LINE JOBS ตอบโจทย์หางานยุคใหม่ เสิร์ฟงานผ่านแอป LINE เข้าถึงคนสมัครเกือบ 6 ล้านคน


Pain Point ของการหางานในยุคนี้ คือคนส่วนใหญ่ยังติดอยู่กับการหางานบนโลกออฟไลน์ ที่ต้องเดินทางไปกรอกใบสมัครถึงบริษัท หรือจากการแนะนำของเพื่อน ทำให้ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทาง ต้องแอบลางานไปสมัครอย่างน้อยก็ครึ่งวัน ในส่วนของการสมัครผ่านแพล็ตฟอร์มออนไลน์ ผู้สมัครก็ต้องกรอกรายละเอียดเยอะแยะ เขียนรีซูเม่พรีเซ็นต์ตัวเองยาวยืดแต่ก็ไม่มีการตอบรับจากผู้ว่าจ้าง ส่วน Pain Point ของผู้จ้างงานเองก็พบว่ามีจำนวนคนสนใจสมัครงานในตำแหน่งที่เปิดรับน้อย เรียกเงินเดือนเกินคุณภาพ ข้อมูลผู้สมัครไม่อัปเดต ฯลฯ

เมื่อหันมามองภาพรวมของตลาดแรงงานในประเทศไทยพบว่าจากจำนวน 38.2 ล้านคน อยู่ในสถานะลูกจ้าง 14.4 ล้านคน แบ่งเป็นพนักงานออฟฟิศ 2.1 ล้านคน งานบริการ 5.5 ล้านคน และผู้ใช้แรงงาน พนักงานโรงงาน 6.8 ล้านคน ซึ่งกลุ่มแรงงานและบริการนั้นมีอัตราการลาออกสูงถึง 30-300% ต่อปี กลายเป็นหนึ่งใน Pain Point ของผู้จ้างงานที่ต้องจัดหาลูกจ้างอยู่ตลอด

LINE JOBS มองเห็นโอกาสที่จะเข้ามาอุดช่องว่างตรงจุดนี้ด้วยการใช้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้ LINE ที่มีมากกว่า 44 ล้านคนในไทย ให้เข้าถึงการสมัครงานที่ง่ายและรวดเร็วกว่าเดิม ด้วยจำนวนตำแหน่งงานที่มีมากกว่า 250,000 งาน โดยที่ผู้สมัครไม่ต้องเสียเวลานั่งไล่หาตำแหน่งงานทุกหน้า จากการนำเทคโนโลยี Machine Learning มาปรับใช้ เพื่อจับคู่หรือเชื่อมต่อผู้หางานเข้ากับผู้ว่าจ้างด้วยเงื่อนไขต่างๆ เช่น ตำแหน่งที่ตั้ง ทักษะ ประสบการณ์ และความสนใจ โดยช่วงแรกของการให้บริการจะเน้นไปยังหมวดงานบริการเป็นลำดับแรก เนื่องจากเป็นที่ต้องการในตลาดสูง ทั้งยังสร้างรายได้ให้กับตลาดหางานสูงสุดถึง 300% อีกด้วย

จุดเด่นของ LINE JOBS

1. เข้าถึงผู้สมัครงานจำนวนมาก 

LINE เป็นแพลตฟอร์มแช็ตอันดับ 1 ในไทย ครอบคลุมผู้ใช้งานกว่า 44 ล้านรายถือเป็นฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่และกลายเป็นความได้เปรียบในการเปิดแพลตฟอร์มจัดหางานอย่าง LINE JOBS ในการเป็นช่องทางประกาศงานรูปแบบใหม่ที่คนหางานทุกคนเข้าถึงได้ผ่านมือถือ ซึ่งตอนนี้ก็มีคนที่กดเพิ่มเพื่อนติดตาม LINE JOBS เกือบ 6 ล้านคนเข้าไปแล้ว

2.คัดเลือกผู้สมัครได้ตรงใจ

LINE JOBS เป็นช่องทางที่ช่วยลดขั้นตอนและระยะเวลาในการหาพนักงานให้ได้ตรงตามคุณสมบัติที่ผู้ว่าจ้างต้องการ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า “Machine Learning” ระบบจะมีการเรียนรู้พฤติกรรมของผู้สมัคร  และจับคู่กับคุณสมบัติที่ทางบริษัทกำหนดไว้ ได้แก่ ตำแหน่งที่ตั้ง ทักษะ และประสบการณ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการคัดเลือกผู้สมัครได้อย่างตรงใจ ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

3. หลายแบรนด์ชั้นนำให้ความไว้วางใจ

ตลอดช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการกว่า 5,800 รายเข้ามาโพสต์รับสมัครงานไปแล้วกว่า 250,000 ตำแหน่ง และได้ผู้สมัครเร็วที่สุดภายใน 13 วินาที ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาในการหางานที่สั้นมากเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ปัจจุบัน มีแบรนด์และองค์กรชื่อดังต่างๆ ทั่วประเทศไทยเข้าใช้งาน LINE JOBS แล้วมากมาย อย่าง BBQ Plaza, Zen Restaurant, Central Group, Makro และ Major Group เป็นต้น

4.ใช้งานง่าย

สำหรับผู้ประกอบการ  สามารถเข้าใช้งาน LINE JOBS โดยเข้าไปที่ https://employers.linejobs.me  แล้วเริ่มต้นใช้งานผ่าน 3 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

4.1 ตั้งค่าบัญชี กรอกข้อมูลรายละเอียดของบริษัท และแต่งตั้งตำแหน่งแอดมิน LINE JOBS ของบริษัท

4.2 โพสท์งาน โพสท์งานแรกและรอการอนุมัติ (งานจะแสดงผ่านระบบทันทีที่มีการอนุมัติ)

4.3 ยืนยันบัญชี ทีมงาน LINE JOBS จะทำการตรวจสอบ และดำเนินการอนุมัติ เพื่อขึ้นระบบภายใน 1-2 วันการ
สำหรับผู้หางาน ไม่จำเป็นต้องกรอก profile ก่อนก็สามารถเข้าไปดูตำแหน่งงานได้ ถ้าสนใจอยากสมัครงานไหน ค่อยคลิกตรงตำแหน่งงานแล้ว จะมีหน้าแบบฟอร์มเด้งขึ้นมา ให้เรากรอกประวัติส่วนตัว ใส่รูปภาพ ไอดี และแนะนำตัวเองคร่าวๆ ใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น

ผู้สมัครงานที่สนใจ และกำลังมองหาตำแหน่งว่างจากหลากหลายบริษัทชั้นนำ หยิบมือถือเปิดแอป LINE แล้วมาสแกน QR Code นี้ได้เลย