กสิกรไทยหนุนแฟรนไชส์ ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ รับเทรนด์อาหารจานด่วนมาแรง

กสิกรไทย จับมือ ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ สนับสนุนสินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ร้านแซ่บ คลาสสิก และข้าวขาหมู    ยูนนาน สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของร้านอาหาร รองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีวิถีชีวิตแบบเร่งรีบ ปล่อยกู้สูงสุด 70% ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี

นายอัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทย จับมือ ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ ให้บริการสินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ (K-SME Franchise Credit) เพื่อสนับสนุนเงินทุนสำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารแซ่บ คลาสสิก และร้านข้าวขาหมูยูนนาน วงเงินกู้สูงสุด 70% ของมูลค่าการลงทุน อัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย ๆ นานสูงสุด 10 ปี พร้อมติดตั้งเครื่องรูดบัตร โดยคิดค่าธรรมเนียมอัตราพิเศษ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการรับจ่ายเงินให้กับร้านค้า พร้อมรับชำระค่าอาหารด้วย QR Code ผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS SHOP สะดวกทั้งร้านค้าและผู้บริโภค ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ทีมผู้เชี่ยวชาญคู่ค้าธุรกิจกสิกรไทย โทร.02-8674298

นายอัครนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุตลาดธุรกิจร้านอาหารในปี 2560 มีมูลค่าประมาณ 390,000-397,000 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 2-4% จากปี 2559 แบ่งเป็นมูลค่า Chain ร้านอาหาร119,000-122,000 ล้านบาท และมูลค่าร้านอาหารทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มร้านอาหารขนาดกลางและเล็ก271,000-275,000 ล้านบาท โดยในกลุ่มของร้านอาหารขนาดกลางและขนาดเล็กจะมีส่วนที่เป็นร้านอาหารบริการด่วน หรือ QSR (Quick Service Restaurant) ที่มีอัตราการเติบโตต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยในปี 2560คาดการณ์ว่ามูลค่าตลาด QSR จะอยู่ที่ประมาณ 44,000 ล้านบาท ดังนั้นธนาคารจึงมั่นใจว่าด้วยเทรนด์อาหารจานด่วนที่เติบโต และประสบการณ์ในธุรกิจอาหารของ ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ ทำให้แซ่บ คลาสสิก และข้าวขาหมูยูนนาน เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่อยากทำธุรกิจ

นายจรัสภล รุจิราโสภณ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงาน QSR บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON กล่าวว่า ส.ขอนแก่น เป็นแบรนด์ที่เชี่ยวชาญเรื่องอาหารมายาวนาน สามารถผลิตอาหารในหลากหลายรูปแบบที่ได้รับความนิยมและยอมรับทั้งจากคนไทยและต่างประเทศ และเมื่อได้ขยายธุรกิจมาทำร้านแซ่บ คลาสสิก และร้านข้าวขาหมูยูนนาน ซึ่งเป็นรูปแบบร้านอาหารบริการด่วน หรือ QSR ก็ประสบความสำเร็จ มีการเติบโตที่ดีมาตลอด เนื่องจากเป็นเมนูอาหารที่ติดอันดับยอดนิยมและถูกปากคนไทย ขณะเดียวกันพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีวิถีชีวิตแบบเร่งรีบมากขึ้น จึงเลือกใช้บริการร้านอาหารบริการด่วนของ ส.ขอนแก่น ทั้งทานที่ร้าน สั่งซื้อมาทานในที่ทำงานหรือที่บ้าน เนื่องจากมีคุณภาพมาตรฐานและรสชาติที่คุ้นลิ้นคนไทย

ทั้งนี้ ปัจจุบัน ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ มีร้านอาหารให้บริการกระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งมีแผนเปิดในลักษณะแฟรนไชส์แก่ผู้ที่สนใจทำธุรกิจร้านอาหารได้มีโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจเพิ่มมากขึ้น  โดยเงินลงทุนเริ่มต้น 3.5 ล้าน สำหรับร้านแซ่บ คลาสสิก และ 6 แสนบาท สำหรับร้านข้าวขาหมูยูนนาน และสำหรับผู้ขอสินเชื่อแฟรนไชส์ร้านแซ่บ คลาสสิก ที่ผ่านการพิจารณาจากธนาคารกสิกรไทย 5 รายแรก จะได้รับส่วนลดค่าธรรมเนียมแรกเข้า20,000 บาท และผู้ขอสินเชื่อแฟรนไชส์สำหรับร้านขาหมูยูนนานที่ผ่านการพิจารณา 5 รายแรก จะได้รับส่วนลดค่าธรรมเนียมแรกเข้า 10,000 บาท

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าภายในปี 2561 จะเปิดร้านแซ่บ คลาสสิก และร้านข้าวขาหมูยูนนาน เพิ่มมากกว่า10 สาขา โดยช่วงแรกจะเน้นขยายแฟรนไชส์ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เนื่องจากจำนวนประชากรมีความหนาแน่น มีไลฟ์สไตล์ที่สอดคล้องกับอาหารจานด่วน และสามารถสร้างเขตเชื่อมต่อกับสาขาเดิมของบริษัทฯ เพื่อเสริมบริการจัดส่งอาหาร (Delivery) ถึงที่บ้าน ซึ่งเป็นช่องทางที่บริษัทคิดว่าจะมีศักยภาพในการขยายธุรกิจในอนาคต