เซเว่นฯ โฉมใหม่ใช้คอนเซ็ปต์ “อวกาศ”

เพื่อรับกับเทรนด์การใช้เทคโนโลยีดิจิทัล บวกกับกระแสเรื่องสิ่งแวดล้อมและชุมชนที่กำลังมาแรง ซีพี ออลล์ จึงลงทุนเปิดเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาที่ 10,010 ซึ่งเป็นสาขาสาธิต พีไอเอ็ม ด้านหน้าปัญญาภิวัฒน์ ริมถนนแจ้งวัฒนะ ภายใต้คอนเซ็ปต์อวกาศ

ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ (กลาง) ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศ บอกถึงที่มาของสาขานี้ว่า เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับลูกค้า จึงนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ และยังให้เป็นร้านต้นแบบนวัตกรรมด้านประหยัดพลังงานเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีพื้นที่ให้ชุมชนได้เข้ามาใช้บริการ

ภาพจาก : facebook.com/wearecp
ภาพจาก : facebook.com/wearecp
  • ร้านตกแต่งภายใต้บรรยกาศของอวกาศ เคาน์เตอร์แคชเชียร์เป็นรูปเพชร และนำเทคโนโลยีมาใช้งาน
  • ใช้ไฟมาตกแต่งให้ดูทันสมัย รวมถึงการใช้สื่อดิจิทัล เช่น Digital Wall แสดงโปรโมชั่น และจะเปลี่ยนเป็นจอสัมผัสต่อไป และใช้ Digital Touch Screen มาใช้บอกข่าวให้กับชุมชน
  • อุปกรณ์ทำความเย็นใช้ระบบ Inverter ช่วยระหยัดพลังงาน และเติม Fresh Air ในระบบปรับอากาศ
  • มีที่จอดรถและชาร์จ EV Parking สำหรับรถไฟฟ้า และลานจอดรถจักรยานอัจฉริยะ ให้ชุมชนมาใช้งาน
  • มีอาหารตามสั่ง ปรุงสดในร้านทั้งของคาวและของหวาน มีมุมนั่งทานอาหารและทำงาน
ภาพจาก : facebook.com/wearecp
ภาพจาก : facebook.com/wearecp

สาขานี้ ถือว่าเป็นการนำร่องของการปรับสู่โฉมใหม่ ที่ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ถึงแม้เซเว่นฯ จะมีสาขามากที่สุดก็ตาม แต่เวลานี้มวยรองแฟมิลี่มาร์ท ที่แม้จะมีสาขาน้อยกว่าก็ตาม ก็ปรับโฉมใหม่ดูทันสมัย สไตล์ญี่ปุ่น ทั้งการตกแต่ง และนำบริการใหม่ ๆ มาปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในแต่ละสาขา เซเว่นฯ เองก็อยู่เฉยไม่ได้ เมื่อเทรนด์ใหม่มา ก็ต้องปรับตาม ก็ต้องดูว่าเซเว่นฯ จะนำคอนเซ็ปต์นี้จะเปิดเพิ่มที่ไหนอีก

เซเว่นฯ วางเป้าหมายจะเปิดสาขาให้ครบ 13,000 สาขา ภายในปี 2564

ช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ เซเว่นฯ เปิดสาขาใหม่ 610 สาขา มีสาขารวม 10,152 สาขา แบ่งเป็น สาขาที่เปิดเอง 4,436 สาขา หรือ 45% ของสาขาทั้งหมด ร้านของคู่ค้า และร้านที่ได้รับสิทธิ์ช่วงอาณาเขต 5,616 สาขา หรือ 55%

ในจำนวนนี้เป็นร้านสาขาแบบเอกเทศ 86% และ 14% อยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท.

ช่วงไตรมาส 3 เซเว่นฯ มีรายได้รวม 70,845 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 2.4% ยอดเฉลี่ย/สาขา/วัน  79,472 บาท ยอดซื้อ/บิล 67 บาท ลูกค้าต่อวันเฉลี่ยน 1,178 คน.