ไม่พลาดนะออเจ้า ! 2 บิ๊กร้านสะดวกซื้อ เซเว่นฯ-ท็อปส์ ส่งนมข้นหวาน เกาะกระแส “แต่งงาน ฟอลคอน-แม่มะลิ”

ออเจ้ายังแรงไม่ตก แม้จะออกอากาศมาถึงตอนที่ 8 (15 มีนาคม)  แม้ว่าในตอนนี้จะไม่มีสินค้าในฉากให้ฮือฮา เหมือนเมื่อครั้งมีเมนูมะม่วงน้ำปลาหวาน หมูกระทะ เครื่องกรองน้ำก็ตาม แต่แบรนด์ต่าง ๆ ก็ยังใช้ไม่ยอมพลาด จะเชื่อมโยงสินค้าเข้ากับเหตุการณ์ในเรื่อง 

อย่างในฉากที่ ”แม่มะลิ” หรือ ท้าวทองกีบม้า เข้าพิธีแต่งงานกับ คอนสแตนติน ฟอลคอน ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ไม่รอช้า อัพไทม์ไลน์ โฆษณา นมข้นหวานฟอลคอน ตรามะลิมาจัดเรียง โดยให้คาร์เนชั่นคั่นกลาง พร้อมประโยคเด็ด “แม้นจะมีคาร์เนชั่น ก์มิอาจขวางกั้นความรักของฟอลคอนกับแม่มะลิได้“ พร้อมเสนอโปรฯ เด็ดจัดให้ทันควัน นมข้นหวานกับความหวานของคู่แต่งงานใหม่ มันช่างเข้ากันได้ดีจริง ๆ

ส่วนท็อปส์มาร์เก็ต ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการทำโซเชียลมีเดีย มาร์เก็ตติ้ง ก็ส่งโฆษณา นมกระป๋อง ฟอลคอน คู่กับ นมมะลิขาย พร้อมราคาโปรโมชั่นทันทีเช่นกัน

แบรนด์ที่ไม่มีสินค้าที่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องก็ยังขอเกาะไปกับกระแสด้วย ค่ายมือถือทรูมูฟออกแคมเปญ “เน็ตไม่อั้น สนั่นพระนคร” ในราคาพิเศษ

สถาบันการเงินก็ไม่น้อยหน้า ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดการโปรโมต GHB Plus สิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าได้รู้จัก พร้อมเสนอรูปแบบการใช้บริการ ที่มีบทสวดมนต์กฤษณากาลี เป็นองค์ประกอบด้วย หวังจะให้พึ่งคาถาเพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษจากธนาคาร

ฟากธนาคารกรุงศรี เสนอสินเชื่อใหม่ iFin ด้วยคอนเซ็ปต์ อนุมัติไว แบบไม่ต้องรอ หลังจากในละครแม่นางการะเกดช้อปจัดหนัก ให้พี่หมื่นจ่ายแหลกมาแล้ว

สินค้าน้ำดำอย่าง เอส มาชวนคนให้ไปร่วมสนุกลุ้นไปนิวยอร์ก พร้อมกับ GOT7 พร้อมภาพเครื่องบินจอดรออยู่หน้าเรือนไทยหลังใหญ่ แถมด้วยประโยคว่า “หมดเวลาท่องอโยธยาแล้วออเจ้า“

ทางด้านช่อง 3 ไม่รอช้า ออกสติกเกอร์ “แม่การะเกด” ออกมาให้โหลดซื้อในราคา 100 บาท ทันที แถมติดอันดับ 1 ของสติกเกอร์เป็นทางการไปแล้ว

แม้แต่จราจรในกรุงเทพฯ ทวิตเตอร์รายงานสภาพการจราจรของ “สวพ FM 91“ ก็รายงาน ณ เวลา 21.30 น. ของวันที่ 15 มี.ค. ไว้ว่า ”จากรถติดมาก กลับโล่งได้ ปรากฏการณ์ทุกวันพุธ พฤหัส“

ละครเดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว กระแสยังไม่ตก เพราะแต่ละตอนล้วนมีประเด็นใหม่ หรือฉากเด็ด ให้ผู้ชมต้องตามดู ส่วนสินค้าก็ไม่พลาดที่จะพาแบรนด์ไปอยู่ในกระแส หรือประเด็นที่ผู้บริโภคให้ความสนใจเช่นกัน.