3 วิดีโอยอดนิยม ประจำสัปดาห์ (25 ก.พ.-3 มี.ค.) การ์นิเย่ ท็อปฝั่งแบรนด์ – Aoffy Maxim แชมป์อินฟลูเอนเซอร์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลก์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 86,400ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 25กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. Garnier Thailandใหม่! การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ เอสเซนส์ วิตามินซี 30 เท่า*

2. Vivo Thailand – Vivo V15 Series Elevating Front Camera 32 MP (Unlisted)

3. NissanThailand – [X-Trial] NISSAN X-TRAIL ใหม่และข้อเสนอพิเศษ

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. Aoffy Maxim – แข่งกินมาม่าเผ็ดจานยักษ์ #พีทอีสแหลกvsนารา

2. Kaykai Salaiderเก๋ไก๋พาแม่เที่ยวบาหลี (คลิปนี้มีผี)

3. HeHaa TV – 10 เอาตัวรอดเมื่อตุ๊กแกเข้าบ้าน ทำไงดี

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Garnier Thailand มียอดวิว 7.6 ล้านวิว

โฆษณาที่มาแบบสั้นๆ ในเวลาแค่ 30 วินาที ถึงจะบอกคุณสมบัติได้ไม่หมด แต่สามารถชี้จุดประสงค์และดึงจุดขายออกมาเรียกความสนใจได้ไม่น้อย กับความเป็นซุปเปอร์ เอสเซนส์ วิตามินซี 30 เท่าที่ช่วยเคลียร์ปัญหาจุดด่างทำให้ผิวใสขึ้นใน 3 วัน คนมีปัญหาเรื่องผิวหน้าเห็นแล้วคงเกิดทั้งความรู้สึกทั้งอยากลองและข้องใจถึงความเป็นไปได้ในเวลาเดียวกัน

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุดได้แก่ Aoffy Maxim มียอดวิว 3.3 ล้านวิว และ 45,553 ไลก์

คอนเทนต์เรื่องกินมักจะเรียกความนิยมจากคนดูได้เสมอ ยิ่งได้พีชอีทแหลกคนกินจุมากินให้คนดู ยิ่งทำให้น่าสนใจไปกันใหญ่ กับโจทย์ที่พีชต้องพิชิตมาม่าเผ็ดผัดจานยักษ์และผักนานาชนิดที่มาแบบดิบๆ ทั้งมะระ พริกหวาน เซเลอรี มะเขือ แครอท ฯลฯ คนเดียว แข่งกับทีมของออฟฟี่ 4 คน ในเวลาเพียง 5 นาที แม้จะไม่ใช่ศึกที่ใหญ่หลวงสำหรับพีชนักแต่ถ้าใครไม่สะดวกกินผักชนิดไหน เห็นพีชเคี้ยวเข้าไปคงถึงกับขนลุก คลิปนี้จึงสามารถเรียกยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์จากคนดูจนขึ้นที่ 1

(ข้อมูล วันที่ 7 มีนาคม 2562)

ที่มา : www.socializta.com