ไม่จบง่ายๆ! ทีดับบลิว ยื่นฟ้องศาลอดีตหุ้นส่วน ละเมิดจัดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เรียกค่าเสียหาย 600 ล้านบาท

ขณะที่การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 กำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น ใกล้ถึงวันประกวดรอบสุดท้าย แต่ในอีกด้านหนึ่ง บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป จำกัด ได้มอบหมายให้ที่ปรึกษากฎหมายดำเนินการยื่นเอกสารต่อศาลแพ่ง ในวันนี้ (15 ธันวาคม 2561) กรณีอดีตหุ้นส่วนและผู้เกี่ยวข้องละเมิดข้อตกลงความร่วมมือในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทย 

โดยมียอดค่าเสียหายที่เรียกร้องการชดเชยในชั้นต้นกว่า 600 ล้านบาท พร้อมกับยืนยันบริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป มีธรรมาภิบาล ไม่เคยขัดขวางการจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งใกล้จะถึงวันประกวดรอบสุดท้าย  

ธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการ บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า การฟ้องร้องต่อศาลแพ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการผิดสัญญาหุ้นส่วน และการฉวยโอกาสทางธุรกิจไปแสวงประโยชน์โดยไม่ได้รับความยินยอม

อย่างไรก็ดี ธนวัฒน์ กล่าวว่า “บริษัทฯ ขอยืนยันว่าเราไม่ได้ดำเนินการใดๆ ที่จะขัดขวางการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ตามที่อดีตหุ้นส่วนกล่าวอ้าง การที่มีผู้สนับสนุนการจัดงานจำนวนน้อยจึงไม่ได้เกี่ยวข้องกับบริษัทฯ แต่อาจเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของภาคธุรกิจที่เราได้เห็นว่าองค์กรชั้นนำของประเทศจะไม่เพิกเฉยต่อการกระทำที่ไม่มีธรรมาภิบาล และจะร่วมงานเฉพาะกับผู้ที่มีความโปร่งใสมีจริยธรรม”    

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามกฎหมายมาอย่างต่อเนื่องและยังคงดำเนินการไปจนถึงที่สุด เพื่อให้บริษัทของเรามีทางออกและได้รับค่าชดเชยความเสียหายอย่างเป็นธรรมและเหมาะสม ทั้งนี้เราพร้อมเปิดโอกาสให้มีการเจรจาเพื่อยุติข้อพิพาทนี้ได้ด้วยเช่นกัน 

ธนวัฒน์ ระบุด้วยว่า ในปีหน้าจะมีธุรกิจคอนเทนต์และสิทธิการจัดงานสำคัญ รวมถึงกิจกรรมระดับประเทศและนานาชาติหลายรายการที่จะดำเนินการต่อไป.