เปิดวิดีโอคอนเทนต์ยอดนิยม (23-29 ก.ค. 61) คลิปโฆษณา เกม MapleStory – Google กับ Aum’s Reunion: A lost child’s search for home – SCB EASY หนังรักสัมผัสแบบ 4D แชมป์คนดูสูงสุด

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในรูปแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนวิดีโอเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยเจ้าของแบรนด์ รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง

โดยวัดจากยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ เช่น ไลก์ คอมเมนต์ แชร์ ซึ่งจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นใช้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดได้นำไปเป็นแนวทางเพื่อปรับกลยุทธ์ทางการตลาด

Cisco คาดการณ์ว่าภายในปี 2019 วิดีโอจะกลายเป็นคอนเทนต์ที่โตที่สุดบนโลกโซเชียล หรือประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของทุกรูปแบบคอนเทนต์ทั้งหมด ล่าสุด Instagram ยังได้ตอกย้ำความนิยมของวิดีโอคอนเทนต์ ด้วยการเปิดตัว IGTV โดยเพิ่มความยาวการอัพโหลดวิดีโอจาก 1 นาทีเป็น 1 ชั่วโมง

ขณะที่จำนวนผู้ใช้โซเชียลมีเดีย 2.5 พันล้านคนยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แบรนด์และเอเจนซี่จึงต้องพยายามหาวิธีเข้าถึงผู้ใช้เหล่านี้ให้ได้มากที่สุด

การบูสต์โพสต์และเพิ่มยอดวิวให้กับวิดีโอโฆษณาที่ใช้งบลงทุนมหาศาลก็เป็นสิ่งที่แบรนด์และเอเจนซี่ไม่อาจหลีกเลี่ยง แต่การสะสมยอดผู้ติดตามหรือยอดวิววิดีโอให้สูงเป็นหลักล้านอาจไม่ใช่สิ่งที่ควรคำนึงถึงเท่ากับการมีส่วนร่วมหรือเอ็นเกจเมนต์ และใส่ใจถึงความต้องการของผู้ติดตามทำคอนเทนต์อย่างไรให้คนอยากดูและแชร์ต่อ ที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะจะนำไปสู่ความสำเร็จในการทำการตลาดได้

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 107,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 23-29 กรกฎาคม 2561

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์

1. Nexon Thailand – MapleStory M เกมอะไรอะ? อยากรู้ต้องลองดู!

2. Google Thailand – Aum’s Reunion : A lost child’s search for home

3. SCB Thailand – SCB EASY หนังรักสัมผัสแบบ 4D

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. KaykaiSalaider – คบกันมา 4 ปีจะเหม็นตดกันไหม? (Kaykai&Sprite)

2. ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์ – พนักงานบริการ เลือกเข้าหาลูกค้า จากเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่

3. Bearhug – แฮมเบิร์กสายอินดี้ ร้านนี้รับคิววันละ 5 คน

ผู้ชนะประจำสัปดาห์มียอดวิว 2 ล้านครั้ง และ 92,344 เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์

(ข้อมูล ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2561)

ที่มา : www.socializta.com