แนะ 4 ที่เที่ยววันเด็กแห่งชาติ

เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ อโกด้า ผู้ให้บริการการจองห้องพักออนไลน์ได้รวบรวม 4 สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกได้สัมผัสความสนุกพร้อมเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว

ทดลองเป็นเกษตรกรที่ฟาร์มตาเล็ก

ฟาร์มตาเล็ก จังหวัดนครนายก มีฟาร์มเด็กเล่นให้เด็กๆ ไปเรียนรู้และทำกิจกรรมทางการเกษตร เริ่มตั้งแต่การเก็บไข่ไก่ การปลูกพืชผัก ไปจนถึงการทำปุ๋ยอินทรีย์ สำหรับเด็กโตก็มีกิจกรรมผจญภัยอย่างโหนสลิง พายเรือ และขี่รถ ATV

หากไปเยือนฟาร์มตาเล็ก ตัวเลือกที่พักที่น่าสนใจ Reindeer Park รีสอร์ตซึ่งเหมาะแก่การเอนหลังพักผ่อนหลังจากพาเด็กๆ ไปเที่ยวสนุกมาทั้งวัน รีสอร์ตตั้งอยู่ใกล้น้ำตกวังตะไคร้และเขื่อนขุนด่านปราการชล

อ่านสนุกที่ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์

ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ เป็นอาคารเก่าแก่แบบนีโอคลาสิกในเขตบางรัก ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาลี Mario Tamagno ภายในเก็บรวบรวมหนังสือและนิตยสารหลายประเภทไว้กว่า 17,000 เล่ม ที่ห้องสมุดแห่งนี้มีมุมหนังสือสำหรับเด็กและเยาวชนเตรียมไว้รอให้คุณหนูๆ ผู้รักการอ่านทุกคน นอกจากนี้ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ยังมีการจัดกิจกรรมเล่านิทานสร้างสรรค์ งานศิลปะ รวมไปถึงโยคะสำหรับคุณหนูๆ ทุกวันเสาร์เพื่อให้เด็กๆ ได้มาพบปะเพื่อนใหม่และทำกิจกรรมร่วมกัน

ห่างออกไปเพียงสองกิโลเมตรจากห้องสมุด มีที่พักแบบเบดแอนด์เบรกฟาสต์ชื่อ Baan PraNond Bed & Breakfast ซึ่งเป็นอาคารแบบโคโลเนียลที่เคยเป็นบ้านพักของอดีตประธานศาลฎีกา ปัจจุบันเบดแอนด์เบรกฟาสต์แห่งนี้มีคลับสำหรับเด็ก สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และยังอนุญาตให้นำสุนัขเข้าพักได้อีกด้วย

เยี่ยมชมสัตว์ป่าคุ้มครองที่มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า

มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า จังหวัดเพชรบุรี เป็นสถานที่ช่วยเหลือและฟื้นฟูสัตว์ป่ามากมาย เช่น ช้าง ชะนี และนาก คุณพ่อคุณแม่สามารถพาเด็กๆ ไปร่วมทัวร์อาสาสมัครแบบเต็มวันและครึ่งวัน ซึ่งจะได้พบกับสัตว์ต่างๆ กว่า 450 ตัว พร้อมร่วมทำกิจกรรมอนุรักษ์เพื่อสร้างเสริมจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อการอนุรักษ์สัตว์ป่า

หลังจากเยี่ยมชมสัตว์ป่าแล้ว เดินทางไปพักผ่อนที่ Bluemoon Cha-Am ที่ห่างจากชายหาดชะอำไปเพียงไม่กี่นาที ที่โรงแรมมีบริการจักรยานให้เช่าขี่รับลม ส่วนเจ้าตัวเล็กก็จะได้เพลินไปกับการก่อทราย

ย้อนเวลากลับสู่สมัยอยุธยาที่เมืองโบราณ

เมืองโบราณ เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งในจังหวัดสมุทรปราการที่รวบรวมสถาปัตยกรรมไทยจากหลากยุคสมัยเข้ามาไว้ในที่เดียว ทั้งเจดีย์ หอระฆัง ศาล และศาลาโรงละคร ซึ่งล้วนแสดงให้เห็นถึงศิลปะอันงดงามในสมัยอยุธยาและสมัยอื่นๆ พ่อแม่และผู้ปกครองสามารถพาเด็กๆ ไปเที่ยวชมและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และประเพณีของภูมิภาคทั้งห้าในประเทศไทยได้

ขับรถขึ้นมาทางกรุงเทพฯ อีกประมาณ 45 นาที จะพบกับที่พักอันเงียบสงบอย่างรีสอร์ต Into the Forest ให้ได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ส่วนเด็กๆ ก็ไปเล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุกใกล้ๆ กันได้.