ไอฟลิกซ์ เปิดแคมเปญ วีเลิฟยู ฉลองสมาชิกรับชมทะลุ 1 หมื่นล้านนาที

ไอฟลิกซ์ (IFLIX) ผู้นำบริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังระดับโลก ประกาศความสำเร็จในปี 2017 ด้วยสมาชิกรับชมคอนเทนท์ผ่านไอฟลิกซ์ไปแล้วกว่า 1 หมื่นล้านนาที เพิ่มขึ้นถึง 400% เมื่อเทียบจากปี 2016 ที่มีจำนวนสตรีมไปจำนวน 3 พันล้านนาที มากไปกว่านั้น ยังเผยข้อมูลการรับชมของสมาชิกทั่วโลก โดยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตยังรับชมสูงสุด และโดยเฉลี่ยรับชมต่อครั้งนานถึ2.5 – 2.7 ชั่วโมง

โดยในโอกาสฉลอง 1 หมื่นล้านนาทีนี้ ได้เปิดตัวแคมเปญ “วีเลิฟยู (We Love Ya) บนหน้าเพจเฟชบุ๊ค เพื่อมอบของขวัญขอบคุณสมาชิกและแฟนๆเพจในทุกประเทศส่งท้ายปี ผู้สนใจสามารถติดตามได้ที่https://www.facebook.com/iflix.TH/

นายมาร์ค บริทท์ ผู้ร่วมก่อตั้งประธานบริหารกลุ่มบริษัท ไอฟลิกซ์ (iflix Group) กล่าวว่า ปี 2017 นับเป็นปีที่น่าทึ่งสำหรับเรา ด้วยจำนวนสตรีมคอนเทนท์มากกว่า 1 หมื่นล้านนาที หรือนับเป็นเวลาเทียบกับ19,000 ปี พร้อม เปิดบริการในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือมากกว่า 12 ประเทศ และ เปิดออริจินอลคอนเทนท์ และอีกมากมาย โดยความสำเร็จนี้ ผมต้องขอขอบคุณพนักงานกว่า 700 คนทั่วโลกที่ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ รวมถึง สมาชิกไอฟลิกซ์ที่ทุ่มเทเวลา พร้อมช่วยส่งต่อความคิดเห็นและประสบการณ์การใช้งาน ทั้งยังสนุกไปกับทุกย่างก้าวของไอฟลิกซ์กับซีรีส์และหนังที่คัดสรรความบันเทิงมาให้อย่างต่อเนื่อง

กลยุทธ์ของไอฟลิกซ์ที่มุ่งคัดสรรซีรีส์และหนังในแต่ละประเทศ เพื่อให้สมาชิกได้รับชมอย่างรวดเร็วหลังฉายจากโรงภาพยนตร์และการสร้างออริจินัลคอนเทนท์ อีกทั้ง นำเสนอหนังและซีรีส์จากในประเทศและต่างประเทศและสร้างคอนเทนท์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละประเทศ เป็นสิ่งที่ทำให้สมาชิกไอฟลิกซ์เข้าใช้งานเพิ่มมากขึ้น

ปัจจุบัน ไอฟลิกซ์ ได้เริ่มสร้างออริจินอลคอนเทนท์ (Original Content) มากกว่า 10 เรื่อง อาทิ ซีรีส์คอมเมดี้ที่ดำเนินรายการโดยมีพิธีกรตลกชื่อดัง ซึ่งมีชื่อว่า โอย จาก้า มาลุด (Oi! Jaga Mulut) ในมาเลเซีย, ซีรีส์ ฮอย บีบิ๊ก โม (Hoy! Bibig Mo) ในฟิลิปปินส์, ซีรีส์ โอย จาก้า แลมเบ้ (Oi! Jaga Lambe) และมินิซีรีส์โรแมนติกวัยรุ่น เมจิก อาว (Magic Hour) ประเทศอินโดนีเซีย, ซีรีส์ดราม่า เคแอล แก๊งสเตอร์ (KL Gangster) และซีรีส์อันเดอร์เวิล์ด (Underworld) ที่เจ้าแม่วงการสื่อของฟิลิบปินส์ คริส อากีโน (Kris Aquino) มาร่วมแสดงด้วย รวมถึง เปิดตัวซีรีส์อียิปต์ วาคลินฮา วาลา (Waklinha Walaa) จำนวน 60 ตอน ในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ มากไปกว่านั้น ไอฟลิกซ์ ได้รับรางวัล “ธุรกิจ OTT ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 (OTT Production of the Year) จากเวที Broadcast PRO ME Awards 2017 อีกด้วย

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมือถือจากกูเกิ้ล เพลย์ (Google Play) และแอปเปิ้ล ไอโอเอส (Apple iOS) ไปแล้วมากกว่า 12 ล้านเครื่อง โดยบริษัทยังคงประกาศการอัพเกรดแอปพลิเคชั่นให้สอดคล้องกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึง แสดงคอนเทนท์ตามความสนใจของผู้ใช้งาน และช่องรายการตามคอนเทนท์แต่ละประเภท พร้อมติดตามหนังและซีรีส์โปรดของเหล่าเซเลปคนดังในฟีเจอร์เพลย์ลิสต์ (Playlists) ได้

ไอฟลิกซ์ เปิดให้บริการแล้วใน 24 ประเทศทั่วเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดชั้นนำที่รวมความบันเทิงมากมาย ทั้ง ซีรีส์ดังจากฮอลลีวูด  ซีรีส์เกาหลี การ์ตูน สารคดี ภาพยนตร์จากทั่วโลก รายการคอมเมดี้ รวมถึง หนังและละครไทย เพื่อให้สมาชิกไอฟลิกซ์ดูได้ไม่อั้น ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งรองรับการเชื่อมต่อหลากหลายได้สูงสุด 5 อุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และทีวี