แอสเซนด์ มันนี่ บ.ร่วมทุนซีพี-แจ็ค หม่า แต่งตั้งธัญญพงศ์-มนสินี นั่ง CO-President ลุยขยายธุรกิจฟินเทค 6 ประเทศ

ถือเป็นฟินเทคอีกรายที่ต้องจับตา สำหรับบริษัท แอสเซนด์ กรุ๊ป จำกัด ในเครือซีพี และแอนท์ ไฟแนนซ์ ที่ล่าสุดประกาศแต่งตั้ง 2 ผู้บริหารร่วม เพื่อผนึกกำลังขยายธุรกิจฟินเทคในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัทแอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ดูแลภาพรวมธุรกิจกลยุทธ์ขององค์กรและการพาณิชย์

มนสินี นาคปนันท์ เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ดูแลภาพรวมด้านปฏิบัติการรวมถึงด้านกฎหมายข้อกำหนดต่างๆ และนโยบายบริษัทภาพรวม

โดยผู้บริหารทั้งสองคนจะร่วมทำหน้าที่ขับเคลื่อนธุรกิจของแอส เซนด์มันนี่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด 6 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทยฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินโดนีเซีย กัมพูชา และเมียนมา ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป

ธัญญพงศ์ จบการศึกษาปริญญาตรีด้านวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ (MBA) จาก University of Rochester สหรัฐอเมริกา คร่ำหวอดอยู่ในธุรกิจการเงินมากกว่า 15 ปี อาทิ บริษัท จีอี แคปปิตอล (ประเทศไทย) จำกัด ดูเครดิตการ์ด และสินเชื่อบ้าน ต่อมาย้ายมาที่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด มหาชน, กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีเอฟจี เซอร์วิส จำกัด เจ้าของแบรนด์ เงินติดล้อ เคยเป็น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงไทย ดูธุรกิจรายย่อยและเครือข่าย ก่อนจะมาร่วมงานในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ที่บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ในเดือนตุลาคม 2559

ส่วน มนสินี นาคปนันท์ ถือเป็นลูกหม้อของกลุ่มทรู จปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ เอกไฟฟ้าสื่อสาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโท MBA, Massachusette Institute of Technology หรือ MIT

เริ่มงานที่บริษัท Intel Corporation สหรัฐอเมริกา และย้ายมา Lucent Technologies ที่สิงคโปร์ และบริษัท Openwave ที่ฮ่องกง ก่อนจะกลับมมาร่วมงาน บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กลุ่มธุรกิจ SME Access Solution and Application Development) บุกเบิกเว็บอีคอมเมิร์ซ WeLoveShopping จากนั้นก็ขยับตามสายงานด้านดิจิทัล เป็นหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด และได้รับแต่งตั้งให้เป็น กรรมการผู้จัดการร่วม แอสเซนด์ มันนี่

สำหรับ แอสเซนด์ มันนี่ เดิมเป็นบริษัทในกลุ่มแอสเซนด์ กรุ๊ป ในเครือซีพี ต่อมาได้มีบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เจ้าของระบบชำระเงินอาลีเพย์ บริษัทภายใต้เครือข่ายของอาลีบาบา บิ๊กอีคอมเมิร์ซของจีน เข้ามาถือหุ้น เป้าหมายของทั้งคู่นอกจากจะได้ประโยชน์จากฐานลูกค้า และระบบร่วมกันแล้ว ยังจับมือกันขยายฐานธุรกิจฟินเทค ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริการชำระเงิน จะใช้แบรนด์ ทรูมันนี่ ส่วนแอสเซนด์ นาโน ให้บริการสินเชื่อ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพฯ แอสเซนด์ มันนี่ เปิดให้บริการใน 6 ประเทศ ประเทศไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม เมียนมา และกัมพูชา

แอสเซนด์ มันนี่ มุ่งเน้นให้บริการไปที่ลูกค้าสองกลุ่มหลัก 1) ลูกค้ากลุ่มดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ด้วยบริการแอปพลิเคชั่นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ 2) ลูกค้ากลุ่มที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงิน ด้วยเครือข่ายตัวแทน

บริการที่อยู่ภายใต้แอสเซนด์ มันนี่ ได้แก่ บริการชำระเงินออนไลน์ บริการโอนเงินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ บริการชำระค่าบริการต่างๆ บริการเติมเงิน บริการชำระเงินทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ รวมทั้งบริการจ่ายเงินเดือน.