หมัดเด็ด ช้อปออนไลน์บน K PLUS


อยู่ดี ๆ ก็มีดอกกุหลาบสวยๆ ส่งมาให้ที่ออฟฟิศของ Positioning พลิกดูไปมาจึงรู้ว่ามาจากร้าน Heart Is ส่งมาให้จาก ธนาคารกสิกรไทย แต่ที่ล้ำกว่านั้นคือเป็นการสั่งดอกไม้จาก แอป K PLUS เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เริ่มทดลองใช้กับพนักงานของธนาคารกสิกรไทยก่อน และคนที่ส่งดอกไม้มาให้เราครั้งนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือคุณสมคิด จิรานันตรัตน์ ประธาน KBTG ที่ดูแล Application K PLUS นั่นเอง


จะว่าไป K PLUS มีการพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ อยู่ตลอด เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ไม่ได้หยุดนิ่งแค่เป็น Mobile Banking ที่ทำได้แค่เรื่องเงินๆ ทองๆ แต่ขึ้นแท่นเป็น Lifestyle Platform สำหรับคนยุคใหม่ เหมือนอย่างที่ธนาคารเพิ่งเปิดตัวโฆษณาเรื่องใหม่ไปว่า K PLUS เป็นแอปที่ #พลัสได้พลัสดี พลัสมิตรภาพ และพลัสสิ่งดีๆ ให้ชีวิตได้ในทุกๆ ไลฟ์สไตล์

หนึ่งในบริการใหม่มีความน่าสนใจอย่างยิ่งก็คือ บริการเลือกซื้อสินค้าผ่าน K PLUS พร้อมจ่ายเงินได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ตอบโจทย์ความสะดวก และไร้ข้อจำกัดเรื่องเวลา ส่วนร้านค้าที่อยากขายสินค้าบน K PLUS ก็เพียงติดต่อธนาคารเพื่อทำเรื่องพิจารณา เพียงแค่นี้เจ้าของร้านก็สามารถขายของออนไลน์ได้ง่ายๆ แล้ว


จุดเด่นสำคัญของบริการนี้ คือ มีการใช้เทคโนโลยี “Machine Commerce” มาวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งาน K PLUS เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้ตรงความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ทำให้สามารถสร้างเครือข่ายตลาดนัดออนไลน์ขนาดใหญ่ที่เชื่อมโยงผู้ซื้อและผู้ขายซึ่งเป็นกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยแถมยังทำให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดออนไลน์ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพโดยธนาคารจะเป็นสื่อกลางการติดต่อซื้อขายที่รวบรวมสินค้าหรือบริการจากร้านค้า มีการวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytic) ควบคู่การใช้ Machine Learning สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ และสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

ก่อนที่บริการนี้จะเปิดใช้งานอย่างเต็มรูปแบบในช่วงเดือนมีนาคม 2561 ธนาคารกสิกรไทยได้ทดลองกับกลุ่มพนักงานตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว เป็นกิจกรรมที่ให้พนักงานสั่งสินค้าบน K PLUS ในเทศกาลต่างๆ เช่น ขนมไหว้พระจันทร์ ดอกไม้ในเทศกาลวาเลนไทน์ รวมถึงสินค้าเกษตรกรจากโครงการพรวนฝัน จนมั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาแน่นอน เมื่อใช้งานจริงกับลูกค้า K PLUS กว่า 7.5 ล้านราย

ต่อไปหนุ่มๆ สาวๆ ก็จะสามารถสั่งดอกไม้เพื่อเซอร์ไพรส์ ในวันสำคัญอย่างวันวาเลนไทน์ วันเกิดได้ง่ายๆ ผ่าน K PLUS โดยตรง  และหลังจากนี้ ก็จะมีสินค้ามากมายหลายประเภทมาให้เลือกซื้อกันได้ง่ายดาย สะดวก ไร้ข้อจำกัดเรื่องเวลา นับเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ของการซื้อของออนไลน์ผ่านแอปธนาคาร ทำให้เห็นได้ว่า K PLUS เป็นมากกว่าแค่ Mobile Banking แต่เป็น Lifestyle Platform ที่จะตอบความต้องการของลูกค้าในทุกๆ ด้านของชีวิต


#KPLUS #พลัสได้พลัสดี