คริสตัลส่งแคมเปญใหม่ สู้ศึกน้ำดื่ม รอบนี้มาทีเดียว 6 มาตรฐาน เน้นย้ำ “พิถีพิถันเบอร์ใหญ่”

ตลาดน้ำดื่มของไทยยังคงเติบโตต่อเนื่อง แต่แข่งขันอย่างดุเดือดอย่างต่อเนื่อง คริสตัล ได้ออกประกาศชัดว่าคว้าแชมป์มาครอง ด้วยส่วนแบ่งตลาดปีที่ผ่านมา 21.1% แต่ก็ยังหยุดนิ่งไม่ได้ ยิ่งซัมเมอร์ที่ถือเป็นฤดูขายของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มด้วยแล้ว ยิ่งต้องขยันออกแคมเปญมาช่วยชิงตลาด

ล่าสุด คริสตัลจึงส่งแคมเปญสื่อสารใหม่ “พิถีพิถันทุกขั้นตอน ก่อนถึงมือคุณ” พร้อมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่ได้ “นาย ณภัทร” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยบิ๊กไอเดียของโฆษณาชิ้นนี้ ยังคงเน้นย้ำ “จุดขาย” ในเรื่องคุณภาพในการผลิต เพื่อสร้างให้ผู้บริโภคเกิดความไว้ใจ เพราะถือเป็น “จุดขาย” สำคัญที่คริสตัลหยิบมาใช้ “สื่อสาร” กับผู้บริโภคมาตลอด เพื่อให้ผู้บริโภคนึกถึงเมื่อต้องการเลือกซื้อน้ำดื่ม

โดยครั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงมาตรฐาน NSF International จากสหรัฐอเมริกา “มีใบรับรองการันตีคุณภาพน้ำดื่ม ที่สร้างความแตกต่างจากคู่แข่งได้แล้ว แต่ยังมีอีก 5 มาตรฐานมาการันตีความ “พิถีพิถัน” ทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อเป็นแมสเสจใหม่ สร้างให้ผู้บริโภคจดจำ

ปรางณี ไชยพิเดช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปีนี้คริสตัลตอกย้ำด้วยแคมเปญการสื่อสาร “พิถีพิถันทุกขั้นตอน ก่อนถึงมือคุณ” สะท้อนถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความมุ่งมั่นและการไม่ยอมอ่อนข้อกับคุณภาพในการผลิตน้ำดื่มคริสตัลและคุณภาพสิ่งแวดล้อม ที่เสริมสุขยึดถือมาตลอดระยะเวลาในการดำเนินธุรกิจ และยิ่งเพิ่มดีกรีความมุ่งมั่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พิสูจน์ได้จากการได้รางวัลรับรองจากสถาบันที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ จนได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในฐานะแบรนด์น้ำดื่มคุณภาพตัวจริงที่คนไทยทั่วประเทศไว้วางใจ”

สำหรับภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “ทุกขั้นตอน” จะเริ่มออกอากาศในวันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป โดยนำ ‘นาย ณภัทร’ พรีเซ็นเตอร์คริสตัล 4 ปีซ้อน ซึ่งมีความพิถีพิถันในการใช้ชีวิตและเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ มาถ่ายทอดถึงความพิถีพิถันทุกขั้นตอนตั้งแต่กระบวนการผลิต การบรรจุขวด และการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมของน้ำดื่มคริสตัล โดยได้รางวัลรับรองจากสถาบันที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ทำให้น้ำดื่มคริสตัลเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคไว้วางใจในคุณภาพ

6 รางวัลมีอะไรบ้าง

  • มาตรฐาน NSF International จากสหรัฐอเมริกา เป็นน้ำดื่มรายแรกของประเทศไทย ตามการตรวจสอบกระบวนการผลิตและคุณภาพน้ำดื่มที่เข้มงวดถึง 575 ข้อ ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานการผลิตน้ำดื่มในประเทศไทย ที่มีขั้นตอนการตรวจสอบ 458 ข้อเท่านั้น
  • มาตรฐาน ISO 22000:2005 Food Safety ที่ครอบคลุมระบบการจัดการความปลอดภัยอาหารทั้งกระบวนการผลิต
  • มาตรฐาน FSSC 22000 Food Safety System Certificate Version 4.1 ซึ่งกระบวนการผลิตน้ำดื่มคริสตัลได้รับมาตรฐานนี้เป็นบริษัทแรกของโลกในธุรกิจเครื่องดื่ม
  • ฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ ทั้งบนฉลากผลิตภัณฑ์น้ำดื่มคริสตัล และเสริมสุขยังเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทเครื่องดื่มรายแรกของไทย ที่ได้รับประกาศนียบัตร คาร์บอนฟุตพริ้นต์ขององค์กร
  • มาตรฐาน Water Footprint Certificate เป็นแบรนด์น้ำดื่มรายแรกที่ได้รับการรับรองการประเมินการใช้น้ำตลอดวัฏจักรชีวิต สะท้อนการใช้น้ำอย่างมีประสิทธิภาพ
  • รางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” รวมถึง 5 ครั้ง ในฐานะสถานประกอบการผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพอย่างปลอดภัยที่มีคุณธรรม จริยธรรม และมีความรับผิดชอบต่อสังคม