“รอว์แกนิค” (RAWGANIC) ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค มีความออร์แกนิคบริสุทธิ์สูงสุดถึง 95% วิถีใหม่ของการมีสุขภาพผิวที่ดี


นางสาวนฤมล บุญทวีกิจ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง RAWGANIC เปิดเผยว่า “จุดเร่ิมต้นของแบรนด์ ไม่ได้เร่ิมต้นที่ตัวสินค้า แต่เร่ิมที่แนวคิดในการดูแลชีวิต ให้มีความสุข ทั้งกายและใจ พวกเราต้องการดำเนินชีวิตให้สอดคล้องกับเป้าหมายใหม่ ให้เป็นชีวิตที่ปลอดสารพิษ มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากแนวคิดสู่พฤติกรรมใหม่ในการใช้ชีวิตและการทำธุรกิจ เร่ิมดูแลสุขภาพด้วยวิถีธรรมชาติเลือกเสพเลือกรับมากขึ้น สิ่งที่จะนำเข้าสู่กายใจ ต้องดี ต้องมีประโยชน์


เพราะความเชื่อในพลังของธรรมชาติจึงกลายมาเป็นการพัฒนาแบรนด์ออร์แกนิคที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ  ทั้งนี้ ออร์แกนิค คือ ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่ปลูกโดยวิธีเกษตรอินทรีย์ ซึ่งเป็นวิธีการปลูกที่ควบคุมไม่ให้มีการปนเปื้อนของสารเคมีในทุก ขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมดินไปจนถึงการเก็บเกี่ยว และการแปรรูปว่าปราศจากส่วนผสมของสีหรือ กลิ่นสังเคราะห์, สารคงสภาพ, สารกันบูดหรือวัตถุกันเสีย,ผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี เข้ามาเจือปน


โดยแบรนด์ “รอว์แกนิค” (RAWGANIC) นำเสนอทางเลือกใหม่เปิดตัวแบรนด์ด้วยสินค้า ตัวแรก “RAWGANIC CERTIFIED ORGANIC FACIAL SOAP” สบู่ล้างหน้าที่ปรุงจากวัตถุดิบธรรมชาติที่ดีที่สุดจากทั่วโลก อาทิเช่น นํ้ามันงาออร์แกนิคจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีคุณสมบัติ ในการช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างดีเยี่ยม นํ้ามันดอกทานตะวันออร์แกนิคจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งอุดมไปด้ววิตามินอีธรรมชาติหรือออร์แกนิคเชียร์บัตเตอร์ (Shea butter) ที่เป็นซูเปอร์มอยส์เจอไรเซอร์อย่างดีให้กับผิว ถูกนำมาผสมผสานจนเกิดความลงตัวของสบู่ก้อนล้างหน้า ที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด มีความอ่อนโยนพร้อมให้ความสดชื่น  ไม่แห้งตึงไม่ทําร้ายผิว ปราศจากสารเคมีที่อาจตกค้างอยู่บนใบหน้าหลังการใช้ และยังปลอดภัย เหมาะกับ ทุกสภาพผิว กระทั่งผิวแพ้ง่าย


โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้า “รอว์แกนิค” คือได้ถูกตรวจสอบและรับรองความเป็น Organic สูงสุดจาก USDA ORGANIC ตรารับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของสหรัฐอเมริกาโดยกระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ แล้วว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคตามมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับ


**USDA ORGANIC ย่อมากจาก U.S. Department of Agriculture Organic : เป็นตรารับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกของสหรัฐอเมริกา โดยมีสาระสำคัญคือ สินค้าออร์แกนิคประเภท Non-food ที่จะสามารถขอปิดฉลาก USDA  ORGANIC ได้นั้น แบ่งเป็น2 ประเภท คือ


  • สินค้าที่มีส่วนผสมเป็น Organic (เกษตรอินทรีย์) 100%
  • สินค้าที่มีส่วนผสมเป็น Organic (เกษตรอินทรีย์) ไม่น้อยกว่าร้อยละ 95 และจะต้องปราศจากสีหรือกลิ่นสังเคราะห์, สารคงสภาพ, สารกันบูดหรือวัตถุกันเสีย, หรือผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี เข้ามาเจือปน

ส่วนสินค้าที่จัดเป็น Organic Food ตามมาตรฐาน USDA ได้แก่ พืชพรรณอาหารที่ไม่ผ่านการตัดต่อทางพันธุกรรมหรือฆ่าเชื้อโรคโดยการฉายรังสี พืชที่ปลูกด้วยดินที่ไม่ใช้ปุ๋ยเคมีเป็นต้น


โดยนอกจากนี้เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้า “รอว์แกนิค” ปลอดภัยกับทุกสภาพผิว จึงมีการส่งเข้าทำ Non Irritating test, Dermotologically test และ Clinically testโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เภสัชกร และนักวิทยาศาสตร์จากศูนย์วิจัยอาหารและเครื่องสำอาง Dermscan Asia ที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ได้ทำการทดสอบกับผู้ใช้จริง และได้รับการยืนยันว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง


ผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้า “รอว์แกนิค” RAWGANIC ออกแบบมาพร้อมที่วางสบู่ที่ทําจากใยบวบธรรมชาติที่ไม่ผ่านการฟอกสี โดยบรรจุมาในถุงผ้าย้อมลายที่ได้ศิลปินระดับแนวหน้าของประเทศไทยอย่าง คุณเก๋ Likaybindery และคุณเตย สุทธิภา คำแย้ม มาร่วมออกแบบลวดลายและบรรจุภัณฑ์ โดยใช้เทคนิคการผลิตทั้งห่อกระดาษ และ ถุงผ้าให้ออกมามีลวดลายที่ไม่ซ้ำกัน โดยทั้งหมดนี้มีความมหัศจรรย์ของธรรมชาติเป็นแรงบันดาลใจ นอกจากจะสร้างความโดดเด่นให้ผลิตภัณฑ์แล้ว ผู้ผลิตยังตั้งใจให้สามารถนำถุงผ้ากลับมาใช้ประโยชน์ได้อีก


โดยวางจำหน่ายในราคา 390 บาท ที่ ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต, เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ และแล็ป ฟาร์มาซี เพื่อตอบโจทย์ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้อย่างกว้างขวาง


สำหรับงบประมาณการตลาดตั้งไว้ที่ 30 ล้านบาท มุ่งใช้สื่อ online เป็นสื่อหลักในการสื่อสารการตลาด โดยใช้ facebook, youtube และ google ในการปล่อยหนังโฆษณาthematic ที่ได้ผู้กำกับภาพยนตร์มือรางวัลอย่าง Tom Waller มาร่วมถ่ายทอด philosophyของแบรนด์ – คำตอบจากธรรมชาติ โดยได้นักแสดงหญิงที่สวยและเก่งอย่าง ซาร่า เล็กจ์ มาเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ นอกจากเพื่อให้ผู้บริโภคมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับOrganic มากขึ้น ยังมีการถ่ายทอดเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ Organic ผ่านwww.rawganicsoap.com facebook.com/rawganicsoap และ rawganicsoap IG อีกด้วย


โดยตั้งเป้ายอดจำหน่ายในปีแรกที่ 100 ล้านบาท โดยคาดหวังว่าจะสามารถสร้างฐานลูกค้ากลุ่มแรกผู้ใช้ผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้า “รอว์แกนิค” RAWGANIC 50,000 ราย เมื่อได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้า “รอว์แกนิค” แล้วจะต้องประทับใจ และเกิดการบอกต่อไปยังคนใกล้ตัวจนกลายมาเป็นฐานลูกค้าที่จะสร้างความแข็งแรงให้ธุรกิจ อย่างยั่งยืน