Vivo ควง I Roam Alone ปั้นวิดีโอคอนเทนต์ยอดวิวสูงสุดประจำสัปดาห์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็ควิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้างโดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 104,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่  25 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. Vivo Thailand Vivo S1 Pro Explore Your Style

2. Ford Thailand – ฟอร์ด การันตีความใส่ใจ|ให้คุณไปต่อได้ ด้วยบริการรถทดแทน

3. Krungthai Care Krungthai Travel Card บัตรแลกเงินสุดคุ้มของนักเดินทาง

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. I Roam Aloneอิรัก – เดินกิน ‘ตลาดเย็น’ คนมองทั้งเมือง EP.3 | Street Food IRAQ, Sulaimaniya

2. Kaykai Salaider ไปร์ทจะกลับไทยได้ไหม? หรือจะตกเครื่อง!! (อินเดีย Ep.2)

3. Tagple – ช่อนยักษ์ หมึกสด เพิ่งตกจากทะเล | #เอิร์ธสดชื่น

วิดีโอของแบรนด์ ที่ทำยอดวิวสูงสุดได้แก่ Vivo Thailand มียอดวิว 9.4 ล้านวิว และ 15,446 ไลค์

เป็นคลิปที่ดูเท่ เฉียบ มีสไตล์ บ่งบอกถึงความหมายในการสื่อคีย์ แมสเสจ ให้  Explore Your Style ได้ดีมากๆ ทั้งดนตรีประกอบ ลูกเล่นต่างๆ ของการถ่ายทำและตัดต่อ ประกอบกับการขายคุณภาพของกล้องหน้าที่คมชัดถึง 32 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล และความสวย เฉี่ยวของพรีเซ็นเตอร์อย่างใบเฟิร์น ยอดวิวจึงแซงหน้าทุกแบรนด์ในสัปดาห์นี้

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุดได้แก่ I Roam Alone มียอดวิว 3.6 ล้านวิว และ 184,884 ไลค์

นอกจากจะเป็นบล็อกเกอร์ที่รู้จักในนามสาวสายเที่ยวที่ชอบตะลุยเดี่ยว มิ้นท์ เจ้าของเพจ I Raom Alone ยังยืนหนึ่งในด้านสายกินตัวยง คลิปนี้พาเราไปดูถนนคนเดินที่อิรัก ว่าเค้ามีอาหารอะไรให้กินบ้าง และชิมอาหารแทบทุกชนิดอย่างเมามัน ดูแล้วได้แต่ทึ่งว่าทำไมถึงได้กินเก่งขนาดนั้น เพราะมินท์สั่งของกินเกือบแทบทุกร้านที่เดินผ่าน ดูเสร็จต้องไปหาอาหารทานกันเลยทีเดียว

(ข้อมูล ณ วันที่ 3 ธันวาคม 2562)

ที่มา : www.socializta.com