ไพรม์ไทม์เย็น-ค่ำเดือด “ช่อง 8- ช่องวัน” อัดผังเปิดศึกชิงฐานคนดูช่อง 3

6 ช่องใหญ่ระเบิดศึกชิงเรตติ้งรับปีใหม่ช่วงเย็นถึงค่ำ เวลา 16.00-20.00 .  ช่อง 8 ส่งซีรี่ส์อินเดียลิขิตแค้น แสนรักเสริมทัพหนุมานฯส่วนช่องวันส่งซิทคอมดึงดาราดัง ป้อง ณวัฒน์, นุ่น วรนุช ลงสู้

ช่วงเวลา 16.00-20.00 . เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาทองของรายการทีวี ที่ต้องชิงฐานคนดู เปิดแช่ช่องต่อเนื่องยาวไปถึงช่วงไพรม์ไทม์หลังข่าวภาคค่ำ ทำให้ช่องที่มีเรตติ้งสูงในลำดับต้น 6  อันดับแรกแบ่งเป็น 2 ช่องเดิมอย่างช่อง 7 และช่อง 3 และช่องน้องใหม่อีก 4  ช่อง คือ โมโน เวิร์คพอยท์ ช่อง 8 และช่องวัน ต่างรับปีจอปรับผัง ลงละคร วาไรตี้ใหม่กันอย่างคึกคัก 

ช่อง  8 เริ่มตั้งแต่ 8 ..นี้ แบ่งสองช่วงเวลาจากรายการข่าวเย็นที่เดิมเริ่มต้นตั้งแต่  15.55 . จนถึง 18.00 มาให้สั้นลง จบในเวลา 17.10 .  แล้วต่อด้วยรายการวาไรตี้สดใหม่อย่างเกมเรียงเบอร์เกมที่ทำให้เบอร์มือถือมีลุ้นรางวัลหลักล้านทุกวัน ตามติดด้วยซีรี่ส์อินเดียดราม่าทันสมัยเรื่องใหม่ลิขิตแค้น แสนรักออกอากาศ ชนกับซีรี่ส์อินเดีย นาคิน” ของช่อง 3 ที่เรตติ้งดีขึ้นต่อเนื่อง พร้อมขยับ หนุมานฯ ออกไป ออนแอร์ช้ากว่าเดิมไปเริ่มที่เวลา 19.20 .

อีกช่องที่จัดรายการลงผังใหม่คือช่องวัน เจ้าพ่อละครซิทคอม นำซิทคอมเรื่องใหม่ บ้านสราญแลนด์เรื่องราวความอลวนของ 4 ครอบครัวพร้อมก๊วนเพื่อนบ้านตัวจี๊ดที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ชื่อว่าบ้านสราญแลนด์แบ่งซอยย่อยเป็น 4 ตอนของ 4 ครอบครัวในวันจันทร์ถึงพฤหัสตั้งแต่ตอนศึกรักข้ามรั้ว”  สุภาพบุรุษ สุดซอย” “ชะนีหนีคาน” “รักล้นๆ คนเต็มบ้านได้นักแสดงหลักมาเล่นช่วงเย็นเพียบ ตั้งแต่ ป้อง ณวัฒน์, นุ่น วรนุช, บี น้ำทิพย์, มาร์ช จุฑาวุฒิ, เต๋า เศรษฐพงษ์, หนูนา หนึ่งธิดา และ ปั้นจั่น ปรมะ มาแสดงในแต่ละตอน ทั้งหมดนี้เริ่มวันที่ 8 ..เช่นกัน

การแบ่งช่วงรายการของทั้งช่อง 8 และช่องวัน ใกล้เคียงกับผังรายการของช่อง 3 ที่เริ่มต้นช่วงเย็นด้วยข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้  แล้วตามด้วยรายการวาไรตี้ดาวินซี่ต่อด้วยซีรี่ส์อินเดียนาคิน ที่หยุดออกอากาศในช่วงปีใหม่และออกอากาศต่อวันที่ 4 .. ต่อด้วยละครเย็นชุดใหม่สะใภ้กาฝาก  

ทั้งนี้ รายการข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้” ของช่อง 3 เป็นแชมป์เรตติ้งรายการข่าวในช่วงเย็นในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ส่วนช่องแชมป์เรตติ้งละคร วาไรตี้ช่วงเย็นอย่างช่อง 7 ยังคงผังเวลาเดิม เช่นเดียวกับช่องโมโนที่ยืนหยัดลงผังด้วยภาพยนตร์ต่างประเทศทั้งในช่วง Happy Family Time ต่อด้วยการ์ตูนเด็ก อย่างเช่น LEGO Ninjago ตัวต่อนินจา แสบซ่าส์มหากาฬ และภาพยนตร์ดังในช่วง Premium Blockbuster ในขณะที่เวิร์คพอยท์นำ Movie Time มาดักผู้ชมภาพยนตร์ตั้งแต่เวลา  15.30 .  โดยมีทั้งภาพยนตร์ต่างประเทศและรีรันรายการวาไรตี้เช่นชิงร้อยชิงล้าน ว้าว ว้าว ว้าวต่อด้วยเวลาข่าว บรรจงชงข่าวตามต่อด้วยรายการร้องเพลงซีรี่ส์ ไมค์ตั้งแต่ ไมค์หมดหนี้ไมค์หมดหนี้ ตั้งตัวในวันศุกร์ โดยมี ไมค์ทองคำ ในวันเสาร์อาทิตย์ และปิดช่วงค่ำด้วย ปริศนาฟ้าแลบ

**ไฮไลต์รายการเด่นทุกช่องเปิดรับศักราชใหม่

นอกจากนี้ยังมีรายการเด่นของแต่ละช่องในในช่วงเวลาอื่นๆ ตามผังรายการใหม่เดือนมกราคมที่ส่งให้กสทช.กัน

ช่องวันมีละครใหม่เมืองมายา ไลฟ์ละครถ่ายทอดสด จุดจบขึ้นอยู่กับคุณ ออกอากาศเวลา 21.30 . เริ่ม 3 ..นี้ นำแสดงโดย แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช, นุสบา ปุณณกันต์,  ตุ้ย ธีรภัทร ที่ช่องวันบอกว่าเป็น อินเตอร์แอคทีฟทีวี ให้ผู้ชมโหวตตอนจบได้ และจะเป็นการแสดงเหมือนแสดงละครเวที เล่นสด เทคเดียว โดยนักแสดงมีเวลาเตรียมตัวก่อนทำการแสดงเวลาประมาณ 3 ทุ่มเท่านั้น จะสนุก ลุ้น หรือถูกจริตผู้ชมหรือไม่ต้องลองติดตาม

นอกจากนี้ในวันเสาร์ เริ่มเสาร์ที่ 6 ..นี้ ช่องวันยังมีรายการใหม่  “The Wall กำแพงพลิกชีวิต  มี วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา เป็นพิธีกร นับเป็นรายการที่ 2 ของวู้ดดี้ ที่ออกอากาศทางดิจิทัลทีวีในช่วงปีใหม่นี้ ที่กลับมารับงานทีวีอีกหลัง หลังจากเคยประกาศว่าจะลงเล่นสนามออนไลน์มากกว่า อีกรายการของวู้ดดี้คือวู้ดดี้ เวิลด์ทางช่องเวิร์คพอยท์ในวันอาทิตย์ช่วงดึก 22.15 .เริ่ม 7 ..นี้

ส่วนช่องเครือญาติช่องวันอย่างช่องจีเอ็มเอ็ม 25  ได้ฤกษ์ปล่อยคลับฟรายเดย์ชุดใหม่รักปลอมปลอมในทุกวันเสาร์เวลา  20.30 . เริ่ม  6 ..นี้

ช่องแชมป์เรตติ้งละครอย่างช่อง 7 ก็มีละครใหม่ที่เตรียมออกอากาศคือ มือปราบเหยี่ยวดำ ในวันพุธและพฤหัสหลังข่าว ออกอากาศต่อจากวังนางโหงเร็วๆนี้  และคุณชายไก่โต้ง ประจำวันศุกร์อาทิตย์ เริ่ม  12 ..

ข่อง 3 ละครใหม่หลังข่าวเป็น เสน่ห์นางงิ้ว เริ่ม 11 ..และไข่มุกมังกรไฟ ในวันศุกร์อาทิตย์ เริ่ม 5 ..

ซีรี่ส์อินเดียพาเหรดกันมาเพียบ ช่องไบรท์ทีวี เป็นช่องข่าวที่มีซีรี่ส์อินเดียหลายเรื่อง จากความร่วมมือกับช่องทีวีดาวเทียม  JKN เจ้าของลิขสิทธิ์ซีรี่ส์อินเดีย มีเรื่องใหม่ที่เริ่มออกอากาศตั้งแต่เดือนพ..ที่ผ่านมาอุบัติรัก นิรันดรทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 20.25. และซีรี่ส์ รามเกียรติ์ที่ออกอากาศไปสักพักแล้ว มารีรันอยู่ในช่วงเวลา 17.00 .

ช่อง 9 อสมท เลือกไฮไลท์ซีรี่ส์จีนฉู่เฉี่ยว จอมใจจารชนเรื่องของจอมยุทธหญิงคู่แผ่นดิน ผู้กอบกู้ความยุติธรรม ทุกวันเสาร์อาทิตย์เวลา 14.00. , ช่องโมโน ช่องผู้นำภาพยนตร์ฝรั่ง นำเสนอหนังดังเรื่อง Deadpool  และ The Martian ในช่วง Premium Blockbuster , ส่วนทรูโฟร์ยู ขอเน้นละครซีรี่ส์อิงประวัติศาสตร์สมัยอยุธยาศรีอโยธยา ที่ทุ่มทุนไปกว่า  150 ล้านบาท ออกอากาศจันทร์อังคาร หลังข่าวค่ำ

ช่องที่เน้นรายการวาไรตี้อย่างเวิร์คพอยท์ มีรายการลูกแม่หล่อมาก หรือ Show me your son รายการเลือกคู่โดยฝ่ายหญิงจะเลือกผู้ชายผ่านแม่ฝ่ายชาย  ทุกวันเสาร์เวลา 21.15 ., My mom cooks เชฟไม่ทิ้งแถว รายการที่เอาแม่ลูกดารา 2 ทีมมาแข่งทำอาหาร แต่แม่ห้ามทำต้องให้ลูกที่ทำอาหารไม่เป็นทำตามที่แม่กำกับ ทุกวันเสาร์เวลา  13.30 .และ Diva Thailand เสียงเปลี่ยนสวย รายการร้องเพลง (อีกแล้ว) แต่ลูกผสมกับการทำศัลยกรรม โดยการหาคนร้องเพลงเสียงดีไปทำศัลยกรรมเพื่อเป็นดีว่า

รายการข่าวเชิงสืบสวนสอบสวนของเพจอีจัน ที่ร่วมมือกับเวิร์คพอยท์อีจันสืบสยองมาทุกวันอังคาร เวลา 21.15 .เริ่ม 2 ..นี้

ส่วนค่ายเนชั่นทีวี ช่องข่าวก็มีรายการใหม่ปักหมุด จุดเกิดเหตุ สารคดีข่าวสืบสวนสอบสวน ทุกวันเสาร์เวลา  20.45 เริ่มวันเสาร์ที่ 6 ..