เอ้า หมดช้อน! Häagen-Dazs จัด 7 รสชาติเติมแอลกอฮอล์ 0.5%

ไม่ใช่หมดแก้ว แต่เป็นหมดช้อนสำหรับไอศกรีม 7 รสใหม่ของ Häagen-Dazs ที่จะผสมแอลกอฮอล์ 0.5% เพื่อท้าให้คอของหวานได้ลิ้มลองประสบการณ์ใหม่ ดีเดย์เมษายนนี้ วางจำหน่ายทั่วสหรัฐอเมริกา โดยที่ผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องใช้บัตรประจำตัวประชาชนเพื่อแสดงอายุ “บรรลุนิติภาวะ” เพื่อซื้อไอศกรีมคอลเลกชั่นนี้

Häagen-Dazs ตั้งชื่อไอศกรีมรสใหม่แบบไม่อ้อมค้อมว่า Spirits Collection ประกอบด้วยไอศกรีม 7 รสที่ผสมแอลกอฮอล์เข้ากับขนมหวานกลุ่มดั้งเดิม เช่น รส Irish Cream Brownie, Rum Tres Leches, Vanilla Bean Bourbon Truffle, Non-Dairy Amaretto Black Cherry Almond Toffee และ Irish Cream Cookie Squares

Rachel Jaiven ผู้จัดการแบรนด์ของ Häagen-Dazs กล่าวว่า Spirits Collection เริ่มวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วสหรัฐฯ ในเดือนเมษายน โดยกระปุกขนาด 14 ออนซ์จะมีราคาขายปลีกที่ 5.29 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 166 บาท

เจาะเซ็กเมนต์คนรักค็อกเทล

Jaiven ย้ำว่าไอศกรีม Spirits Collection ทุกรสถูกคิดค้นขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อเสนอวิธีการใหม่สุดพิเศษในการดื่มด่ำไอศกรีม โดยบอกว่าแต่ละรสนั้นเหมาะกับการรับประทานคู่กับค็อกเทลที่ชื่นชอบ โดยสามารถตักไอศกรีมแล้ววางบนเครื่องดื่มในสไตล์โฟลท (boozy float) หรือสามารถรับประทานเดี่ยวก็ได้ 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แบรนด์ไอศกรีมเปิดตัวรสชาติผสมแอลกอฮอล์ เพราะก่อนหน้านี้ Häagen-Dazs เคยเปิดตัวเฉพาะรสชาติ แต่ความเคลื่อนไหวนี้เป็นการออกใหม่ในรูปคอลเลกชั่น ซึ่งถือเป็น Spirits Collection แรกในประวัติศาสตร์ Häagen-Dazs

Häagen-Dazs ย้ำว่าผู้รับประทานจะไม่มึนเมาหรือรู้สึกหมดสติเพราะไอศกรีม Spirits Collection เหล่านี้ เนื่องจากในผลิตภัณฑ์จะมีแอลกอฮอล์ปริมาณ 0.5% เท่านั้น สัดส่วนนี้เป็นปริมาณเดียวกันกับที่พบในเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ เรียกว่าผู้ใหญ่ทุกคนสามารถดื่มด่ำกับไอศกรีมรสใหม่ได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวล

ชิมลางตลาดล่วงหน้า 1 เดือน

แม้จะขีดเส้นวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมษายน แต่ Häagen-Dazs จะเริ่มทดลองตลาดตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมด้วยการวางขาย 2 รสชาติในตระกูล Spirits ก่อน ได้แก่ Irish Cream Brownie และ Vanilla Bean Bourbon Truffle ซึ่งจะวางจำหน่ายที่ร้านค้า Häagen-Dazs Shops ทั่วสหรัฐอเมริกา เพื่อเสิร์ฟในถ้วย, โคนกรวย, เมนูซันเดย์ หรือมิลค์เชค

ในบรรดา 7 รสชาติ Jaiven ยอมรับว่าคาดหวังให้ Irish Cream Brownie เป็นหนึ่งในรสชาติที่ขายดีมากที่สุด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะรสชาตินี้เป็นหนึ่งในรสที่ลูกค้าขอให้ Häagen-Dazs นำกลับมาจำหน่ายอีกครั้ง หลังจากที่ได้รับความนิยมสูงมากเมื่อครั้ง Häagen-Dazs ทดลองจำหน่ายรสบราวนี่สำหรับผู้ใหญ่โดยครั้งนี้ Häagen-Dazs หยิบรสเก่าขึ้นมาปัดฝุ่นพร้อมปรับปรุงให้มีพลังดึงดูดคอไอศกรีมมากยิ่งขึ้น.

ที่มา