จัดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เดือด! TWC แจง เหตุโดนยกเลิก โดนผู้ถือหุ้นคิดไม่ซื่อ ดอดตั้งบริษัทเสียบแทน

หลังจากที่เว็บไซต์ missuniverse.com ได้แจ้งว่าผู้จัดประกวด Miss Universe 2018 ในประเทศไทยได้มีการเปลี่ยนมือ จาก TW Investment Group มาเป็นกลุ่ม TNP 2018 มารับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพและสนับสนุนการจัดงานทั้งหมดในประเทศไทย

โดยบริษัท TNP เพิ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 61 โดยมีสมชาย ชีวสุทธานนท์ หรือ ตี๋ แม็ทชิ่ง (ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุน TW Investment Group), ณรงค์ เลิศกิตศิริ เจ้าของแบรนด์ Pasaya และ ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ซึ่งเป็นนักธุรกิจหญิงจากอสังหาริมทรัพย์

อ่านประกอบ >> “ตี๋ แมทชิ่ง” ควง Pasaya รับงาน Miss Universe 2018 ในไทยแทน TW แล้ว

ล่าสุด ทีดับบลิว อินเวสเมนท์ กรุ๊ป (TW investment Group) โดย ธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการ TW Investment Group ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงสื่อมวลชน ระบุว่า บริษัทฯ ได้รับแจ้งจากบริษัท มิสยูนิเวิร์ส สหรัฐอเมริกา ถึงการยกเลิกสิทธิดังกล่าว ในนามของคณะผู้บริหารและหุ้นส่วนของบริษัท จึงขอเรียนชี้แจงแก่สื่อมวลชนว่าบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นอย่างจริงใจที่จะจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สในประเทศไทยให้ประสบความสำเร็จ โดยผู้บริหารของบริษัทฯ ได้ดำเนินการอย่างเต็มที่และดีที่สุดเพื่อที่จะรักษาสิทธิของการเป็นผู้จัดงานครั้งนี้

แต่สาเหตุสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ ไม่สามารถดำเนินการจัดประกวดได้ เกิดจากผู้ร่วมลงทุนบางรายไม่ปฏิบัติตามสัญญาในการดำเนินการหาผู้สนับสนุนรายการจัดประกวด และไม่ส่งมอบเงินจากผู้สนับสนุนเพื่อให้นำไปจ่ายค่ารักษาสิทธิของการเป็นผู้จัดงานตามเงื่อนไขที่บริษัท มิสยูนิเวิร์ส ระบุไว้

นอกจากนี้ ผู้ร่วมลงทุนของบริษัทฯ รายดังกล่าวกลับเข้าไปเจรจาลับหลังกับบริษัท มิสยูนิเวิร์ส เพื่อขอรับสิทธิในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 แทนบริษัทฯ รวมถึงตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมารองรับในทันทีโดยมีหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนเดิมเป็นผู้บริหารพร้อมกับใช้แหล่งเงินทุนและได้อาศัยข้อมูลการเตรียมการของบริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์ กรุ๊ป จำกัด ไปใช้ในการดำเนินการของบริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่

พฤติกรรมของหุ้นส่วนรายดังกล่าว ได้สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อองค์กรและผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ และยังเป็นพฤติกรรมทางธุรกิจที่ปราศจากธรรมาภิบาลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส และอาจสร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงชื่อเสียงของประเทศไทยอีกด้วย

ท้ายที่สุด บริษัทฯ ขอย้ำว่า ปัจจุบันบริษัทฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทย และบริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการดำเนินการดังกล่าว นอกจากนี้ บริษัทฯ จะดำเนินการทางกฎหมายเพื่อให้เกิดความยุติธรรมและเป็นบรรทัดฐานของความถูกต้องของการทำธุรกิจที่โปร่งใสต่อไป.