ช่อง 3 เฉือนเวลาไพรม์ไทม์เย็นช่อง HD ถ่ายสดงานเปิดตัว ละคร วาไรตี้ ลงผัง หวังดึงเรตติ้งให้กลับมาปัง 


06-02-2018 16:53:06

งัดทั้งละครฟอร์มยักษ์ 14 เรื่อง วาไรตี้จากนอก ซีรีส์อินเดีย จีน ลงผัง เพื่อหวังทวงเรตติ้งคืน งานนี้ช่อง 3 เลยต้องใช้สื่อ “ทีวี” ในมือคือช่อง 33 HD ถ่ายทอดสดงานเปิดวิกบิ๊ก 3 เปิดตัวละครล็อตใหม่ และรายการวาไรตี้ชุดใหม่ยกเซต ในปี 2561 ที่จะออกอากาศทาง ช่อง 3 SD, ช่อง33 HD, ช่อง28 และช่อง13 ตั้งแต่เวลา 16.30 – 20.30 น. รวม 3 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อหวังดันเรตติ้ง ช่อง 3 เตรียมทวง ”บัลลังก์” สร้างเรตติ้งคืน

เมื่อเส้นเลือดใหญ่ของช่อง 3 คือ ”ละคร” ที่เป็นคอนเทนต์หลัก สร้างทั้งชื่อเสียงและรายได้มาตลอดหลายสิบปี แม้ตอนนี้ละครหลัง 2 ทุ่มของช่อง 3 ต้องเจอคู่แข่งมารุมแย่งเรตติ้ง จนต้องพึ่งเรตติ้งจากละครเย็นก่อนข่าว

มารอบนี้ ช่อง 3 เลยต้องจัดหนัก ส่งรายการล็อตใหม่ทั้งละคร และรายการวาไรตี้ที่เข้ามาเสริมผังกันเต็มที่ โดยกำหนดเปิดตัวในงานเปิดวิกบิ๊ก 3 พรมน้ำเงินวันนี้ ด้วยล็อตใหม่ 14 เรื่อง ที่กำลังจะออนแอร์ในปีนี้ ที่ต้องจัดเต็ม ละครบิ๊กเนม ดาราดัง

นอกจาก “เงินปากผี” ที่ออนแอร์ไปแล้ว ยังมี บุพเพสันนิวาส ละครพีเรียด จากนิยายชื่อดังของรอมแพง นักโบราณคดีสาวตุ้ยนุ้ย ตายจากโลกปัจจุบัน แต่วิญญาณเดินทางย้อนยุคเข้าไปอยู่ในร่างของ ”การะเกด” สาวสวยใจร้ายในสมัยพระนารายณ์ แห่งกรุงศรีอยุธยา กลายเป็นแม่หญิงการะเกดผู้เลอโฉม ฉลาด แล้วบุพเพสันนิวาสก็ทำงานให้ความรักของการะเกดและพ่อเดชสมหวังกันในยุคนี้ “เบลล่า ราณี“ และ “โป๊ป ธนวรรธน์” และ “ปั้นจั่น ปรมะ” แสดงนำ

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ละพีเรียด นิยายของวรรณวรรธน์ ผู้แต่งคนเดียวกับ ”ข้าบดินทร์" ที่ทำให้ “เจมส์ มาร์” ระเบิดฟอร์มดังขึ้นมาทันที มาคราวนี้เป็นเรื่องในสมัยอยุธยาตอนปลายช่วงเสียกรุงฯ ครั้งที่ 2 เป็นเรื่องราวหัวหน้าขันทีผู้ยิ่งใหญ่ ได้ ”เจมส์ จิ“ มาเป็นขันที และ “แต้ว ณัฐพร” เป็นแมงเม่า ผู้อ่อนหวานและแสนซน

ลิขิตรัก The Crown Princess โครงเรื่องที่ปรับจากนิยาย “มณีหยาดฟ้า” ของนิดา แนวโรแมนติก ดราม่าผสมแอคชั่น ได้นักแสดงคู่ขวัญ “ณเดชน์ ญาญ่า” ที่คราวนี้เป็นผลงานเรื่องที่ 5 ของ ”แอน ทองประสม” ผู้จัดละครที่มีฉายา “เจ้าหญิงวงการบันเทิง”

คมแฝก ละครรีเมก ของ ”กัลป์ เกรียงไกร” นำแสดงโดย หมาก และ คิมเบอร์ลี่

ดวงใจในไฟหนาว ละครใหม่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อมดการเงิน ได้เจมส์ มาร์ รับบทพระเอก และนางเอกดาวรุ่งจากละครเรื่อง “รัตนาวดี” ของช่องพีพีทีวี คราวนี้ย้ายมาอยู่กับช่อง 3

นอกจากนี้ยังมีละครใหม่ๆ เปิดตัวในงานอีก 9 เรื่องที่จะนำมาทยอยลงผัง เช่น ชั่วโมงต้องมนต์, เด็ดปีกนางฟ้า, อังกอร์, เสน่ห์รักนางซิน, ดวงใจในไฟหนาว, แฟนฉันเป็นเงือก ตามมาด้วยละครซีรีส์ ลูกผู้ชาย ภูผา - เพชร – ปัทม์

ปีนี้ช่อง 3 ยังฝากความหวังไว้กับ “วาไรตี้” ช่วงเย็นวันเสาร์ ด้วยรายการ The Face Thailand 4 All Stars ที่รับประกันความแซ่บด้วยเมนเทอร์ถึง 6 คน ลูกเกด, บี น้ำทิพย์, คริสหอวัง, พิม ซอนย่า, พลอย เฌอมาลย์, ศรีริต้า เจนเซ่น

Best of All เกมตอบคำถามแนวใหม่ ไปคว้าลิขสิทธิ์จากประเทศอิสราเอล ได้ ”ป๋อ ณัฐวุฒิ” เป็นพิธีกร ตามด้วย Little Big Shot รายการลิขสิทธิ์จากอเมริกา รายการทอล์กโชว์ เวทีที่ให้เด็กๆ ที่มีความสามารถได้แสดงออก มี ”โน้ต เชิญยิ้ม” เป็นพิธีกร

รวมทั้งเปิดโผเอเชียนซีรีส์ “ช่อง 13” เรื่องมหาภารตะ, อ๊กยอ ผู้พิทักษ์แห่งโชซอน, ศึกรักลิขิตสวรรค์, Love o2o ยิ้มนี้โลกละลาย

จัดชุดใหญ่ไฟกะพริบขนาดนี้ ต้องรอติดตาม รายการไหนจะเข้าวิน เรตติ้งปังบ้าง.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter