เปิดวิดีโอคอนเทนต์ ยอดนิยม (1-7 พ.ค.61) ดอยแม่สลอง ขึ้นอันดับ 1 ยอดวิว เอ็นเกจเมนต์สูงสุด Facebook ครองยอดวิวแซงหน้า Youtube


21-05-2018 21:22:38

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในรูปแบบ อินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนวิดีโอเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยเจ้าของแบรนด์ รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง

โดยวัดจากยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ เช่นไลก์ คอมเมนต์ แชร์ ซึ่งจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ใช้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดได้นำไปเป็นแนวทางเพื่อปรับกลยุทธ์ทางการตลาด

จำนวนผู้ใช้โซเชียลมีเดีย 2.5 พันล้านคนยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แบรนด์และเอเจนซี่จึงต้องพยายามหาวิธีเข้าถึงผู้ใช้เหล่านี้ให้ได้มากที่สุด

การบูสต์โพสต์และเพิ่มยอดวิวให้กับวิดีโอโฆษณาที่ใช้งบลงทุนมหาศาลก็เป็นสิ่งที่แบรนด์และเอเจนซี่ไม่อาจหลีกเลี่ยง แต่การสะสมยอดผู้ติดตามหรือยอดวิววิดีโอให้สูงเป็นหลักล้านอาจไม่ใช่สิ่งที่ควรคำนึงถึงเท่ากับการมีส่วนร่วม หรือเอ็นเกจเมนต์ และใส่ใจถึงความต้องการของผู้ติดตามทำคอนเทนต์อย่างไรให้คนอยากดูและแชร์ต่อที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะจะนำสู่ความสำเร็จในการทำการตลาดได้

Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 99,400 ตัวที่ได้รับการพลับบลิชในช่วง 7 วันระหว่างวันที่ 1-7 พฤษภาคม2561

และในรอบสัปดาห์นี้ยังพบด้วยว่า เป็นครั้งแรกของปี 2018 ที่ Facebook มียอดวิวสูงกว่า Youtube อีกด้วย

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. Samsung Thailand - Galaxy S9 l S9+ มาพร้อมรูรับแสงคู่ปรับอัตโนมัติ สวยทุกสภาพแสง 

2. NESCAFÉ Thailand- NESCAFÉ Red Cup Shake Your Day

3. Netflix Thailand - Huawei Y Series 2018 - สื่อในสายฝน (Something In The Rain) Unlisted

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. อีจัน - นี่ไง ทุเรียนโลละ 3,000

2. ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์- เรื่องนี้โดนสุดๆ แบบอย่างของการมีชีวิตคู่ที่ดี

3. ครู นกเล็ก - น้องถูกใจ | เรา 3 คนหล่นลงเหว

ผู้ชนะประจำสัปดาห์มียอดวิว 5.1 ล้านครั้ง และ 219,445 เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นเพจที่ทำคลิปสะท้อนสังคมไทย เรื่องของครอบครัว.

(ข้อมูล วันที่ 14 พฤษภาคม2561)

ที่มา : www.socializta.com

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter