เปิดวิดีโอยอดนิยม ประจำสัปดาห์ 28 ม.ค. - 3 ก.พ. 62  AIS ท็อปฝั่งแบรนด์ เก๋ไก๋ยึดเบอร์ 1 อินฟลูเอนเซอร์


by Admin
11-02-2019 11:27:58

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram 

เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลก์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 52,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ 

1. AIS – เครือข่ายที่ดีไม่ใช่แค่เร็ว แต่ต้องสร้างประโยชน์และความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ

2. dtac – ยิ่งอยู่ ยิ่งรักกัน

3. Netflix Thailand – เวลเว็ท บัซซอว์: ศิลปะเลือด (Velvet Buzzsaw) (Unlisted)

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer 

1. Kaykai Salaider – แกล้งแฟน เปิดรูปทะลึ่งแต่ไม่ทะลึ่ง

2. The Snack – ฝักบัวอาบน้ำ ที่ไม่ควรมีบนโลกนี้!

3. My Mate Nate – ได้แล้ว!! บ้านหมาสุดหรู…..โคตรใหญ่อลังการ!!

วิดีโอของแบรนด์ ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ AIS มียอดวิว 16.5 ล้านวิว และ 416 ไลก์

คอนเทนต์กระตุ้นจิตสำนึกให้คนหันมาช่วยกันทำให้ประเทศดีขึ้น ด้วยการใช้เครือข่ายโทรศัพท์ในทางบวก เปลี่ยนจากการเป็นเซียนคีย์บอร์ดคอยโจมตีว่าร้ายคนอื่น หันมาใช้ในทางที่เกิดประโยชน์ ช่วยกันคิดทำแต่ความดีเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นกับประเทศ กับคีย์แมสเสจที่สื่อสารไปว่า เน็ตเวิร์กที่ดีไม่ได้มีแค่ความเร็ว แต่ต้องสามารถสร้างสิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นได้อีกด้วย เพื่อให้เกิดสังคมที่น่าอยู่

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุดได้แก่ Kaykai Salaider มียอดวิว 4.7 ล้านวิว และ 155,181 ไลก์

ไปรท์แกล้งเก๋ด้วยการตั้งกล้องให้เห็นปฏิกริยาท่าทางของเก๋ เมื่อไปรท์บรรยายภาพที่มีคนส่งมาหรือแม้แต่วิดีโอธรรมดาๆ ก็สามารถบรรยายให้ทะลึ่งจนเก๋ทำหน้าสงสัยถึงกับต้องลุกขึ้นมาดู ต่อด้วยการเปิดเซตรูปที่มุมกล้องทำให้มองภาพเป็นแบบสองแง่สองง่าม ที่ดูเผินๆ อาจจะทะลึ่งตึงตัง แต่ถ้ามองชัดๆ ก็จะเห็นว่ามันไม่ใช่อย่างที่คิด เป็นคลิปที่สามารถสร้างเอนเกจฯ จากคนดูได้ถล่มทลายอีกเช่นเคย

(ข้อมูล วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562)

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter