วิดีโอคอนเทนต์ยอดนิยม (24-30 ก.ย. 61) เปิดกรณีศึกษา KaykaiSalaider โกย 1 พันล้านวิว


by Admin
08-10-2018 11:29:12

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในรูปแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนวิดีโอเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยเจ้าของแบรนด์ รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง

โดยวัดจากยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ เช่นไลก์ คอมเมนต์ แชร์ ซึ่งจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นใช้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดได้นำไปเป็นแนวทางเพื่อปรับกลยุทธ์ทางการตลาด

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 107,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 24-30 กันยายน 2561

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. AIS – เป็นหยังต้อง AIS ?

2. Netflix Thailand – เมนิแอ็ค (Maniac) (Unlisted)

3. 7–Eleven Thailand – พรีเมี่ยมแสตมป์ไลน์ไทย

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. KaykaiSalaider – ฉลอง 1,000 ล้านวิว!! เล่นเกมส์แจกโน๊ตบุ๊คทีมงาน

2. Beam Copphone – น้องบีม | เที่ยวกาญจนบุรี พิพิธภัณฑ์ทหารผ่านศึกเวียดนาม

3. Nate &Mee – ศึกสองฝรั่ง! ใครพูดไทยเก่งกว่ากัน?!!!! [ft. Queen A]

ผู้ชนะประจำสัปดาห์ซึ่งครองแชมป์มาเป็นสัปดาห์ที่ 6 มียอดวิว 2.8 ล้านครั้ง และ 110,319เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ KaykaiSalaider

สำหรับ KaykaiSalaider  นอกจากครองแชมป์ของ Ranking of the Week ติดกันเป็นสัปดาห์ที่ 6 แล้ว ยังทำยอดวิวครบ 1,000 ล้านวิว เป็นที่เรียบร้อย และยอดวิวโดยรวมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา ยังทำได้สูงถึงกว่า 80 ล้านวิว

เนื่องจากเป็นคอนเทนต์ที่ดูสนุก ง่าย มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เนื้อหาของคอนเทนต์รวมไปถึงการเปลี่ยนสถานที่ถ่ายทำที่หลากหลาย ไม่พยายามอวยสปอนเซอร์จนออกนอกหน้า ทั้งยังมีความสม่ำเสมอในการปล่อยคลิป ทำให้คนดูรู้สึกไม่ต้องรอนานและมั่นใจว่าจะมีคลิปใหม่ๆ อัพให้ดูตลอด จึงทำให้มีคนติดตามเพิ่มขึ้นประมาณอาทิตย์ละ 1 แสนคน จากเดือนกรกฎาคมมีคนติดตามอยู่ประมาณ 6 ล้าน สิ้นเดือนกันยายนเพิ่มเป็น 7 ล้านคนอย่างรวดเร็ว.

(ข้อมูล ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2561)

ที่มา : www.socializta.com

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter