กูร์เมต์ มาร์เก็ต จับมือ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และจังหวัดตราด จัดงาน “ควอเทียร์ ทุเรียน เฟสติวัล” บุฟเฟ่ต์ทุเรียนแห่งปี ส่งตรงทุเรียนชะนีและทุเรียนหมอนทองจากเกาะช้างคุณภาพพรีเมี่ยม

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ผู้นำด้านการจัดเทศกาลบุฟเฟ่ต์ทุเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และจังหวัดตราด จัดงาน “Quartier Durian Festival งานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนสุดยิ่งใหญ่ เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทย และช่วยกระตุ้นการบริโภคทุเรียนไทย ทั้งในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเหมาทุเรียนชะนีและทุเรียนหมอนทองจากเกาะช้าง ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นทุเรียนสายพันธุ์หายากและมีคุณภาพสูง มาให้คนรักทุเรียนได้อิ่มอร่อยแบบไม่อั้น กว่า 15 ตัน พร้อมยกขบวนผลไม้นานาชนิดอีกมากมายอาทิ เงาะโรงเรียน, สละพันธุ์สุมาลี, มะม่วงน้ำดอกไม้สุก, มะม่วงแก้วขมิ้น, มะพร้าวน้ำหอม, สับปะรดตราดสีทอง, แตงโมกินรี, ลิ้นจี่ฮงฮวย และเลือกอร่อยกับขบวนของหวานอาทิ ไอศกรีมสมุทรสาคร, ข้าวเหนียวมูล ฯลฯ มาเสิร์ฟอย่างจุใจ ระหว่างวันที่ 15 – 20 พฤษภาคม ศกนี้ ที่ ควอเทียร์ อเวนิว, ดิ เอ็มควอเทียร์

นายชัยรัตน์ เพชรดากูล ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด (Mr.Chairat Petchdakul Vice President of Merchandising Supermarket ; The Mall Group Co.,Ltd.) กล่าวว่า “เนื่องจากกระแสบุฟเฟ่ต์ทุเรียนกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในขณะนี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต จึงได้เดินหน้าจัดงาน “Quartier Durian Festival” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดย 2 ปีที่ผ่านมา งานดังกล่าวได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี จากกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยมีสัดส่วนการจำหน่ายบัตรเข้ารับประทานบุฟเฟ่ต์แบ่งเป็น ผู้บริโภคชาวไทย 60% และ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 40% โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนจะให้ความสนใจงานนี้เป็นพิเศษ เพราะทุเรียนจัดเป็นผลไม้ที่ชาวจีนชื่นชอบมากที่สุดเป็นอันดับ 1 และสำหรับปีนี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต นำทุเรียนหมอนทองและทุเรียนชะนีจากเกาะช้างเกรดที่ดีที่สุดและคุณภาพสูงสุดมาให้คนรักทุเรียนได้เลือกรับประทาน ซึ่งทุเรียนชะนีจากเกาะช้างเป็นพันธุ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอม หวาน มัน อร่อย เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม เนื้อแห้งไม่เละ และอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่คนรักทุเรียนห้ามพลาด และเพื่อเป็นการเผยแพร่ทุเรียนพันธุ์เกาะช้างให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมเกษตรกรบนเกาะช้างให้พัฒนาสายพันธุ์ทุเรียนที่ดีออกสู่ตลาดโลก

ซึ่งภายในงานครั้งนี้บุฟเฟ่ต์ทุเรียนราคาเพียงท่านละ 559 บาท และความพิเศษคือสำหรับสมาชิก ผู้ถือบัตร M Card จะได้รับส่วนลดเหลือเพียง 399 บาท เท่านั้น ซึ่งแบ่งรอบการรับประทานบุฟเฟ่ต์ เป็น 7 รอบ/วัน สามารถอร่อยได้รอบละ 1 ชั่วโมงเต็ม (รอบแรกเริ่มเวลา 10.30 – 11.30 น./ 12.00 – 13.00 น./ 13.30 – 14.30 น./ 15.00 – 16.00 น./ 16.30 – 17.30 น./ 18.00 – 19.00 น. และรอบสุดท้ายเวลา 19.30 – 20.30 น.) พร้อมชวนเลือกซื้อสินค้าขึ้นชื่อของภาคตะวันออกมากมาย อาทิ สละลอยแก้ว, ขนุนอบกรอบ, อาหารทะเลแห้งพร้อมทาน และอื่นๆ อีกมากมาย

และนอกจากนี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ยังพร้อมเดินหน้าสนับสนุนและผลักดันผลผลิตคุณภาพจากเกษตรกรไทยด้วยการรับซื้อทุเรียนจากชาวสวนอย่างต่อเนื่อง ที่มีคุณภาพดี และผ่านมาตรฐานกูร์เมต์ มาร์เก็ต กว่า 300 ตัน จากเกษตรกรชาวสวนและสหกรณ์การเกษตร โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และนำมากระจายสู่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา