโน่ บาย โบนันซ่า (The sereno by the bonanza) ที่แจ้งวัฒนะ, โครงการบ้านเดี่ยว โมเมนโต้ ที่เขาใหญ่ และโครงการล่าสุด คอนโดที่เขาใหญ่ ในนาม พาโค่ ที่สร้างเสร็จแล้ว มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 1 ธันวาคม ปีที่แล้ว

The sereno by the bonanza

ขณะที่ ภูผา น้องชายคนเล็กมาช่วยดูแลธุรกิจบริษัท โบนันซ่า เอ็กโซติกซู เป็นสวนสัตว์ จัดแสดงสัตว์หายาก สัตว์แปลก และดูแลโบนันซ่า อินเตอร์เนชันแนล สปีดเวย์ ธุรกิจสนามแข่งรถ (แต่ธุรกิจนี้ไม่ได้ทำแล้ว) และธุรกิจไอศกรีม ทำร่วมกับมิ้นต์

ภาพจาก : Bonanza international speedway

ส่วนน้องสาวคนรอง ไพพรรณี หรือ เมย์ ช่วยดูแลธุรกิจแฟรนไชส์กาแฟ อเมซอนที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจใหม่ของครอบครัว

น้องสาวอีกคน คือ พัธมน หรือ แจน แตกออกไปทำธุรกิจแฟชั่นเสื้อผ้าแบรนด์ Commit A Sin ในนามบริษัท 75 ในบ้าน จำกัด ซึ่งเวลานี้เธอและสามี ณัฐพงศ์ ภัทรธีรานนท์“ เข้ามาช่วยดูธุรกิจ โบนันซ่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ และธุรกิจโรงแรมโบนันซ่า

สำหรับบริษัทในอาณาจักรโบนันซ่าหลักๆ แล้ว มีดังนี้

  • บริษัท โบนันซ่า รีสอร์ท โฮเต็ล จำกัด ทำธุรกิจโรงแรมและบ้านพักตากอากาศโบนันซ่า
  • บริษัท โบนันซ่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ จำกัด ทำธุรกิจสนามกอล์ฟโบนันซ่า
  • บริษัท ชูเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สามโครงการใหญ่ ได้แก่ โครงการทาวน์โฮมหรู เดอะ เซอเรโน่ บาย โบนันซ่า (The sereno by the bonanza) ที่แจ้งวัฒนะ, โครงการบ้านเดี่ยว โมเมนโต้ ที่เขาใหญ่ และโครงการ คอนโดที่เขาใหญ่ ในนาม พาโค่
  • บริษัท ซับม่วง จำกัด ทำธุรกิจพัฒนาที่ดินโบนันซ่า
  • บริษัท โบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ จำกัด ทำธุรกิจสนามแข่งรถ
  • บริษัท โบนันซ่า เอ็กโซติก ซู จำกัด ทำธุรกิจสวนสัตว์หายาก
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter