เซ็นทรัล ส่งโมเดล “ศูนย์การค้า ท็อปส์ พลาซ่า” ลง “พิจิตร” เปิดศึกแม็คโคร-เทสโก้โลตัส

บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร “ท็อปส์” ซูเปอร์มาร์เก็ต ส่งค้าปลีกโมเดลใหม่ “ศูนย์การค้าท็อปส์ พลาซ่า” (Tops Plaza) บุกเมืองรองอันดับ 3 (Tier 3) อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร รองรับประชากรในพื้นที่กว่า 5.47 แสนคน

ศูนย์การค้าแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 36 ไร่ มีพื้นที่โดยรวม 60,000 ตารางเมตร (ตร.ม.) แบ่งเป็นพื้นที่ศูนย์การค้า 21,000 ตร.ม. มีร้านค้าและบริการเปิดให้บริการกว่า 150 ร้านค้า โดยเฉพาะการดึงร้านค้าหลัก (Anchor) ในเครือเซ็นทรัลไปให้บริการเพื่อเป็นแม่เหล็กดึงดูดขาช้อปในพื้นที่ เช่น ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 30,000 รายการ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, เอ็มเค สุกี้, พิซซ่า ฮัท, ฟิต บาย ซูเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส, พาวเวอร์บาย, เคเอฟซี, มิสเตอร์โดนัท, มิสเตอร์ดีไอวาย, ร้านวัตสัน, ร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอน เป็นต้น

ร้านค้าเหล่านี้จะช่วยสร้างความแตกต่างจาก “คู่แข่ง” ห้างค้าปลีกรายอื่นในจังหวัดพิจิตรด้วย โดยเฉพาะขาใหญ่ ที่มีห้างแม็คโคร และเทสโก้ โลตัส ซึ่งตามแผนจะเปิดไล่เลี่ยกับศูนย์การค้าท็อปส์ พลาซ่า

นอกจากนี้ ยังมีลานเพลิน พื้นที่ให้ชาวพิจิตรได้เข้ามาพักผ่อน มีสนามเด็กเล่น ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายครอบครัวตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ในคราวเดียว เมื่อเข้าไปขยายธุรกิจในชุมชน ทางศูนย์จึงเปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้าชุมชนและโอทอปอีกด้วย

วัตินาพร บัณฑุชัย (คนกลาง) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด

“วัตินาพร บัณฑุชัย” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้เปิดตัว ท็อปส์ พลาซ่า ศูนย์การค้าแห่งแรกที่บริษัทบริหารอย่างเต็มรูป ในจังหวัดพิจิตร

ก่อนหน้านี้ “ท็อปส์ พลาซ่า” เปิดให้บริการแล้วที่ “อำเภอหนองหาน” จังหวัดอุดรธานี ที่มีความหนาแน่นของประชากรกว่า 1.1 แสนคน ในอนาคตจะมีการเปิดที่จังหวัดพะเยาเพิ่มเติมด้วย

แผนการขยายห้างค้าปลีกของกลุ่มเซ็นทรัล จะแบ่งเป็น 3 ระดับ โดยเซ็นทรัลพัฒนา (CPN) เน้นจังหวัดใหญ่ (Tier 1) โรบินสัน จะลุยเมืองรอง (Tier 2) และจังหวัดเล็ก จนถึงระดับ “อำเภอ” ( Tier 3) เป็นหน้าที่ของ “ท็อปส์ พลาซ่า” .

บรรยากาศภายในศูนย์
บรรยากาศภายในศูนย์