NESCAFÉ ควง Billy_ss ปั้นวิดีโอออนไลน์ยอดวิวสูงสุดประจำสัปดาห์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 101,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 18-24 พฤศจิกายน 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. NESCAFÉ Thailand ชีวิตคุณ.. “เลือกเองชงเอง”

2. Mitsubishi Motors ThailandNew Attrage / Mirage – พลังจากข้างใน ไปให้สุด

 

3. realme Thailand realme X2 Pro แรงเต็มขั้น พลังเรือธง

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. Billy_ss“เมื่อคุณคิดว่ามีคนกำลังจะออก”

2. กับข้าวกับปลาโอ Plaocooking ผัดกะเพรานรกแตก ไข่เจียวดาวอองตอง

3. Kaykai Salaider – ถึงเวลาที่เก๋กับไปร์ทต้องแยกจากกัน หลงทางที่อินเดีย EP.1

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ NESCAFÉ Thailand มียอดวิว 7.5 ล้านวิว และ 103 ไลค์

เนสกาแฟจับเอาคนจากหลายกลุ่มที่ประกอบอาชีพต่างกัน และมีกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานมาสะท้อนให้เห็นว่า การเลือกที่จะใช้หรือชงชีวิตของเราให้มีรสชาตินั้น มันทำแล้วมีความสุขแค่ไหน เช่นเดียวกับความชอบในรสชาติของกาแฟ ที่เราสามารถเลือกชงเองได้ตามความชอบ โดยได้พรีเซ็นเตอร์หน้าหล่ออย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาช่วยทำให้โฆษณาดูกลมกล่อมและลงตัวมากขึ้น เป็นงานที่เท่ไม่เบาเลยทีเดียว

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Billy_ss มียอดวิว 4.7 ล้านวิว และ 11,923 ไลค์

เข้าถึงหัวอกคนเมืองโดยเฉพาะคนมีรถได้ดีมากๆ กับการแสดงให้เห็นถึงความยากในการหาที่จอดรถ เมื่อเจอคนกำลังขนของใส่ท้ายรถ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าซื้อของเสร็จคงกำลังจะออกแล้วแน่ๆ แต่เมื่อต้องเผชิญกับความอ้อยอิ่ง คลิปนี้เลยประชดด้วยการอ่านหนังสือ กินป็อปคอร์น มาส์กหน้า ไปจนถึงขั้นยอมทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองได้มีที่จอด เป็นคลิป 40 วิ ที่ค่อนข้างเรียลและฮาทีเดียว

(ข้อมูล ณ วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562)

ที่มา : www.socializta.com