ออเจ้าฟินต่อ! ช่อง 3 ควง AIS จัดอีเวนต์ส่งท้าย โกยรายได้ “บุพเพสันนิวาส” ตอนอวสาน 11 เม.ย. เตรียมส่งลงละครเย็นเดือน พ.ค. นี้

ตอนจบละครแห่งชาติ “บุพเพสันนิวาส” วันที่ 11 เมษายนนี้ ช่อง 3 ไม่รอช้า จัดกิจกรรมรับแฟนละคร แฟนคลับ ลูกค้า สปอนเซอร์ ปิดโรงหนัง เข้าชมตอนจบก่อนใคร ภายใต้ชื่องาน “ฟินข้ามภพ ตอนจบแห่งชาติ”

เป็นช่วงโค้งสุดท้ายของละคร “บุพเพสันนิวาส” เพื่อช่วยปลุกกระแสให้ต่อเนื่องไปยัง 3 ตอนพิเศษที่จะออกอากาศต่อในช่วงสงกรานต์ วันที่ 12, 18 และ 19 เมษายนนี้ อีเวนต์ส่งท้ายนี้ช่อง 3 ได้เอไอเอส ค่ายมือถือรายใหญ่เข้ามาร่วมในฐานะสปอนเซอร์ และ Co Creation ร่วมกับบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น ผู้จัด โดยปิดโรงหนังสยามภาวาลัย โรงหนังที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีความจุ 1,091 คน

ชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร ช่อง 3 บอกว่า กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมส่งท้ายละครที่จัดขึ้นมาให้ลูกค้าผู้ชมได้รับชมละครก่อนออนแอร์ในวันสุดท้าย โดยจะได้ชมต่อเนื่องในโรงหนังแบบไม่มีเบรกเป็นเวลา 110 นาที ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00- 19.30 น. โดยมีกิจกรรม meet and greet กับนักแสดงหลัก ให้ถ่ายรูปร่วมกัน เพื่อให้บรรดาผู้ชมทุกคนได้มีโอกาสใกล้ชิดนักแสดง และยังสามารถกลับไปดูละครออนแอร์สดในวันเดียวกันได้ทันอีกด้วย

สำหรับนักแสดงที่จะมาร่วมงานนั้น จะเป็นนักแสดงหลักๆ เช่น คู่เอกของเรื่อง “พี่หมื่น – โป๊ป” และ “แม่การะเกด – เบลล่า “, “ขุนเรือง – ปั้นจั่น และ แม่หญิงจันทร์วาด – ปราง“  และ “แม่มะลิ –ซูซี่” ขาดเพียง “ฟอลคอน – หลุยส์ สก๊อต” ที่ติดงานต่างจังหวัดไม่สามารถมาร่วมงานได้

เอไอเอส-ทรู จัดเต็มรับตอนจบ 

ละครตอนจบ เป็นช่วงเวลาทองที่บรรดาสินค้าที่เป็นเมนสปอนเซอร์กับดารานักแสดงหลักในเรื่อง ต่างทุ่มเต็มที่ในการเกาะกระแสออเจ้าในรอบสุดท้าย

โดยเฉพาะสินค้าค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ 2 ราย เอไอเอส และทรู ที่ต่างคนต่างได้นักแสดงนำไปอย่างละคน เมื่อเอไอเอสคว้า แม่การะเกด “เบลล่า ราณี” ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ได้ก่อน ฝ่ายทรูที่ตามที่หลัง ได้ “พี่หมื่น – โป๊ป ธนวรรธน์” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยที่เอไอเอสได้เปิดโฆษณาทางออนไลน์ต่อเนื่องไปแล้ว

ครานี้เอไอเอสเมื่อพลาดหวังจากการได้ “พี่หมื่น-โป๊ป” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ จึงไม่รอช้า ร่วมเป็นสปอนเซอร์รายใหญ่ของอีเวนต์ส่งท้าย ที่มีนักแสดงหลักทั้งหมดมาร่วมงานและอยู่ในเฟรมเดียวกัน แม้ว่าจะเอไอเอสจะมีเพียง เบลล่า เป็นพรีเซ็นเตอร์หลัก และนักแสดงอื่นๆ ที่ร่วมแสดงในโฆษณาออนไลน์ แต่ก็ยังสามารถได้ภาพนักแสดงครบทีม รวมถึง “โป๊ป ธนวรรธน์” เข้าร่วมเฟรมได้

ส่วนทรู ที่ได้ “โป๊ป” เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ก็จัดเต็มที่รับละครตอนจบ เตรียมเปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ทางออนไลน์ ในเย็นวันเดียวกันนี้ ก่อนที่จะออกโฆษณาชุดใหญ่ทางทีวีในวันที่ 19 เมษายน อย่างเป็นทางการ

ช่อง 3 สร้างความฟินต่อ จัดรีรัน ลงละครเย็น พ.ค. นี้ 

เมื่อกระแสของออเจ้าเป็นปรากฏการณ์ที่นานๆ เกิดขึ้นครั้งหนึ่ง ช่วยฟื้นเรตติ้งของช่อง 3 ขึ้นมา และกลายเป็นช่องที่ได้เรตติ้งอันดับ 1 ประจำเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แซงชนะแชมป์เก่าอย่างช่อง 7 ลงได้ราบคาบ

งานนี้ช่อง 3 จึงไม่รอช้า “น้ำขึ้นให้รีบตัก” จึงจัด “บุพเพสันนิวาส” ลงรีรันในช่วงละครเย็นต่อเนื่อง โดยจะเริ่มออกอากาศต่อจาก “Mr Merman แฟนฉันเป็นเงือก” ละครเย็นของช่อง 3 ที่กำลังออกอากาศตอนนี้ โดยจะเริ่มออนแอร์ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

แหล่งข่าววงการเอเจนซี่ เปิดเผยว่า สำหรับช่วงเวลาออกอากาศอีกรอบนี้ ช่อง 3 ได้เริ่มแจ้งเอเจนซี่ให้เริ่มทำการขายโฆษณาช่วงใหม่นี้แล้ว โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 360,000 บาทต่อนาที โดยมีการออกอากาศวันละ 1 ชั่วโมง ใช้เวลาออกอากาศเป็นเวลามากกว่า 1 เดือน

การนำมารีรีนอีกครั้งในช่วงเย็นนี้ คาดว่าจะช่วยสร้างกระแส ”บุพเพฟีเวอร์” ได้อย่างต่อเนื่องไปอย่างน้อยอีกประมาณ 2 เดือน ที่คาดว่าจะช่วยสร้างรายได้ต่อเนื่องให้กับช่อง 3 ออกไปอีก.