แฟมิลี่มาร์ท ลุยหาดภูเก็ต ปั้นแฟลกชิปใหม่ On The Beach ขายอาหารใต้ ชุดว่ายน้ำ แฮงเอาต์


04-12-2017 22:07:58

ฐานะมวยรอง ที่ต้องต่อกรกับเบอร์ 1 ในสงคราม “คอนวีเนียนสโตร์” อย่าง “เซเว่น อีเลฟเว่น” ที่มีสาขา 10,152 แห่ง ของเซเว่น อีเลฟเว่น ย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับ “แฟมิลี่มาร์ท” ที่มีสาขาเพียงแค่ 1,136 สาขา ที่จะไล่ตาม

แฟมิลี่มาร์ท จึงต้องหา “จุดขาย” ใหม่ นำเอาความเป็นญี่ปุ่น สไตล์มินิมอล ผสมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในแต่ละทำเล มาใช้กับสาขารูปแบบใหม่ๆ ต่อเนื่องเป็นสาขาที่ 4 แล้ว

เริ่มจากสาขา ฮอลิเดย์ อินน์ Fresh Fun and Friendly”, สาขาสุขุมวิท 33 และสาขาชิดลม ที่ ใช้คอนเซ็ปต์ Food Destination มาเป็นจุดขาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานในย่านนั้น

ล่าสุด แห่งที่ 4 สาขาป่าตองบีช ชูคอนเซ็ปต์ “Convenience Store On The Beach” ที่เป็นมากกว่าร้านสะดวกซื้อ นอกจากมีสินค้า 3 พันรายการ เน้นอาหารสด ยังให้เป็น “จุดพักผ่อน” แฮงเอาต์ได้

สาขานี้ยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายท้องถิ่นและนักกท่องเที่ยว” ในฐานะที่เป็นจังหวัดอันดับต้นๆ จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวไทยและทั่วโลก มีจำนวนนักท่องเที่ยวมาเยือนไม่ต่ำกว่า 10 ล้านคนต่อปี

บรรยากาศของร้านจึงตกแต่งให้มีกลิ่นอายของทะเลใต้ ผสมผสานความเรียบง่าย สบายๆ ริมหาดป่าตอง

รวมทั้งการเพิ่ม “กลุ่มอาหารพร้อมทาน” ตอกย้ำการเป็น “Food Destination” ด้วยการผนึกคู่ค้าท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต นำเสนอเมนูเด็ดๆ “อาหารใต้” ขนมไทย ตลอดจนเบเกอรี่อบสด และยังคงกลิ่นอายร้านสะดวกซื้อสัญชาติญี่ปุ่น ด้วยการมีโอเด้งสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่นและรสต้มยำ ชาเขียวอูจิมัทฉะ เป็นจังหวัดแรกของภาคใต้ ผลไม้สด ขนมขบเคี้ยว กาแฟสด Fami Café coffee arigato ผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม สินค้าของที่ระลึก

ตู้ขายของเล่นอัตโนมัติ หรือ กาชาปอง (Gachapon) กับสาวน้อยฟูจิโกะ คอลเลกชั่น (Fujiko Collection) ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากขณะนี้

เพราะทำเลของร้านตั้งอยู่ริมชายหาดป่าตอง จึงเพิ่มสินค้าชุดว่ายน้ำ อุปกรณ์เล่นทรายชายหาด เอาใจนักท่องเที่ยวสุดฤทธิ์ และยังมีพื้นที่รองรับสำหรับลูกค้า สำหรับทำกิจกรรมในช่วงวันหยุด หรือเป็นจุดแฮงเอาต์ มีครบทั้งอุปกรณ์ชายหาดจัดเตรียมไว้เป็นจุดถ่ายรูป

ภูเก็ตถือเป็น 1 พื้นที่สำคัญของแฟมิลี่มาร์ท ที่เน้นเปิดสาขาในเมืองและจังหวัดท่องเที่ยว โดยใช้เวลา 10 ปี เปิดสาขามาแล้ว 148 สาขา  

         

“สาขาใหม่เพิ่มที่ป่าตองบีช เป็นการมุ่งตอกย้ำความเป็นร้านสะดวกซื้อครบวงจร  Fresh Fun and Friendly เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สร้างสีสันการช้อปปิ้งให้คึกคัก และยังเป็นการเปิดสาขาเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขปลายปี” จิรนันท์  ผู้พัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด กล่าว

พลิกโฉม Family Mart สู้ศึกคอนวีเนียนสโตร์

• พฤษภาคม 2560 ปรับโฉมสาขาฮอลิเดย์ อินน์ ที่ตกแต่งด้วยบรรยากาศใหม่ เพิ่มเรื่องของอาหารและเครื่องดื่ม บริการเดลิเวอรี่ ส่งพัสดุ เพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายคนทำงานและนักท่องเที่ยว

• กันยายน 2560  เปิดสาขาสุขุมวิท 33 สาขานี้นอกจากเพิ่มอาหารพร้อมทาน มุมกาแฟ เบเกอรี่ ยังเพิ่มพื้นที่ Open Space ให้พักผ่อน ทำงาน พบปะสังสรรค์ รองรับคนทำงาน คนรุ่นใหม่ในย่านนั้น

• พฤศจิกายน 2560 สาขาชิดลม ที่เปิดไปในเดือนพฤศจิกายน ใช้คอนเซ็ปต์ Food Destination มาเป็นจุดขาย เพิ่มอาหารถึง 90% โดยมี “แซนด์วิช” เป็นจุดขาย และทำเป็นเรื่องเป็นราว ด้วยการร่วมมือกับ ไทยยามาซากิ และเบทาโกร ทำเมนูแซนด์วิชหลากหลายชนิดให้เลือก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานในย่านนั้น

• ธันวาคม 2560 สาขาป่าตองบีช ใช้คอนเซ็ปต์ Convenience Store On The Beach สินค้าอาหารเครื่องดื่ม อาหารใต้ สินค้า สุขภาพและความงาม ของที่ระลึก ชุดว่ายน้ำ ยังเพิ่มจุดแฮงเอาต์ พร้อมอุปกรณ์ชายหาดจัดเตรียมไว้เป็นจุดถ่ายรูปให้ลูกค้าชาวไทยและชาวต่างประเทศ

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter