Burger King เพิ่มเมนูอาหารน้องหมา!

มามาดใหม่สำหรับ Burger King แบรนด์เบอร์เกอร์ชื่อดังที่ประกาศดีลเมนูใหม่สำหรับสุนัข โดย Burger King เรียกเมนูนี้ว่า Dogpper พร้อมกับการันตีจุดขายว่าเมนูนี้คือกระดูกสำหรับสุนัขเมนูแรกที่ได้รสชาติย่างไฟเอกลักษณ์ของ Burger King“

ในแถลงการณ์ Burger King ระบุว่าเมนู Dogpper สำหรับน้องหมานั้นเป็นสิ่งที่ Burger King ตั้งใจพัฒนาให้เป็นทางเลือกที่เป็นมิตรกับสุนัขแทนที่จะมีเพียงแซนด์วิช Whopper เท่านั้น แถมเมนูนี้จะเป็นทางออกสำหรับลูกค้าที่ต้องการรับประทานอาหารที่บ้านโดยไม่หยุดชะงักเพราะสัตว์เลี้ยงมารบกวนจิตใจ

ภาวะน้องหมารบกวนจิตใจนั้นมักเกิดขึ้นตอนที่เจ้าของกำลังเตรียมมีความสุขกับ Whopper โดยในวิดีโอสะท้อนว่าแฟน Whopper หลายคนต้องทนสายตาอ้อนวอนของสุนัขหลายตัวที่มองเจ้านายกำลังอร่อยกับ Whopper อยู่คนเดียว แทนที่จะถูกขัดจังหวะ Burger King จึงสร้างสรรค์ Dogpper มาคู่กับ Whopper เสียเลย

Dogpper ให้ฟรีไม่คิดเงิน

Dogpper จะถูกแจกฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายในระยะเวลาที่จำกัด โดย Burger King จะสงวนสิทธิ์มอบกระดูก Dogpper ฟรีให้กับเจ้านายของสุนัขที่ซื้อ Whopper ให้ตัวเอง อย่างไรก็ตาม Burger King แทรกแผนการตลาดเอาไว้อย่างไม่อ้อมค้อม เพราะกำหนดให้ลูกค้ารับ Dogpper ฟรีเมื่อซื้อ Whopper ผ่านบริการจัดส่งอาหาร DoorDash เท่านั้น

วิธีนี้ทำให้ Burger King สามารถโปรโมตช่องทางซื้อ Whopper ที่หลากหลายขึ้น โดยจุดนี้ สื่อพร้อมใจรายงานข้อกำหนดของ Burger King ว่าจะไม่แจก Dogpper หากใครเดินทางมาซื้อที่ร้าน หรือการสั่งซื้อออนไลน์แล้วเดินทางมารับของด้วยตัวเอง แม้ว่าลูกค้ารายนั้นจะมาพร้อมกับเพื่อนขนนุ่มก็ตาม

สำหรับบริการจัดส่งอาหาร DoorDash นั้นเป็นบริการดาวรุ่งที่ปักหลักให้บริการในแคลิฟอร์เนียทั้งตอนเหนือและใต้ ยังมีเมืองใหญ่อย่างซีแอตเทิล มินเนสโซตา และอีกหลายเมือง โดยจากวันนี้จนถึงวันที่ 4 ธันวาคม ลูกค้า DoorDash รายใหม่จะได้รับบริการจัดส่งฟรีโดยมีรหัสส่งเสริมการขาย DOGPPER มูลค่า 10 เหรียญขึ้นไป

ใช้สูตร limited-time deal

การกำหนดเงื่อนไขของ Dogpper ที่จะครอบคลุมเวลาจำกัดนั้นถือเป็นไปตามสูตร limited-time deal ซึ่งต้องวางระยะเวลาที่จำกัด เพื่อกระตุ้นให้แคมเปญนี้ได้รับความสนใจอย่างเร่งด่วนยิ่งขึ้น

ตามที่ Burger King ประกาศ Dogpper ไม่เหมาะที่มนุษย์จะรับประทาน และจะพร้อมให้บริการที่ร้านอาหารซึ่งเข้าร่วมโครงการภายในพื้นที่บริการ DoorDash บางแห่ง และกำหนดว่าจะมีการมอบกระดูกสุนัข 1 ชิ้นต่อ 1 คำสั่งซื้อที่ออเดอร์มาแล้วเข้าเกณฑ์

นอกจากเมนูน้องหมา Burger King ยังเสนอดีลบนสูตร limited-time deal อีกด้วยการเปิดทางให้ลูกค้าซื้อเหมาแพนเค้ก 3 ชิ้นราคา 89 เซนต์ในช่วงเวลาอาหารเช้าในเฉพาะบางสาขา ยังมีแคมเปญลดราคานักเก็ตไก่ 10 ชิ้นมูลค่า 1 เหรียญต่อชิ้นในเวลาที่จำกัดด้วย

การลดแลกแจกแถมบนสูตร limited-time deal เชื่อว่าจะเกิดขึ้นต่อเนื่องในจักรวาล Burger King โดยเฉพาะแคมเปญโปรโมตช่องทางใหม่สำหรับซื้อสินค้า Burger King ซึ่งล่าสุด Burger King เปิดให้ลูกค้าค้นหาคูปองในแอปสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.bk.com ของตัวเอง.

ที่มา :