ไม่ต้องง้อคิว! honestbee ออกฟีเจอร์ “TAKEAWAY” บริการสั่งอาหารล่วงหน้าออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าออนไลน์ได้รุกคืบเข้าไปอยู่ในทุกช่วงเวลา ในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคไปแล้ว ไม่เว้นแม้แต่การจองคิวร้านอาหารที่คุ้นหน้าคุ้นตาก็คงเป็นแอปพลิเคชั่น “QueQ” ที่ร้านอาหารหลายๆ ร้านเลือกใช้ เช่น BarBQ Plaza, Bonchon Chicken, Sizzler เป็นต้น

แต่ถึงจะเปิดให้จองคิวตั้งแต่กำลังเดินทางแต่ถ้าใช้บริการเป็นประจำก็จะรู้ Pain Point ได้เป็นอย่างดีคือเมื่อถึงช่วงเวลาที่คนออกมากินพร้อมกันจำนวนมากเช่นมื้อเที่ยง เย็น หรือในวันหยุดคิวก็จะค่อนข้างยาวมากจนคำนวณไม่ได้ว่าจะได้กินตอนไหน

นี่เองจึงกลายเป็นช่องว่างให้ honestbee (ออนเนสบี) แอปพลิเคชันสั่งอาหารออนไลน์ จากประเทศสิงคโปร์ ได้ออกฟีเจอร์ใหม่เข้ามาอุด ชื่อ “TAKEAWAY” (เทคอเวย์) เป็นบริการสั่งอาหารล่วงหน้าออนไลน์ แล้วไปรับอาหารที่ร้านเองโดยไม่ต้องต่อคิวหรือนั่งรอสามารถเลือกเวลารับอาหารตามความสะดวกโดยจะมีการแจ้งเตือนให้ไปรับอาหารเมื่ออาหารพร้อมส่ง

โดยบริการนี้สามารถสั่งอาหารล่วงหน้ารับประทานที่ร้านสั่งอาหารกลับบ้านและเดลิเวอรีเบื้องต้นจะมีร้านอาหาร อาทิ ร้านกับข้าวกับปลารสนิยมสุคิยะ (Sukiya) และไอเบอร์รี่ (iBerry) 

ตัว “TAKEAWAY” ถือเป็นฟีเจอร์ที่ต่อยอดมาจากบริการส่งอาหารออนไลน์ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี 2018 โดยเจาะกลุ่มเป้าหมายไปที่กลุ่มครอบครัวสมัยใหม่ คนวัยรุ่น และกลุ่มออฟฟิศที่ไม่ต้องการเผชิญปัญหารถติด หลังจากพบข้อมูลเชิงสถิติที่ผ่านมาว่า มียอดการสั่งอาหารออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่นเพิ่มมากถึง 40% โดยลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ 50% เป็นชาวต่างชาติและอีก 45% เป็นคนไทย ที่เหลือ 5% เป็นชาวญี่ปุ่น

ปัจจุบัน honestbee (ออนเนสบี) เป็นหนึ่งในผู้บริการจัดส่งสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งเข้ามาชนเต็มๆ กับhappy fresh” ที่ได้เข้ามาก่อนหน้า และอาหารผ่านช่องทางออนไลน์ โดยให้บริการครอบคลุม 16 เมือง ใน 8 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ประเทศไทย ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และฮ่องกง.