บัซซี่บีส์ สตาร์ทอัพผู้นำแพลตฟอร์ม CRM Privilege คว้า 2 รางวัลระดับเอเชีย เป็นรายแรกของไทย บนเวทีสมาพันธ์การตลาดแห่งเอเชีย Asia Marketing Federation ณ ประเทศสิงคโปร์


เป็นเรื่องที่น่ายินดีกับประเทศไทย ที่ล่าสุด นางสาวณัฐธิดา สงวนสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้ง Buzzebees ได้ไปคว้ารางวัลระดับเอเชียถึง 2 รางวัล บนเวทีสมาพันธ์การตลาดแห่งเอเชีย (Asia Marketing Federation – AMF) ในงาน Asian Marketing forum 2018 นับเป็นผู้บริหารหญิงคนไทยคนแรกที่ได้รับถึง 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลยกย่องนักการตลาดหญิงที่โดดเด่นแห่งเอเชียประจำปี 2018 (Asia’s Top Outstanding Woman Marketeer of the Year 2018) และรางวัลยกย่องนักการตลาดด้านดิจิทัลแห่งเอเชียประจำปี 2018 (Asia’s Top Outstanding Netizen Marketeer of the Year 2018) จากประเทศที่ส่งตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันจากทั่วทวีปเอเชีย ณ โรงแรมแกรนด์ ค็อปธอร์น วอเตอร์ฟรอนท์ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อเร็วๆ นี้


นางสาวณัฐธิดา สงวนสิน กล่าวถึงจุดเด่นที่ทำให้บัซซี่บีส์ ได้รับรางวัลว่า “เนื่องด้วย Buzzebees เป็นผู้นำตลาดอันดับหนึ่งในด้านแพลตฟอร์ม CRM Privilege ที่มีความโดดเด่นในด้านการออกแบบและพัฒนาแพลตฟอร์มบนมือถือด้านสิทธิประโยชน์เพื่อสร้างความจงรักภักดีให้กับแบรนด์องค์กรต่างๆ ซึ่งปัจจุบัน ยังไม่มีผู้แข่งขันทางการตลาดทั้งในประเทศไทยและในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะบัซซี่บีส์ได้ให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบพัฒนาแพลตฟอร์ม การเชื่อมโยงระบบไอทีหลังบ้านให้การติดต่อจัดหาสิทธิประโยชน์ต่างๆ การบริการคอลเซ็นเตอร์ การจัดส่งสินค้า รวมถึงให้คำปรึกษาด้านการตลาดบนแพลตฟอร์ม โดยบัซซี่บีส์เกิดขึ้นจากแนวคิดโมเดลธุรกิจ เป็น “โมเดลสามเหลี่ยม” ซึ่งสามารถรองรับทุกธุรกิจได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยโมเดลนี้จะเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้าทั้ง 3 ส่วน คือ 1) แบรนด์ระดับองค์กร 2) SMEs รวมถึงผู้ประกอบการขนาดเล็กรายบุคคล และ 3) ผู้ใช้งานหรือผู้บริโภค ทำให้มั่นใจว่าโมเดลสามเหลี่ยมจะตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมายและทำให้ธุรกิจบัซซี่บีส์อยู่อย่างยั่งยืน”


“ที่สำคัญที่สุด บัซซี่บีส์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการตลาดบนดิจิทัล จากรูปแบบเดิมที่ใช้กระดาษ อาทิ คูปอง หรือ แคตตาล็อกสินค้าต่างๆ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการผลิต และใช้กระดาษเป็นจำนวนมากทำให้สูญเสียทรัพยากรธรรมชาติ ในขณะที่บัซซี่บีส์เข้ามาช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก ลดการใช้ทรัพยากร และสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคมาใช้การแลกรับสิทธิประโยชน์ (Redeem) บนมือถือ จากข้อมูลของบริษัทฯ ในแต่ละเดือน มีผู้ใช้งาน Redeem เฉลี่ยสูงถึง 1,200,000 ล้านครั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในแต่ละเดือนประเทศไทยสามารถลดปริมาณการใช้กระดาษได้มากมายมหาศาล” นางสาวณัฐธิดา กล่าวเสริม


นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดในทุกๆ ปี และสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง สำหรับแพลตฟอร์มของบัซซี่บีส์ ประกอบด้วย 3 ฟังก์ชั่นหลักๆ คือ 1) ระบบ CRM  2) ระบบ Digital Wallet Payment และ 3) ระบบ E-Commerce แบบ Marketplace ปัจจุบัน บัซซี่บีส์มีผู้ใช้งานมากกว่า 40ล้านคน และมีลูกค้าธุรกิจมากกว่า 60 ราย อาทิ  ซัมซุง, มี๊ด จอห์นสัน, ปตท., ไทยพาณิชย์, ธนชาตประกันภัย, กสิกรไทย, กรุงไทยแอกซ่า, อลิอันซ์ อยุธยา, เทสโก้ โลตัส, แมคโดนัลด์, ทรู คอฟฟี่, GETVAN และWhatSale เป็นต้น รวมถึงได้ขยายตัวออกไปยังตลาดต่างประเทศ 9 ประเทศ ได้แก่ พม่า ลาว กัมพูชา มาเลเซีย อินโดนีเซีย แอฟริกา กาน่า แคมมารูน และไอวอรี่โคสต์