แมคแคนฯ ผงาดกวาด 13 รางวัลผลงานโฆษณาทั้งเวทีในไทยและระดับโลก กับแคมเปญภาพยนตร์โฆษณา Verena Sure ชุด Capture

แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในปี 2017 นี้ กับแคมเปญภาพยนตร์โฆษณาของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก Verena Sure (เวอรีน่า ชัวร์) ในชุดCapture โดยได้รับรางวัลจากหลากหลายเวทีไม่ว่าจะเป็นงานประกวดโฆษณา Cannes รวมถึง Clio Awardsและเวทีประกวดโฆษณา Spikes Asia

เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง AdWeek พูดถึงภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ว่าเป็นชุดภาพยนตร์โฆษณาของไทยที่มีความแตกต่างและมีไอเดียยอดเยี่ยม รวมถึงยังเป็นหนึ่งในชุดภาพยนตร์โฆษณาที่เรียกเสียงหัวเราะได้มากที่สุดในงานCannes ในปี 2017 นี้ ผลงานภาพยนต์โฆษณา Verena Sure (เวอรีน่า ชัวร์) ในชุด “Capture” กวาดรางวัลถึง13 รางวัลจากเวทีประกวดผลงานโฆษณาทั้งในไทยและระดับโลก อาทิ

–  งาน Cannes Lions International Festival of Creativity 2017 งานประกวดโฆษณาที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ได้รับถึง 3 รางวัล ได้แก่ โกลด์  1 รางวัล ซิลเวอร์ 1 รางวัล และบรอนซ์ 1 รางวัล

–  งาน Clio Awards 2017 ก็สามารถคว้าอีก 2 รางวัล ได้แก่ ซิลเวอร์ 1 รางวัล และบรอนซ์ 1รางวัล

–  งาน Spikes Asia 2017 เวทีประกวดโฆษณาสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย-แปซิฟิค ได้รางวัลโกลด์ 2รางวัล

–  งาน London International Award –LIA (ลอนดอน อินเตอร์เนชั่นแนล อวอร์ด)  ได้รางวัลโกลด์ 2 รางวัล

–  งาน Adman Awards & Symposium 2017 กวาดรางวัลหลักไปถึง 3 รางวัล ประกอบด้วยรางวัล Best of Film (ภาพยนตร์โฆษณายอดเยี่ยม) รางวัลโกลด์ 2 รางวัล และรางวัลบรอนซ์ 1รางวัล

–  ล่าสุดงาน Epica Award ได้รับรางวัลถึง 2 รางวัล ได้แก่ โกลด์ 1 รางวัลและ Shortlised 1รางวัล

นางยุพิน มินซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “รางวัลที่ได้รับจากหลายเวทีประกวดผลงานโฆษณาทั่วโลก ด้วยการสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณา Verena Sure (เวอรีน่า ชัวร์) ถือว่าเป็นปีที่แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทยประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ถือเป็นการตอกย้ำความสามารถในการคิดสร้างสรรค์ผลงานโฆษณาแมคแคน เวิลด์กรุ๊ปให้เป็นที่ประจักษ์และได้รับการยอมรับ รวมถึงสร้างชื่อเสียงให้กับวงการโฆษณาไทยในเวทีระดับโลก”

นางสาวสุธาวัลย์ ตราชู กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวอรีน่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “แคมเปญภาพยนตร์โฆษณาเวอรีน่า ชัวร์ในชุด Capture เป็นผลงานที่สร้างสรรค์มาก สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ และมีการแชร์ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ในโซเชียลมีเดียอย่างแพร่หลาย เราต้องขอขอบคุณแมคแคนฯ เป็นอย่างยิ่งที่ส่งมอบผลงานที่มีประสิทธิภาพและการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม”

ร่วมแสดงความยินดีไปกับ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ด้วยการติดแฮชแท็ก #mccannworldgroupthailand สำหรับความสำเร็จในอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2017 นี้

แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป เป็นส่วนหนึ่งของอินเตอร์พับบลิก กรุ๊ป (IPG) โดยเป็นบริษัทชั้นนำด้านการตลาดระดับโลกที่มีพนักงานกว่า 24,000 คนในกว่า 100 ประเทศ หน่วยงานสื่อสารการตลาดภายใต้การดำเนินงานของ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประกอบด้วย แมคแคน (McCann) – ดูแลด้านงานโฆษณา, เอ็มอาร์เอ็ม//แมคแคน (MRM//McCann) – ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งและการบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์, โมเมนตัม (Momentum) – อีเว้นท์และโปรโมชั่น, แมคแคน เฮลธ์(McCann Health) – สื่อสารด้านผลิตภัณฑ์ยาและสินค้าเพื่อสุขภาพ, คราฟท์ (CRAFT) – การผลิต, ยู.เอ็ม. (UM) –การบริหารสื่อ, เวเบอร์ แชนด์วิค (Weber Shandwick) – ประชาสัมพันธ์, ฟิวเจอร์แบรนด์ (FutureBrand) – ที่ปรึกษา/การออกแบบ