JKN จัดใหญ่อลังการ โชว์เคสคอนเทนต์หมื่นล้าน สร้างปรากฏการณ์อินเดีย-ฟิลิปปินส์ ฟีเวอร์


06-08-2018 22:00:46

ก้าวสำคัญของ CEO สาวข้ามเพศ แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ผู้อยู่เบื้องหลังการนำเข้าคอนเทนต์ละครที่ตราตรึงอยู่ในความทรงจำคนดูชาวไทยหลากหลายเรื่อง อาทิ เปาบุ้นจิ้น แดจังกึม ลิขิตแค้นแสนรัก ถือเป็นหนึ่งในผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างปรากฏการณ์ภารตะฟีเวอร์ ที่ปูพรมหนังจากดินแดนชมพูทวีปเข้าจับจองแอร์ไทม์ในช่องทีวีไทยในขณะนี้

ล่าสุดได้จัดงาน JKN Mega Showcase : Diamond Blue 1.8.18 ภายใต้แนวคิด “Magic Of Content” จัดแสดงคอนเทนต์หมื่นล้านที่นำเข้ามาจากหลากหลายประเทศ สู่สายตาผู้บริหารช่องโทรทัศน์ในเมืองไทย และคู่ค้าต่างประเทศ รวมทั้งเหล่าแฟนคลับที่มาร่วมงาน โดยได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ฯพณฯ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นประธานพิธีกล่าวเปิดงาน ณ โรงละครหิมพานต์ อวตาร SHOW DC

สำหรับงานปีนี้แบ่งออกเป็น ‘8 Magic Moments’ และ ‘18 Magic love songs’ โดย Moment 1 คือ

The Magic Talk การเติบโตของ เจเคเอ็นฯ ในปีนี้และแผนงานในอนาคต การเติบโตของรายได้ในปีที่ผ่านมาพุ่งสู่ 1200 ล้าน

Moment 2 The Magic Carpet การเดินเฉิดฉายบนพรมน้ำเงินของเหล่าซูเปอร์สตาร์จากทั่วฟ้าเมืองไทย

Moment 3 The Magic of Thainess เปิดปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่กับการส่งออกคอนเทนต์ไทยไปสู่ทั่วโลก ใช้เทคนิคแบบขายพ่วงเป็นแพ็กเกจ มัดรวม ณเดชน์, มาริโอ้, บอย ปกรณ์, เจมส์ จิ, หมาก ปริญ อยู่ในห่อเดียวกัน ตั้งเป้ายอดขายในปีแรกไว้ที่ 300 ล้านในการไปตีตลาดต่างประเทศ โดย 2 เดือนที่ผ่านมาก็ไปบุกตลาดฟิลิปปินส์ขายลิขสิทธิ์เป็นแพ็กเกจประมาณ 40 เรื่อง ทำรายได้ไปแล้วที่ 70 ล้าน และตอนนี้ก็กำลังขยายไปตลาดแถบมิดเดิล อีสต์

Moment 4 The Magic of Siam Legend การประกาศอภิมหาโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่กับมหากาพย์ตราตรึงใจคนทั้งโลก

Moment 5 The Magic of Super Brands ความภาคภูมิใจในการผสานความร่วมมือระหว่าง JKN และซูเปอร์แบรนด์ระดับโลก กว่า 15 แบรนด์

Moment 6 ภารตะพันล้าน กับซีรีส์อินเดียและเพลงประกอบ นำทีมโดย “แต้ว ณฐพร – เคน ภูภูมิ” ที่มาในชุดโชว์นาคี ที่กวาดรายได้มหาศาลจากการขายลิขสิทธิ์ซีรีส์ในต่างประเทศ, ใหม่ เจริญปุระ – พิ้งกี้ สาวิกา – นัท มีเรีย โชว์พิเศษ 3 สาวนาคิน, กระแต อาร์สยาม กับลีลาการเต้นภารตะ, ทาทา ยัง, มอส ปฏิภาณ, แอม เสาวลักษณ์, มาช่า, เจมส์ เรืองศักดิ์, ขนมจีน, เจินเจิน บุญสูงเนิน, เบน ชลาทิศ, มาเรียม, ไก่ อัญชุลีอร, โรส, พีท พล, ปนัดดา เรืองวุฒิ และ แหวนแหวน ปวริศา จาก First class JKNCNBC

Moment 7 รักกระชากใจ คลื่นซีรีส์ลูกใหม่จากประเทศฟิลิปปินส์ เปิดตัวด้วยความอลังการของซูเปอร์สตาร์จากอินเดีย เนอร์เบย์ วัธวา จากซีรีส์ หนุมาน สงครามหาเทพ ที่โหนสลิงเชิญเพชรบูลไดมอนด์สัญลักษณ์ของงานเปิดเวที เจ้าหนูอิชานท์ บานุชาลี ผู้สวมบทหนุมานวัยเด็กก็มาร่วมสร้างสีสัน รวมไปถึงดาราสุดฮอตจากอินเดีย อาร์ชิช ชาร์มา จากซีรีส์ สีดาราม ศึกรักมหาลงกา, วัลลภมหาราชรักสุดแผ่นดิน และ ลิขิตแค้นแสนรัก, ซานาย่า อิรานี จากซีรีส์ ลิขิตแค้นแสนรัก และ แผนรักลวงใจ

นอกจากนั้นแล้วก็ยังขนทัพซูเปอร์สตาร์ฟิลิปปินส์ แดเนียล พาดิลล่า และ แคธรีน เบอร์นาร์โด สองซูเปอร์สตาร์คู่รักทั้งในจอและนอกจากของฟิลิปปินส์ เจริโต โรซาเลส และ มาฮา ซัลวาดอร์ มาร่วมงานและโชว์ร้องเพลงบนเวทีอีกด้วย

Moment 8 กิจกรรม Meet & Greet ให้แฟนคลับได้ใกล้ชิดกับศิลปินในดวงใจ ที่บินลัดฟ้ามาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ซึ่งปีนี้มีดาราดังมาร่วมอย่าง “อาร์ชิส ชาร์มา” จากสีดารามศึกรักมหาลงกา และลิขิตแค้นแสนรัก, “ซานาย่า อิรานี” จาก ลิขิตแค้นแสนรักและแผนรักลวงใจ, "เนอร์เบย์ วัธวา" จากหนุมานสงครามมหาเทพ และ "อิชานท์ บานุชาลี" จากมารุติกำเนิดหนุมาน เรียกว่าถูกใจแฟนๆ ซีรีส์อินเดียกันเลยทีเดียว

“เราใช้ประสบการณ์และคอนเนกชั่นที่สั่งสมมา 20 ปี เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ก่อนที่เราจะนำเสนอคอนเทนต์ให้เค้า เราต้องเข้าไปศึกษา หาข้อมูลก่อนว่าที่ผ่านมาคอนเทนต์แบบไหนเป็นที่นิยมในประเทศนั้นๆ แล้วเราจึง Customize ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย หลังจากที่เลือกเรื่องได้ตรงความต้องการแล้ว จึงใช้กลยุทธ์ ซูเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง ไปเป็นตัวดึงดูด เปิดตัวให้เค้าเห็นเสน่ห์ของดารานำในเรื่องนั้นๆ แฮชแท็ก #สามีแห่งชาติ จะกลายเป็นกระแสอีกครั้ง

อย่างที่ฟิลิปปินส์เค้าจะชื่นชอบละครดราม่า ตบตีแย่งผู้ชายของบ้านเรามาก เราจึงไปดีลกับช่องทีวีของที่นั่นว่าขอฉายละครไทยช่วง 4-5 ทุ่ม แทนผังรายการเดิมที่เป็นละครเกาหลี เพราะเมื่อเทียบกันแล้วความแซ่บของฉากตบตีบ้านเรากินเกาหลีขาด เพราะเราตบแบบไม่ค่อยมีเหตุผลมารองรับ แอคติ้งเวลาริษยาอาฆาตก็เล่นใหญ่ใส่แรง ดูออร่าก็รู้เลยว่านี่นางเอก นี่ตัวร้าย

จากประสบการณ์ที่ผ่านมาก็พอจะบอกได้ว่า ละครไทยแนวไหนที่น่าจะรุ่งในตลาดต่างประเทศ พระเอกต้องหล่อ นางเอกต้องสวย บทละครน่าสนใจชวนติดตาม ฉากวิวทิวทัศน์สวยงาม มีเรื่องของอาหารและวัฒนธรรมอันแปลกตา แต่เนื้อเรื่องนั้นต้องไม่อิงประวัติศาสตร์มากจนเกิดไป นี่ก็คือ Signature ของละครไทยที่จะโดนใจกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ” แอน-จักรพงษ์ กล่าวสรุป.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter