อะโดบีเสริมศักยภาพ Magento Commerce Cloud พัฒนาการค้าคอมเมิร์ซขับเคลื่อนธุรกิจด้วยประสบการณ์

อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เผยวิสัยทัศน์และกลยุทธ์เพื่อสร้างประสบการณ์ซื้อ-ขายสินค้าและบริการที่มีประสิทธิภาพ เชื่อมแบรนด์ให้เข้าถึงทุกจังหวะสำคัญของลูกค้า ด้วยการผนึกกำลัง Magento Commerce Cloud ร่วมกับ Adobe Experience Cloud นำเสนอโซลูชั่นการจัดการคอนเทนต์ ความสามารถในการปรับแต่งรูปแบบเฉพาะแบรนด์เพื่อสร้างเอกลักษณ์ รวมทั้งระบบวิเคราะห์ข้อมูล ตอบโจทย์แบรนด์ที่ต้องการขยายโอกาสทางธุรกิจเข้าสู่ตลาดชั้นนำทั่วโลก  นอกจากนี้ อะโดบียังได้เปิดตัวอัพเดตสำคัญของแพลตฟอร์ม Magento เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและเพิ่มความคล่องตัวแก่ผู้ประกอบการรายย่อยช่วยเพิ่มโอกาสสู่การเป็นผู้นำตลาดด้วยนวัตกรรมสำหรับการค้าขาย

ท่ามกลางสภาพการแข่งขันที่รุนแรงและความคาดหวังของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น แบรนด์ต่างๆ ต้องเผชิญกับความท้าทายสำคัญคือกคุณภาพการให้บริการเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแก่ลูกค้าในทุกขั้นตอนของการติดต่อสื่อสารทั้งออนไลน์และออฟไลน์ วิสัยทัศน์ของอะโดบีสำหรับระบบการค้าที่ขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์มุ่งเน้นการเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่แบรนด์ต่างๆ เพื่อเข้าถึงประสบการณ์ลูกค้าแบบครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบเว็บไซต์ไปจนถึงการให้บริการซื้อ-ขาย รวมทั้งการสร้างแบรนด์เพื่อครองใจลูกค้า และแนวทางการขยายธุรกิจให้เติบโต

นาย มาร์ค ลาเวลล์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการค้าของอะโดบี และอดีตซีอีโอของมาเจนโต้ (Magento) กล่าวว่า “ปัจจุบันผู้บริโภคต่างคาดหวังว่าจะได้รับบริการที่มีคุณภาพ ง่าย และตอบโจทย์ความต้องการได้ครบถ้วนจากทุกๆ การให้บริการของแบรนด์ ขณะที่แบรนด์ต่างๆ กลับประสบปัญหาในการมอบประสบการณ์แบบเฉพาะบุคคลที่สอดคล้องกันผ่านช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย นวัตกรรมที่เรานำออกสู่ตลาดจะช่วยให้บริษัททุกขนาดในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมสามารถทำให้ทุกประสบการณ์เอื้อต่อการช้อปสินค้า”

ความสามารถสำหรับองค์กรขนาดใหญ่

การผนวกรวมระบบครั้งแรกระหว่างโซลูชั่นชั้นนำของอะโดบีสำหรับการจัดการเนื้อหาคอนเทนต์ การปรับแต่งแบบเฉพาะบุคคล และการวิเคราะห์ข้อมูลใน Adobe Experience Cloud กับ Magento Commerce Cloud พร้อมใช้งานแล้ว และจะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถ:

  • สร้างสรรค์ประสบการณ์ช้อปปิ้งที่น่าดึงดูดใจอย่างมาก: การผนวกรวมเข้ากับAdobe Experience Manager ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสร้างและจัดการประสบการณ์ช้อปปิ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านทุกช่องทางการติดต่อในทุกขั้นตอนการดำเนินการของลูกค้า
  • ปรับแต่งทุกประสบการณ์ให้สอดรับกับบุคคล: การผนวกรวมเข้ากับระบบ Adobe Target ที่ขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei ซึ่งเป็นเทคโนโลยี AI และ Machine Learningของอะโดบี จะช่วยให้บริษัทต่างๆ ปรับแต่งและนำเสนอประสบการณ์ช้อปปิ้งที่มีความเกี่ยวข้องตามบริบท ส่งผลให้ลูกค้าเกิดความภักดีต่อแบรนด์ และธุรกิจแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • คาดการณ์ความต้องการของลูกค้า: การวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ใน Adobe Analytics ซึ่งขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei จะช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า เพื่อค้นหาแบบแผน และคาดการณ์พฤติกรรมในอนาคตของลูกค้า เพื่อตรวจจับปัญหาท้าทายที่อาจเกิดขึ้น เช่น ความต้องการแบบพิเศษในการจัดส่งสินค้า หรือสินค้าขาดสต็อก และสามารถเปลี่ยนวิกฤติให้กลายเป็นโอกาสได้อย่างเหมาะสม

นายจอร์แดน จีเวลล์ นักวิเคราะห์อาวุโสของไอดีซี กล่าวว่า “การผนวกรวมระบบ Magento Commerce Cloud เข้ากับ Adobe Experience Cloud นับเป็นการพลิกเกมครั้งสำคัญสำหรับลูกค้าของอะโดบีและมาเจนโต้  การผนึกกำลังร่วมกันของมาเจนโต้และอะโดบีจะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถสร้างจุดขายที่แตกต่างด้วยการนำเสนอประสบการณ์ด้านการค้าที่มุ่งเน้นลูกค้าและมีการปรับแต่งแบบเฉพาะบุคคลอย่างเหมาะสม และใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกเพื่อมอบประสบการณ์ที่สอดรับกับบริบท ดึงดูดลูกค้า เป็นไปตามกรอบเวลาที่เหมาะสม และเอื้อต่อการซื้อสินค้า โดยครอบคลุมทุกขั้นตอนการดำเนินการของลูกค้า  ด้วยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในตลาดดิจิทัลคอมเมิร์ซในปัจจุบัน องค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบจำเป็นที่จะต้องมองหาหนทางที่จะนำเสนอประสบการณ์ด้านการค้าที่ไร้รอยต่อและดึงดูดลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

ความสามารถสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMB)

รีลีสล่าสุดของแพลตฟอร์ม Magento ซึ่งรองรับระบบ Magento Commerce Cloud ผสานรวมคำแนะนำที่สำคัญจากชุมชนผู้ใช้และนักพัฒนา และนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เหนือชั้น โดยจะช่วยให้ผู้ค้าและนักพัฒนาสามารถ:

  • สร้างเนื้อหาเว็บไซต์ที่น่าดึงดูดใจอย่างรวดเร็ว: นักการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันต้องการมีบทบาทโดยตรงในการพัฒนาประสบการณ์สำหรับไซต์ออนไลน์ และต้องการที่จะเข้าถึงเครื่องมือด้านการสร้างคอนเทนต์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้สามารถออกแบบ ทดสอบ และเปิดตัวคอนเทนต์ใหม่ๆ บนเว็บไซต์ได้อย่างต่อเนื่อง  PageBuilder คือเครื่องมือสำหรับการแก้ไขคอนเทนต์บนเว็บไซต์แบบ drag-and-drop ที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ค้าสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ช้อปปิ้งระดับชั้นนำ โดยไม่มีข้อจำกัดด้านงานครีเอทีฟ และไม่จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากนักพัฒนา  แบรนด์ที่ต้องการสร้างและเผยแพร่คอนเทนต์ผ่านหลากหลายช่องทาง รวมถึงการจัดการวงจรการใช้งาน จะสามารถใช้ประโยชน์จากการผนวกรวมระบบเข้ากับ Adobe Experience Manager
  • สร้างสรรค์ประสบการณ์โมบายล์ที่มีประสิทธิภาพ: ขณะที่โมบายล์คอมเมิร์ซมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แบรนด์ต้องประสบปัญหาเรื่องอัตราการซื้อสินค้าที่ลดลง และความยุ่งยากซับซ้อนในการสร้างและจัดการประสบการณ์หลากหลายรูปแบบผ่านช่องทางที่หลากหลาย  โซลูชั่น Magento Progressive Web Applications (PWA) Studio จะช่วยให้แบรนด์และนักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์โมบายล์ที่รวดเร็ว ไว้ใจได้ และน่าดึงดูดใจ เพื่อกระตุ้นการซื้อและผลักดันการมีส่วนร่วมของลูกค้า
  • เพิ่มความคล่องตัวในการชำระเงินและการบริหารความเสี่ยง: แบรนด์มักจะประสบปัญหาในการปรับใช้บริการใหม่ๆ สำหรับการชำระเงินและดิจิทัลวอลเล็ต และสร้างความไม่พอใจให้แก่ลูกค้าในขั้นตอนชำระค่าสินค้า  ด้วยการเปิดตัวระบบ Magento Payments ตอนนี้แบรนด์จะสามารถรับชำระเงินจากลูกค้าได้ทันที ทั้งยังสามารถทำการประมูลสินค้าได้อย่างเหมาะสม จัดการการดำเนินงานได้อย่างง่ายดาย และป้องกันความเสียหายจากการปลอมแปลงและการขอคืนเงิน
  • เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ: มาเจนโต้ผนวกรวมระบบเข้ากับช่องทางการขายของAmazon เพื่อให้แบรนด์สามารถซิงค์ร้านค้าบน Magento ได้อย่างไร้รอยต่อ เพื่อขยายขอบเขตการเข้าถึงลูกค้า และโปรโมต ขาย และจัดส่งสินค้าผ่านหลากหลายช่องทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนการผนวกรวมระบบเข้ากับ Google Merchant Center และช่องทางโฆษณาสำหรับ Google Smart Shopping Campaigns จะช่วยให้ผู้แบรนด์สามารถสร้างและโฆษณาแคมเปญภายใต้แบรนด์ของตนเอง
  • ปรับปรุงประสิทธิภาพและประโยชน์ใช้สอย: การเปิดตัว Bulk APIs และAsynchronous APIs ช่วยปรับปรุงประโยชน์ใช้สอยและประสิทธิภาพของการผนวกรวมระบบเข้ากับ Magento ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงการลงทุนอย่างจริงจังใน Magento Open Source ซึ่งมีความสามารถสำคัญๆ เช่น Multi-Source Inventory, PWA และ GraphQLรวมไปถึง ElasticSearch และ Rabbit Message Queues
  • เพิ่มความคล่องตัวในการจัดการข้อมูลผลิตภัณฑ์และการรีวิว: ด้วยการเพิ่มเติมAkeneo PIM และการจัดเรตติ้งและการรีวิวสินค้าของ Yotpo ให้กับโครงการ Magento Premier Technology Partner ผู้ค้าจะสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลสินค้าที่มีคุณภาพสูง และการรับรองทางโซเชียล เพื่อเพิ่มอัตราการซื้อสินค้า และลดยอดการส่งคืนสินค้า
  • วิเคราะห์และปรับปรุงประสบการณ์ช้อปปิ้ง: ความสามารถด้านการวิเคราะห์ข้อมูลและการปรับแต่งสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ตอนนี้ขยายไปสู่ธุรกิจขนาดเล็ก อะโดบีได้ผนวกรวม Launch เข้ากับเทคโนโลยีของ Magento ช่วยให้ผู้ค้าสามารถวิเคราะห์ข้อมูลการค้าได้อย่างรวดเร็ว และปรับแต่งประสบการณ์ช้อปปิ้งได้อย่างเหมาะสม

เกี่ยวกับ Adobe Experience Cloud

อะโดบีนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรเพียงหนึ่งเดียวสำหรับการสร้างเนื้อหาคอนเทนต์ การตลาด โฆษณา การวิเคราะห์ข้อมูล และการค้า  ขณะที่แพลตฟอร์มระดับองค์กรรุ่นเก่าประกอบด้วยข้อมูลโปรไฟล์ลูกค้าที่ตายตัวและแยกออกจากกัน แต่ Adobe Experience Cloud จะช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถนำเสนอประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ต่อเนื่อง และสอดคล้องกัน ผ่านทุกช่องทางการติดต่อสำหรับลูกค้า ควบคู่ไปกับการขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างรวดเร็ว

Adobe Experience Cloud ช่วยให้ลูกค้าจัดการธุรกรรมข้อมูลกว่า 233 ล้านล้านรายการในแต่ละปี รวมถึงธุรกรรมการขายทางออนไลน์มูลค่า 141 พันล้านดอลลาร์ต่อปี นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมระบุว่าอะโดบีคือผู้นำที่โดดเด่นในรายงานผลการศึกษาสำคัญๆ กว่า 20 ฉบับที่มุ่งเน้นเรื่องประสบการณ์ ซึ่งมากกว่าบริษัทเทคโนโลยีอื่นๆ

เกี่ยวกับอะโดบี

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิทัล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com/sea

ติดตามอะโดบีผ่านเฟสบุ๊กที่ https://www.facebook.com/AdobeSEA/

เกี่ยวกับมาเจนโต้

มาเจนโต้ (Magento) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของอะโดบี เป็นผู้นำด้านการจัดหานวัตกรรมด้านคลาวด์คอมเมิร์ซให้แก่ผู้ค้าและแบรนด์ต่างๆ ในธุรกิจ B2C และ B2B และเมื่อไม่นานมานี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำในรายงานเมจิกควอแดรนท์ของการ์ทเนอร์สำหรับดิจิทัลคอมเมิร์ซประจำปี 2561 นอกเหนือจากแพลตฟอร์มดิจิทัลคอมเมิร์ซที่เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงแล้ว มาเจนโต้ยังนำเสนอโซลูชั่นบนระบบคลาวด์ที่ครอบคลุมหลากหลายช่องทาง ช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ผู้ค้าในการผสานรวมประสบการณ์ด้านการซื้อสินค้าผ่านช่องทางดิจิทัลและกายภาพ  มาเจนโต้ครองอันดับ 1ด้านการจัดหาโซลูชั่นแก่ผู้ค้าปลีกออนไลน์ชั้นนำระดับโลกที่ติดอันดับ Internet Retailer Top 1000, B2B 300 และ Top 500 Guides สำหรับยุโรปและละตินอเมริกา  มาเจนโต้ได้รับการสนับสนุนจากเครือข่ายพันธมิตรด้านโซลูชั่นและเทคโนโลยีที่กว้างขวางทั่วโลก รวมไปถึงชุมชนนักพัฒนาทั่วโลก และตลาดกลางอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งนำเสนอส่วนต่อขยาย (Extensions) ที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก Magento Marketplace  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.magento.com