กสิกรไทยจัดหนัก ฟรีทั้งค่าธรรมเนียมและพื้นที่ขายของ หนุนผู้ค้าออนไลน์ออเดอร์พุ่ง


กสิกรไทยหนุนผู้ค้าออนไลน์เต็มที่ ฟรีค่าธรรมเนียมและพื้นที่ขายของ หนุนธุรกิจ เพิ่มยอดขาย จากการใช้ K PLUS SHOP ขยายฐานลูกค้าใหม่ ช่วยดันออเดอร์การขายให้ผู้ค้าออนไลน์ชื่นใจ รับตลาดการค้าออนไลน์ปีนี้โต 16.2%

นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารประกาศฟรีค่าธรรมเนียมตลอดไป สำหรับบริการ “โอน เติม จ่าย” ทาง K PLUS ซึ่งเป็นการปลดล็อกค่าธรรมเนียมโอนเงิน ทำให้ผู้ค้าออนไลน์มีโอกาสเพิ่มยอดขายมากขึ้นและมีความคล่องตัวในการทำธุรกิจ จากนี้ผู้ค้าออนไลน์สามารถทำธุรกิจด้วยบัญชีเดียวโดยไม่จำเป็นต้องมีบัญชีหลายธนาคาร ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงสินเชื่อในอนาคตได้อีกด้วย


นอกจากนี้ ธนาคารยังมีแอปฯ K PLUS SHOP ที่จะช่วยให้ร้านค้าทำธุรกิจได้คล่องตัวยิ่งขึ้น ทั้งการขายของผ่านออนไลน์และออฟไลน์ โดยมีฟีเจอร์เด่น คือการแจ้งเตือนเงินเข้าแบบเรียลไทม์ทั้งเจ้าของและพนักงาน เจ้าของสามารถเพิ่มสิทธิ์พนักงานให้ทราบยอดเตือนเงินเข้าสูงสุดถึง 10 คน โดยเจ้าของไม่จำเป็นต้องอยู่หน้าร้าน เลือกสรุปยอดขายได้แบบรายชั่วโมง รายวัน รายเดือน สามารถดึงข้อมูลออกจากระบบเพื่อมาวิเคราะห์ต่อได้ พร้อมฟีเจอร์ใหม่การสร้างโปรแกรมสะสมแต้มเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า ทั้งยังมีฟีเจอร์เด่นอีกอย่างสำหรับการขายของออนไลน์ที่ผู้ค้าไม่มีโอกาสเจอหน้าลูกค้า คือ การสร้างบิลยอดซื้อของลูกค้าแต่ละรายส่งผ่านโซเชียล มีเดีย โดยระบบจะตรวจสอบข้อมูลการโอนเงินอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการปลอมแปลงสลิปและยังสามารถแจ้งสถานะให้ผู้ค้าทราบทันที ไม่ต้องตรวจสอบอีกครั้งซึ่งแตกต่างจากแอปฯ อื่น ๆ ในตลาด


ทั้งนี้ นอกจากการประกาศฟรีค่าธรรมเนียมแล้ว เมื่อวันที่ 28-30 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ลานพดด้วง ธนาคารกสิกรไทย สำนักพหลโยธิน ธนาคารได้สนับสนุนฟรีพื้นที่ขายของในงาน K PLUS PEEPSTER MARKET เปิดโอกาสให้ผู้ค้าออนไลน์เจ้าดังได้นำสินค้าจากออนไลน์ออกมาโปรโมทขายออนกราวน์ ลดแบบจัดหนัก ด้วยโปรโมชันปี๊บจ่ายของกิน-ของใช้ทุกชนิดได้ในราคาเพียง 8 และ 88 บาท ช่วยกระตุ้นให้เกิดสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) และยังสามารถเพิ่มฐานลูกค้าใหม่และเพิ่มยอดขายให้กับผู้ค้าได้เป็นอย่างดี โดย 3 วันที่จัดงานร้านค้าออนไลน์เข้าร่วม จำนวน 60 ร้านค้า มียอดธุรกรรมผ่าน K PLUS SHOP จำนวน 5,200 รายการ เป็นยอดชำระเงิน 1.8 ล้านบาท


นายพัชร กล่าวในตอนท้ายว่า ปัจจุบันธนาคารกสิกรไทยมีร้านค้าใช้แอปฯ K PLUS SHOP จำนวน1.2 ล้านร้านค้า มีจำนวนธุรกรรม 2.41 ล้านรายการและมูลค่าการทำธุรกรรมรวม 2,718 ล้านบาท ซึ่งการสนับสนุนผู้ค้าออนไลน์ของธนาคารในครั้งนี้จะทำให้สิ้นปีมีร้านค้าใช้แอปฯ K PLUS SHOP เพิ่มขึ้นเป็น 1.3 ล้านร้านค้า และมีมูลค่าการทำธุรกรรมรวม 4,100 ล้านบาท