จัดทีไร ได้ผล ละครมาราธอน ช่องวัน ดันละคร “เนตรนาคิน” เรตติ้งแรง เตรียมส่งต่อ “พรหมไม่ได้ลิขิต” บี้-เอสเธอร์

ได้ผลทุกครั้งที่ช่องวันงัดกลยุทธ์ “ละครมาราธอน” ที่เป็นการนำละครที่กำลังออกอากาศมาจัดลงผังช่วงวันหยุดยาว คราวนี้เป็นคิวของละคร “เนตรนาคิน” ที่ช่องวัน จัดลงผังช่วงวันหยุด 13-15 ตุลาคมที่ผ่านมา

“เนตรนาคิน” ละครเรื่องที่ได้เรตติ้งสูงสุดของช่องวันในช่วงนี้ เป็นละครดราม่า แฟนตาซี ได้ ซูซี่- สุษิรา หรือ “แม่มะลิ” จากละคร “บุพเพสันนิวาส” ช่อง 3 ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ มารับบทเด่นในช่องวันเป็นครั้งแรก

เรตติ้งเปิดตัวอยู่ที่ 1.647 เป็นเรตติ้งที่ต่ำที่สุดของเรื่องนี้ เรตติ้งค่อนข้างสวิง ขึ้นๆ ลงๆ มาโดยตลอด จากการออนแอร์ 4 วันรวด จันทร์-พฤหัส เรตติ้งในช่วงวันจันทร์-อังคาร ที่มีละคร “บาปรัก” ออนแอร์ต่อ จะสูงกว่าช่วงวันพุธ-พฤหัส

เมื่อจัดลงช่วงละครมาราธอนวันหยุดที่ผ่านมา ออกอากาศตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนที่ 14 เรตติ้งไม่หวือหวามาก มาสูงสุดในตอนที่ 14 ด้วยเรตติ้ง 1.276 ก่อนที่จะเข้าช่วงออกอากาศสด ได้เรตติ้งขึ้นมาถึง 2.523 ในวันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม และมาสูงสุดที่ 2.725 ในวันอังคารที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา คาดว่าจะช่วยส่งเรตติ้งตอนที่เหลือ ที่จะจบลงวันที่ 23 ตุลาคมนี้ เพื่อส่งไม้ต่อให้กับละครชุดใหม่ “พรหมไม่ได้ลิขิต”

“พรหมไม่ได้ลิขิต” ละครที่จับคู่ บี้ – สุกฤษฎิ์ และ เอสเธอร์ – สุปรีย์ลีลา มาแสดงด้วยกัน หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วจากละครเรื่อง “พรหมลิขิต” ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยประมาณ 3 สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของช่องวันในปี 2560 เป็นรองเพียง “ราชินีหมอลำ” ทำให้ช่องวันรีบจัดการส่งเรื่องต่อไปให้ทั้งคู่ทันที ด้วยเรื่องที่มีชื่อสอดคล้องกัน เป็นละครใหม่ที่ช่องวันหวังไว้เป็นหมัดเด็ดของช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

ช่วงเวลาที่ออกอากาศละครมาราธอน ในวันหยุด ยังช่วยส่งให้เรตติ้งเฉลี่ยของช่องวันในสัปดาห์ที่ผ่านมา 8-14 ตุลาคม 2561 อยู่ที่ 0.558 สูงขึ้นจากสัปดาห์ก่อน 0.541 เล็กน้อย อยู่ในอันดับ 5 สามสัปดาห์ติดต่อกันแล้ว