นิสสันเปิดตัวโชว์รูมแนวคิดใหม่ NREDI แห่งแรกในประเทศไทย

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ก้าวสู่อีกขั้นของการขยายเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งและมอบการบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ด้วยการเปิดตัวโชว์รูม Nissan Retail Environmental Design Initiative หรือ NREDI ที่จังหวัดกาญจนบุรี

โชว์รูมแนวคิดใหม่แห่งแรกในประเทศไทยนี้อยู่ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ช.เอราวัณมอเตอร์ กาญจนบุรี จำกัด

“นิสสันกำลังเดินหน้าปรับปรุงและนำเสนอโชว์รูมและศูนย์บริการภายใต้แนวคิดใหม่นี้ทั่วประเทศไทย ซึ่งเป็นการสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะมอบประสบการณ์ที่มีคุณภาพและเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการโชว์รูมและศูนย์บริการของนิสสันตั้งแต่การขายไปจนถึงการบริการ โดยไม่เพียงมุ่งตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าเท่านั้น แต่เพื่อให้เกินความคาดหวังของลูกค้าด้วย” คุณอันตวน บาร์เตส ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว ณ งานเปิดตัวโชว์รูมแนวคิดใหม่ NREDI

จุดมุ่งหมายของการออกแบบมาตรฐานใหม่นี้ คือ การนำเสนอโชว์รูมที่เชื่อมให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงทุกการบริการอย่างครบครัน ไม่ว่าลูกค้าจะเข้ามาเพื่อซื้อรถใหม่หรือนำรถมาเข้ารับบริการ โชว์รูมมาตรฐานใหม่นำเสนอสภาพแวดล้อมและบรรยากาศที่สะดวกสบาย เพื่อให้ผู้แทนจำหน่ายสามารถมอบบริการให้แก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

บริเวณทางเข้าต้อนรับของโชว์รูมโดดเด่นด้วยสีแดงเอกลักษณ์เฉพาะของนิสสัน ซึ่งให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวสะดุดตาและแสดงถึงความโดดเด่นของแบรนด์ตั้งแต่แรกเห็น ในส่วนพื้นที่โชว์รถยนต์รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำให้ลูกค้าได้สัมผัสและตื่นตาตื่นใจไปกับรถยนต์ ในขณะเดียวกันลูกค้ายังสามารถเดินชมรถยนต์รุ่นต่างๆ และส่วนอื่นๆ ในโชว์รูมได้ตามต้องการอีกด้วย

นิสสันมุ่งมั่นในการใส่ใจลูกค้าชาวไทยและยึดลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งรวมถึงการลงทุนและพัฒนาประสิทธิภาพการดำเนินงานของผู้แทนจำหน่ายด้วย วันนี้เป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองความสำเร็จและความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ของ ช.เอราวัณ ที่ทำให้เกิดโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานใหม่ NREDI แห่งแรกขึ้นในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นวันที่เราได้ตอบแทนลูกค้าและเฉลิมฉลองกับแนวทางการดำเนินงานใหม่ๆ ของเรา ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีกว่าให้แก่ลูกค้าในการเป็นเจ้าของรถยนต์และเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนิสสัน” คุณอันตวน กล่าวเสริม

คุณวิวัฒน์ จันทร์วาววาม ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ช.เอราวัณมอเตอร์ กาญจนบุรี จำกัด เปิดเผยว่า ช.เอราวัณรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับนิสสันตลอด 20 ปีที่ผ่านมา และเรามีความมั่นใจว่าแบรนด์นิสสันจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในประเทศไทย

โชว์รูมภายใต้มาตรฐานใหม่นี้จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในจังหวัดกาญจนบุรีและจังหวัดใกล้เคียง ผมเชื่อมั่นว่าความสำเร็จครั้งนี้ไม่เพียงแค่สร้างความตื่นเต้นและความพึงพอใจให้กับลูกค้าของเราเท่านั้น แต่ยังทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ได้มากขึ้น ด้วยการบริการที่ดีที่สุด พนักงานที่เป็นมิตร ช่างเทคนิคที่มีความชำนาญ รวมถึงการจัดแสดงรถยนต์นิสสันทุกรุ่นได้อย่างโดดเด่น” คุณวิวัฒน์ จันทร์วาววาม กล่าว

.เอราวัณ และคุณวิวัฒน์ มีความสัมพันธ์อันยาวนานและเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มั่นคงของนิสสันมาตลอด ระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมฉลองความสัมพันธ์ระหว่างนิสสันและ ช.เอราวัณที่กำลังจะเติบโตไปในอีก 20 ปีข้างหน้า” คุณอันตวน กล่าวปิดท้าย

โชว์รูมใหม่ของ ช.เอราวัณ มีพื้นที่ทั้งหมด 8,800 ตารางเมตร ประกอบด้วยพื้นที่ส่วนการขายและการบริการ ตั้งอยู่บนถนนแสงชูโต บริเวณตัวเมืองของจังหวัดกาญจนบุรี โชว์รูมแนวคิด NREDI ของ ช.เอราวัณมีพื้นที่แสดงรถยนต์ทั้งหมด 9 คัน มีพนักงานที่ปรึกษาการขายที่มีความเชี่ยวชาญทั้งหมด 10 คน เปิดให้บริการ ทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 – 17.00 . ส่วนงานบริการหลังการขาย ได้แก่ งานดูแลรักษารถยนต์ และบริการ ซ่อมสีและตัวถัง เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 8.00 – 17.00 .

สำหรับวิดีโอเกี่ยวกับโชว์รูม NREDI สามารถดาวโหลดได้ ที่นี่

เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

นิสสัน ก่อตั้งในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ 2476 โดยมีนโยบายหลักที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า (Innovation that Excites) ทำให้ลูกค้าได้รับความสุขกับรถของนิสสัน ขณะเดียวกันนิสสันยังต้องการปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้กับคนในสังคม โดยนิสสันได้ประกาศเป้าหมายในการมีส่วนร่วมลดค่ามลพิษให้เป็นศูนย์ และลดการสูญเสียบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ นิสสันจึงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ โดยมีแผนที่จะแนะนำระบบขับขี่อัตโนมัติ ในรถยนต์รุ่นหลักในภูมิภาคต่างๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนไปพร้อมๆ กับการสร้างความสุขให้กับผู้ขับขี่ สำหรับประเทศไทยนิสสันเริ่มดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ 5 แห่ง และฐานการผลิตรถยนต์รวม 2 แห่ง มีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการมากกว่า 190 แห่ง โดยมีผลิตภัณฑ์รถยนต์ตอบสนองลูกค้าทุกเซกเมนต์รวม 10 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์อีโค คาร์ รถยนต์อเนกประสงค์ รถยนต์พรีเมี่ยมซีดาน รถกระบะ และรถตู้

เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด

นิสสัน เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกที่จำหน่ายรถยนต์มากกว่า 60 รุ่นภายใต้แบรนด์นิสสัน อินฟินิตี้ และดัทสัน ในปีงบประมาณ 2559 บริษัทฯ มียอดขายรถยนต์มากกว่า 5.63 ล้านคันทั่วโลก สร้างรายได้มูลค่า 11.72 ล้านล้านเยน ในปีงบประมาณ 2560 บริษัทฯ เริ่มดำเนินการแผนกลยุทธ์ระยะกลาง Nissan M.OV.E. to 2022 ซึ่งเป็นแผนธุรกิจ 6 ปีที่มีเป้าหมายในการเพิ่มรายได้ 30% เป็นมูลค่า 16.5 ล้านล้านเยน เมื่อสิ้นสุดปีงบประมาณ 2565 โดยมีกระแสเงินสดสะสมจำนวน 2.5 ล้านล้านเยน ภายใต้กลยุทธ์ดังกล่าว นิสสันมุ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำในนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า ผ่านรถยนต์นิสสัน ลีฟ ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ สำนักงานใหญ่ของนิสสันที่ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น แบ่งเขตปฏิบัติการออกเป็น 6 พื้นที่ ประกอบไปด้วย เอเชียและโอเชียเนีย แอฟริกา ตะวันออกกลางและอินเดีย จีน ยุโรป ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ นิสสันมีพนักงานทั่วโลกจำนวน 247,500 คน ทั้งยังเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกับ เรโนลต์ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส ภายใต้พันธมิตร เรโนลต์ – นิสสัน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 และในปี พ.ศ. 2559 นิสสันได้เข้าซื้อหุ้นเป็นจำนวน 34% จากมิตซูบิชิ จนได้เข้าร่วมพันธมิตรเป็นสมาชิกรายที่สาม ปัจจุบันเรโนลต์ นิสสัน และมิตซูบิชิ มอเตอร์สเป็นพันธมิตรธุรกิจยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดและมียอดขายรวมกันสูงระดับ 10 ล้านคันในปี 2560

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การบริการ และการขนส่งเพื่อความยั่งยืน สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารผ่านช่องทาง nissan-global.com Facebook, Instagram, Twitter and LinkedInพร้อมรับชมวีดีโอล่าสุดได้ที่ YouTube

เกี่ยวกับ บริษัท ช.เอราวัณมอเตอร์ กาญจนบุรี จำกัด

ปัจจุบันกว่า 3 ทศวรรษ ที่ ช.เอราวัณ ดำเนินธุรกิจยานยนต์ในกลุ่มจังหวัดต่างๆของภาคตะวันตก โดยปี พ.ศ. 2543 เป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์นิสสันในจังหวัดนครปฐมภายใต้ชื่อว่า บริษัทสยามนิสสันปฐมทรัพย์จำกัด เปิดให้บริการทั้งด้านการขาย อะไหล่ และ ศูนย์บริการ ต่อมาอีก 2 ปี ได้รับความไว้วางใจอย่างต่อเนื่องจึงได้เปิดจำหน่ายรถยนต์นิสสันอีกแห่งในจังหวัดราชบุรีโดยใช้ชื่อว่า บริษัท สยามนิสสันบ้านโป่ง จำกัด

ต่อมาในปี พ.ศ. 2555 อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศ และแบรนด์นิสสันมีการเติบโตและขยายตัวที่ดี จึงทำให้ ช.เอราวัณ ได้ตัดสินใจย้ายที่ทำการใหม่ของบริษัทสยามนิสสันปฐมทรัพย์ จำกัด ไปที่ใหม่บนที่ดินที่มีขนาด 6 ไร่ครึ่ง เพื่อรองรับการเติบโตและความต้องการของลูกค้าที่ปรับตัวสูงขึ้น โดยเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น บริษัท ช.เอราวัณมอเตอร์ นครปฐม จำกัด ให้บริการครบวงจรในที่เดียวทั้งในด้านการขาย อะไหล่ ศูนย์บริการ ศูนย์ซ่อมสีตัวถัง และยูคาร์แผนกรถยนต์ใช้แล้วสภาพดี รับประกันคุณภาพตามมาตรฐานของนิสสัน ต่อมาอีก 4 ปี ด้วยเหตุผลเดียวกันบริษัทฯ ได้ตัดสินย้ายที่ทำการของ บริษัท สยามนิสสันบ้านโป่ง จำกัด ไปยังทำเลธุรกิจแห่งใหม่ที่มีความเจริญมากกว่า และเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น บริษัท ช.เอราวัณมอเตอร์ ราชบุรี จำกัด ให้บริการครบวงจร โดยที่แห่งนี้ยังเป็นโชว์รูมตามแบบมาตรฐานใหม่ของนิสสันแห่งแรกของประเทศไทยอีกด้วย

ในปี พ.ศ. 2561 ด้วยความเชื่อมั่นในแบรนด์นิสสันและทีมผู้บริหาร ช.เอราวัณ จึงลงทุนอย่างต่อเนื่องเปิดตัวแทนจำหน่ายรถยนต์นิสสันในจังหวัดกาญจนบุรีใช้ชื่อว่า บริษัท ช.เอราวัณมอเตอร์ กาญจนบุรี จำกัด ซึ่งเป็นศูนย์บริการที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดในภาคตะวันตก ตามมาตรฐานใหม่ของนิสสัน ตลอดช่วงเวลาที่ทำธุรกิจ ช .เอราวัณ ยึดหลักการทำงานที่ทุกคนเติบโตไปพร้อมๆกัน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์นิสสัน บริษัท หรือพนักงาน ทุกคนล้วนเข้าใจในบทบาทและหน้าที่ของตน จึงทำลูกค้าได้รับผลของการทำงานที่ชัดเจนและไว้วางใจได้