ไปอีกราย! “โจ-ธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์” เตรียมปิดบริษัทสื่อรวด ทั้งออนไลน์และออฟไลน์!!

ติดทำเนียบเจ้าพ่อสื่อวงการสื่อยักษ์ใหญ่อยู่พักใหญ่ หลังจากที่ “โจ-ธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์” CEO สายการบินไทยแอร์เอเชีย ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัททรีแดนซ์ โฮลดิ้ง ใช้เงิน 45 ล้านบาทเพื่อซื้อธุรกิจสิ่งพิมพ์นิตยสาร 6 ฉบับต่อจากเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่มาปัดฝุ่นบริหารตั้งแต่เมื่อปี 2015 และได้ฝ่าฟันสถานการณ์ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ของวงการสื่อมาเกือบ 3 ปี แต่ล่าสุดมีกระแสว่า เขาตัดสินใจ “ปิด” บริษัทสื่อทั้งหมดในมือแล้ว!!!

“โจ-ธรรศพลฐ์ ได้ตัดสินใจปิดบริษัท ทรีแดนซ์ โฮลดิ้ง ผู้ผลิตสื่อทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อออนไลน์ ประกอบด้วย นิตยสาร Maxim, นิตยสาร Attitude, อินแมกกาซีน, อิมเมจ ออนไลน์ (จากที่เคยปิดนิตยสารมาแล้ว), นิตยสารมาดามฟิกาโร และนิตยสาร Her World

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการทยอยปิดสื่อสิ่งพิมพ์และปรับเป็นสื่อออนไลน์บ้างแล้วก็ตาม แต่ตามนโยบายที่ออกมาตอนนี้ สื่อสิ่งพิมพ์ 3 เล่มที่ยังเหลืออยู่ในบริษัท อันได้แก่ นิตยสาร Maxim, นิตยสาร Attitude, มาดาม ฟิกาโร (ที่ผลิตสำหรับวางบนไฟลต์สายการบินแอร์เอเชีย) จะวางแผนฉบับสุดท้ายในเดือนเมษายน รวมไปถึงการปิดสื่อสิ่งพิมพ์ที่ปรับตัวไปทำในรูปแบบของออนไลน์ด้วย

จากข่าวนี้เองสร้างความช็อกให้กับพนักงานไม่ใช่น้อยกับการตัดสินใจ จากการปิดธุรกิจสื่อในมือทั้งหมดนี้ แต่อย่างไรก็ตาม จะมีการจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมาย …เรียกได้ว่าเป็นข่าวช็อกวงการสื่อครั้งใหญ่

ที่มา : mgronline.com/celebonline/detail/9610000020253