เปิด 3 คลิปวิดีโอโฆษณา คนดูสูงสุด (12-18 พ.ย. 61) เนสท์เล่ เค้าอ้วนป่ะ-KCG คุกกี้ อิมพีเรียล-LINE SQUARE คุยเรียลไทม์

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยเจ้าของแบรนด์รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์ บนแพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง

โดยวัดจากยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ เช่น ไลก์ คอมเมนต์ แชร์ โดย Cisco คาดการณ์ว่าภายในปี 2019 วิดีโอจะกลายเป็นคอนเทนต์ที่โตที่สุดบนโลกโซเชียล หรือประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของทุกรูปแบบคอนเทนต์ทั้งหมด และปัจจุบัน Mill For Business รายงานว่าคนกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เลือกที่จะดูวิดีโอมากกว่าการอ่านบทความเพื่อทำความเข้าใจ

DAAT หรือ สมาคมโฆษณาดิจิทัล เผยว่า กว่า 92 % ของผู้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตดู Youtube และกว่า 75% ดูทุกวัน การแข่งขันในการทำการตลาดเชิงดิจิทัลรวมถึงการเลือกทำคอนเทนต์วิดีโอให้ถูกใจและเข้าถึงผู้ชมจึงไม่อาจหลีกเลี่ยง มูลค่าการโฆษณาบนออนไลน์แพลตฟอร์มสูงกว่า 14,973 ล้านบาท และคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นถึง 18,716 ล้านบาทในปี 2562 แต่ก็ไม่ควรลืมว่าการสร้างการมีส่วนร่วมหรือเอ็นเกจเมนต์ ทำคอนเทนต์อย่างไรให้คนอยากดูและแชร์ต่อ จะเป็นกลยุทธ์สำคัญที่นำไปสู่ความสำเร็จในการทำการตลาด

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 113,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 12-18 พฤศจิกายน 2561

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ 

1. Nestle Thailandเอาใจสาวๆ ให้ฟินแบบชานน เมื่อเธอพูดว่าเค้าอ้วนป่ะ

2. KCG Corporationสาย ?|Miss Call

3. LINE THAILAND – LINE SQUARE เรียลไทม์คอมมิวนิตี้รูปแบบใหม่!

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. KaykaiSalaider – เก๋ไก๋ดำน้ำดูปะการังที่เกาะสิมิลัน (เจอฉลาม!!)

2. Beam Copphoneคุณยายแกรนนี่ Granny ละครสั้น | น้องบีม

3. Pony Kids – ทำหน้าตามภาพ เชื่อว่าคุณเคยเจอใน TikTok ตอนที่ 2 | Pony Kids

ผู้ชนะประจำสัปดาห์มียอดวิว 2.2 ล้านครั้ง และ 72,532 เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ KaykaiSalaider

(ข้อมูล วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561)

ที่มา : www.socializta.com