เร็วทันใจ ดิสคัฟเวอรี่ จัดรายการพิเศษ ภารกิจกู้ชีวิตทีมหมูป่า ลงจอทางทรูวิชั่นส์ 23 ก.ค. นี้

ข่าวใหญ่ระดับโลกของปฏิบัติการช่วยนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี่ 13 ชีวิต 17 วันในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่ถูกบันทึกเป็นประวัติศาสตร์ ทำให้ดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล ยักษ์ใหญ่รายการสารคดีของโลกไม่ยอมพลาด จัดทำสารคดี “Operation Thai Cave Rescue” ภารกิจกู้ชีวิตที่ระดมน้ำใจและทีมช่วยเหลือมากมายจากทั่วทุกมุมโลก สู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่คนทั้งโลกร่วมลุ้นตลอด 17 วัน ออกอากาศทางช่อง Discovery Channel ทางทรูวิชั่นส์ช่อง 562 ในวันที่ 23 ..นี้ เวลา 20.55 .

ทรูวิชั่นส์ ได้แจ้งว่า ดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล ช่องสารคดีชั้นนำจากอเมริกา ได้รวบรวมเรื่องราวและผลิตสารคดีชุดพิเศษ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของการภารกิจกู้ภัยเพื่อเข้าช่วยเหลือ 13 ชีวิตเด็กนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ตลอดระยะเวลาที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เชียงราย ในชื่อรายการว่า “Operation Thai Cave Rescue” นำเสนอเรื่องราวการปฏิบัติการกู้ภัยที่ขึ้นชื่อว่ายากและหนักหนาที่สุดครั้งหนึ่งของโลก ตั้งแต่การร่วมมือกันของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญในทุกๆ ด้านจากทั้งไทยและต่างประเทศ ทั้งชาวบ้าน ทหาร แพทย์ นักดำน้ำในถ้ำและผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา ที่ระดมพลังและสมองทุ่มเทเสียสละจนสำเร็จลุล่วง รวมไปถึงนวัตกรรมทางวิทยาศาตร์ล่าสุดและการนำเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ มาร่วมสนับสนุนในภารกิจครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีมุมมองความรู้สึกต่างๆ ของผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านการสัมภาษณ์พิเศษ ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และสุขภาพจิต อาจารย์สอนดำน้ำในถ้ำ และผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัยในถ้ำระดับชั้นนำของโลก   

สารคดีชุดนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงการร่วมมือร่วมใจกันของผู้คนต่างเชื้อชาติ ศาสนา เผ่าพันธุ์ แต่รวมใจเป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อเอาชนะภารกิจที่ยากที่สุด คือช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตให้รอด

ทั้งนี้ สารคดีเจาะลึกภารกิจพิชิตถ้ำหลวง ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ชุด “Operation Thai Cave Rescue” จะออกอากาศครั้งแรกในวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.55 . และออกอากาศอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม เวลา 21.50 . ทางช่อง Discovery Channel หรือช่องทรูวิชั่นส์ช่อง 562 ที่เดียว.


อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง