HotNow ตอบโจทย์คนติดโปรฯ เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล HoToKen เสริมแกร่งระบบ O2O ในภูมิภาคเอเชีย


จากตัวเลขรายได้จากโฆษณาทั่วโลกในปี 2016 ที่มีมูลค่ามากกว่า 532 ล้านเหรียญสหรัฐและคาดว่าจะพุ่งสูงถึง 590 พันล้านเหรียญภายในสิ้นปี 2017 การเติบโตของอุตสาหกรรมนี้สร้างปัญหากวนใจให้ผู้บริโภคอยู่ไม่น้อย จากการถูกสาดกระหน่ำด้วยโฆษณาและโปรโมชันที่ตัวเองไม่สนใจ, ไม่เกี่ยวข้อง, ผิดที่ผิดเวลา การสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดที่ขาดประสิทธิภาพเหล่านี้ทำให้ HotNow มองหา Solution ที่จะมาตอบโจทย์ทั้งฝั่งร้านค้าและลูกค้าในแบบ win-win กันทั้งสองฝ่าย

HotNow คือแพล็ตฟอร์มการตลาดออนไลน์ในรูปแบบ Location Based Service ที่ใช้แอปพลิเคชั่นในการส่งแคมเปญการตลาดไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ (Desirable Targeting) ด้วยการเสนอโปรโมชั่นไปยังสมาร์ทโฟนของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ที่อยู่ใกล้กับร้านค้าในช่วงเวลาที่ร้านค้าหรือเจ้าของธุรกิจต้องการ ทั้งยังสามารถเก็บข้อมูลพฤติกรรมของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์เพื่อนำไปพัฒนาแคมเปญทางการตลาดให้ตรงต่อความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้นในอนาคต

ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักก็คือชาวมิลเลนเนียล ที่มองหาโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ เป็นแรงจูงใจและเหตุผลสำคัญในการสนับสนุนให้เกิดการตัดสินใจซื้อ (Price Sensitive) ชื่นชอบการเล่นเกม และผูกติดการใช้ชีวิตไว้กับสมาร์ทโฟน

หลังจากเปิดตัวแพลตฟอร์มนี้ไปไม่กี่เดือน HotNow ก็ได้รับความไว้วางใจจากร้านค้าชั้นนำหลากหลายในการจัดทำแคมเปญร่วมกันบนแพล็ตฟอร์ม เช่น Coffee World, Baskin-Robbins, Dunkin’ Donuts, Pepper Lunch, Cold Stone และ Absolute You แม้ว่าจำนวนผู้ใช้งานยังมีน้อยเมื่อเทียบกับแพล็ตฟอร์มอื่น แต่เสียงตอบรับจากเจ้าของแบรนด์นั้นต่างได้ผลลัพธ์ทางการขายที่ดีเกินคาด

 • Coffee World มีลูกค้าจาก HotNow เข้าไปใช้ส่วนลด 3,284 ครั้งในระยะเวลาของแคมเปญ 30 วัน
 • Baskin-Robbins ส่วนลด 1,000 คูปองขายหมดภายใน 5 วัน
 • Pepper Lunch มีลูกค้าจาก HotNow เข้าไปใช้ส่วนลด 1,371 ครั้งในระยะเวลาของแคมเปญ 15 วัน
 • Farm Design มีลูกค้าจาก HotNow เข้าไปใช้ส่วนลด 6,749 ครั้ง ครั้งในระยะเวลาของแคมเปญ 30 วัน

จากกราฟแสดงให้เห็นถึงจำนวนของการทำธุรกรรมผ่านแพล็ตฟอร์ม HotNow เพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วง Q4 ของปี 2016 จำนวน 4,879 ครั้ง ล่าสุด Q3 ของปี 2017 มีกิจกรรมจากการทำธุรกรรมสูงถึง 76,830 ครั้ง


และจากแนวโน้มการเติบโตแบบก้าวกระโดดนี้เองทำให้ HotNow พัฒนาสกุลเงินดิจิทัล HoToKen เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ระบบเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนให้แก่ทั้งฝั่งเจ้าของธุรกิจและลูกค้าที่ใช้งาน บนเทคโนโลยี Block Chain เพื่อปลดล็อคการใช้บริการให้กับผู้ใช้งาน ให้ได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ ในชีวิตประจำวันผ่านทางเครือข่ายร้านค้าของ HotNow ก่อนใคร

หลักการทำงานของ HoToKeN (HTKN)

 1. วิธีได้รับ HoToKen

  HTKNจะถูกมอบเป็นรางวัลให้กับผู้ใช้งานหรือร้านค้าบนฮอทนาวเมื่อเขาเหล่านั้นได้ทำกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ระบบเศรษฐกิจเติบโตขึ้น เช่น การชวนผู้อื่นให้มาเข้าร่วมใช้งานแพล็ตฟอร์มการซื้อ/ขายสินค้าและบริการ การทำภารกิจที่ถูกกำหนดไว้สำเร็จ เป็นต้น

 2. วิธีใช้งาน HoToKeN

  ผู้ใช้งาน HotNow สามารถ ใช้ HoToKeN เพื่อแลกรับโปรโมชั่น, ซื้อสินค้าและบริการจากแบรนด์และธุรกิจต่างๆ ที่มี HTKN เป็นหนึ่งใน Payment Options นอกเหนือจากสกุลเงินทั่วไป

 3. HotPoints  (หน่วยย่อยของ HoToKeN)

  ภายหลังจากการแลกรับโปรโมชั่นหรือการซื้อสินค้าบริการเสร็จสมบูรณ์ ผู้ใช้งานจะได้รับ HotPoints เมื่อสะสมถึงจำนวนที่กำหนดจะได้รับ HoToKen เป็นรางวัลตอบแทน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ HotPoints ในการเล่นเกมส์และ/หรือซื้อขายไอเท็มต่างๆ ในฟีเจอร์เกมส์ต่างๆ บนแอปพลิเคชั่นฮอทนาว

 4. ในอนาคต HotNow จะทำการประมวลผลข้อมูล Transaction ต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม เพื่อนำไปใช้ในการประเมินวงเงินออกเครดิตให้แก่ user เพื่อที่จะขอกู้ยืม HTKN ล่วงหน้า เพื่อนำไปแลกเปลี่ยนเป็นสินค้าหรือบริการต่างๆในระบบเศรษฐกิจของ HotNow ได้อีกด้วย

ตัวอย่างการใช้งานและรับสิทธิ์

 1. ไปรีดีม (รับสิทธิ์) ที่เฉพาะสาขานั้นๆ ex. ลาดพร้าว รับไปเลย 5 HTKN
 2. ซื้อเมนู special of the day จากทางร้าน รับไปเลย 3 HTKN
 3. มาซื้อของที่ร้านเกิน 500 บาทภายใน 6 ชั่วโมงที่เห็นโปรโมชั่นนี้ รับไปเลย 10 HTKN

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในแวดวงธุรกิจและเทคโนโลยีทางผู้บริหาร HotNow ได้พัฒนา HTKN ขึ้นภายใต้เทคโนโลยีที่รองรับ ERC-20 Token Standard ซึ่งถือเป็นข้อกำหนดพื้นฐานของเทคโนโลยีในการสร้าง Token ที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์ที่สุดในปัจจุบัน ไปสู่การผลักดันแนวคิด Gamification เข้ามาใช้เพื่อเสริมประสบการณ์การใช้งานของชาวมิลเลนเนียล และช่วยให้เกิดการหมุนเวียนของ HTKN ในระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ผู้ที่สนใจเป็นส่วนหนึ่งของระบบเงินดิจิทัลแห่งอนาคตนี้ ตอนนี้ HoToKen กำลังเปิด Pre Sale สำหรับบุคคลทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม ถึง 20 มกราคม 2018 และจะเปิด Public Sales อีกรอบในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 20 มีนาคม 2018 โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดรอบ Private Pre-Sales สำหรับนักลงทุนจากสถาบันต่างๆ ได้ยอดเงินมากกว่า 3.2 ล้านดอลลาร์ โดยในช่วง Pre-Sale นี้นักลงทุนจะได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 65% แต่หากรอซื้อในช่วง Public Sales หลังวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไปสามารถซื้อได้ในราคา 0.10 ดอลลาร์ ต่อ Token โดยไม่มีส่วนลด

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.hotoken.io