โพสท่าถ่ายรูปกับที่พักยังไงให้ได้ภาพสวยๆ โดยไม่ถูกความสวยของที่พักบดบัง

Beautiful blonde taking selfie by the pool

  • อินสตาแกรมคือทุกสิ่ง เมื่อกว่าครึ่งของผู้เดินทางชาวไทย (ร้อยละ 51) ชื่นชอบที่พักที่ “อัพรูปแล้วสวย” มากเป็นพิเศษ
  • หนึ่งในสามของผู้เดินทางชาวไทย ยอมรับว่าเคยถ่ายรูปกับที่พักแล้วแกล้งทำว่านี่คือบ้านของตนมาแล้ว
  • มากกว่าหนึ่งในสามของผู้เดินทางชาวไทย (ร้อยละ 68) กล่าวว่าพวกเขาเคยพักในที่พักที่รูปสวยกว่าของจริงมาแล้ว

ความหลงใหลในการถ่ายรูปและอัพรูปเพื่อแชร์ให้เพื่อนๆเห็นกลายเป็นสิ่งที่แสนจะปรกติธรรมดาเหมือนกับการหายใจไปเสียแล้ว ยิ่งภาพถ่ายยามเดินทางยิ่งชวนให้เพื่อนๆอิจฉา การพักในที่พักที่มีการตกแต่งสวยงามนั้นไม่เพียงแต่เป็นประสบการณ์ที่ดีต่อใจเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่ดีในการถ่ายภาพสวยๆด้วย


Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท ได้ทำการสอบถามผู้เดินทางจากทั่วโลกเกือบ 19,000 คน และพบว่าโซเชียลมีเดียกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตผู้คนไปแล้วไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนของโลก กว่าครึ่งของผู้เดินทางชาวไทย (ร้อยละ 51) ต่างรู้สึกชื่นชอบและพึงพอใจที่ได้พักในที่พักที่ “อัพลงอินสตาแกรมได้สวย” (เทียบกับร้อยละ 32 ของผู้เดินทางทั่วโลก และเป็นสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับผู้เดินทางชาวอินเดียที่อยู่ที่ร้อยละ 63 และมากกว่าผู้เดินทางชาวจีนและชาวบราซิลที่อยู่ที่ร้อยละ 59)


นอกจากนี้ หนึ่งในสามของผู้เดินทางชาวไทย (ร้อยละ 33) ยอมรับว่าพวกเขาเคยถ่ายรูปกับที่พัก และแกล้งบอกเพื่อนๆว่าเป็นบ้านของตนมาแล้ว!


อย่าพลาดชอตสำคัญเมื่อไปถึงจุดหมาย


การถ่าย “ภาพที่ใช่” ในที่พักคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ในการเลือกรูปเพื่อลงในสื่อโซเชียลนั้น ผู้เดินทางชาวไทยกล่าวว่าพวกเขามักจะเลือกแชร์รูปของบริเวณนอกที่พัก หรือทิวทัศน์มากที่สุด (ร้อยละ 78) ตามด้วยรูปของห้องนอน (ร้อยละ 61) รูปห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก (ร้อยละ 49) และรูปห้องน้ำ (ร้อยละ 20)


แต่แรงบันดาลใจในการตัดสินใจเลือกทีพักสักที่นั้นก็มาจากภาพที่สวยงามของที่พักที่เห็นจากสื่อออนไลน์หรือโบรชัวร์นั่นเอง ภาพสวยๆของที่พักนั้นมีผลต่อการตัดสินใจจองของผู้เดินทางชาวไทยถึงร้อยละ 21 เลยทีเดียว

โพสท่าถ่ายรูปกับที่พักยังไงให้ได้ภาพสวยๆ โดยไม่ถูกความสวยของที่พักบดบัง


กว่าสองในสามของผู้เดินทางชาวไทย (ร้อยละ 68) กล่าวว่าพวกเขาเคยพักในที่พักที่ในรูปสวยกว่าที่พักจริงมาแล้ว ในทางกลับกัน ร้อยละ 45 กล่าวว่าพวกเขาเคยพักในที่พักที่ของจริงที่เห็นด้วยตานั้นสวยกว่าในรูปมากมายนัก เรียกได้ว่าหนึ่งภาพแทนได้กว่าพันถ้อยคำเลยจริงๆ