ถอดรหัสความสำเร็จ BIODERMA ไมเซล่าวอเตอร์เบอร์หนึ่งในใจสาวไทย


by Tong
23-04-2019 18:30:43

ว่ากันว่าผู้หญิงย่อมคู่กับเครื่องสำอาง และความสวยความงาม แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ความสวยงามก็คือผิวหน้าที่ใสสะอาด เพราะการทำความสะอาดและดูแลผิวหน้าเป็นพื้นฐานของความสวยงามที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน นอกจากบรรดาเครื่องสำอางต่างๆ ที่เกิดมาเพื่อสาวๆ แล้ว ไอเท็มที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าหรือเครื่องสำอาง หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า "คลีนเซอร์" แต่คงไม่ใช่แบรนด์ไหนก็ได้สำหรับสาวๆ ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้าอย่างพิถีพิถัน แต่ต้องเป็นแบรนด์ที่เชื่อถือได้และมีส่วนผสมที่อ่อนโยน ไม่เป็นอันตรายต่อผิว

ถ้าพูดถึงแบรนด์คลีนเซอร์ระดับต้นๆของโลก ที่ได้รับการพูดถึงอย่างมาก คงหนีไม่พ้น BIODERMA โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ยอดฮิตอย่าง Bioderma Sensibio H2O ( ไบโอเดอร์มา เซ็นซิบิโอ เอชทูโอ) คลีนเซอร์สูตรไมเซล่าในตำนาน ผลิตภัณฑ์จาก นาโอส กรุ๊ป ประเทศ ฝรั่งเศส บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมสกินแคร์

BIODERMA Sensibio H2O ได้ขึ้นแท่นเป็นคลีนเซอร์ไมเซล่าวอเตอร์ขวัญใจสาวๆ ทั่วโลกไปแล้วเรียบร้อย การันตีความปังด้วยยอดขาย 1 ขวดทุก 2 วินาทีทั่วโลก ด้วยคุณภาพที่โดดเด่นสามารถขจัดสิ่งความมัน เครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่มีอนุภาคเล็กถึง 1 ไมครอน ได้สูงถึง 98% โดยยังคงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และที่สำคัญยังปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือทำร้ายผิว

ทำไมสาวๆ ต้องเทใจให้ไมเซล่าวอเตอร์จาก BIODERMA?

เป็นที่ทราบกันดีว่าตลาดเครื่องสำอาง หรือความสวยความงามเป็นตลาดที่ใหญ่มาก และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นทุกปี มี แบรนด์ในตลาดมากมายหลายแบรนด์ให้เลือก ทั้งแบรนด์ดังระดับโลก และแบรนด์ในประเทศในราคาย่อมเยา ที่เปิดตัวขึ้นมาแข่งขันกันอย่างดุเดือด

คลีนเซอร์เองก็เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคนี้ เพราะสาวๆ ให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าไม่ต่างจากการแต่งหน้า การที่จะมีคลีนเซอร์ในดวงใจจึงต้องมีการตัดสินใจอย่างถี่ถ้วน

สิ่งที่ทำให้ BIODERMA แตกต่างจากแบรนด์อื่นในตลาด และเป็นสินค้าขายดีอย่างต่อเนื่องยาวนาน เป็นเพราะจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนสูง จัดอยู่ในกลุ่มเวชสำอางที่เป็นมิตรต่อผิวสาวๆ ด้วยโมเลกุลที่มีลักษณะคล้ายโมเลกุลของผิว ผลิตด้วยน้ำบริสุทธิ์ในมาตรฐานทางการแพทย์ มั่นใจได้ว่าทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดพร้อมคงความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยประสิทธิภาพการทำงานของไมเซล่าวอเตอร์ ที่มีโมเลกุลไมเซลล์ที่ประกอบด้วยโครงสร้างสำคัญ 2 ส่วน ส่วนแรก ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ละลายน้ำได้ (hydrophilic) และอีกส่วนทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เป็นน้ำมัน (lipophilic) เมื่อเกิดการรวมตัวกันจะจับกลุ่มกันเกิดเป็นโมเลกุลไมเซลล์ขึ้น ซึ่งโมเลกุลเล็กๆ นี้จะกระจายอยู่ในน้ำ ทำให้เกิดเป็น “ไมเซล่าวอเตอร์” ที่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมคืนสมดุลให้ผิวชุ่มชื้น และแข็งแรงขึ้น ที่สำคัญน้ำที่ใช้เป็นน้ำบริสุทธิ์คุณภาพระดับที่ใช้ในวงการแพทย์ มั่นใจได้ในความปลอดภัยและอ่อนโยนสุดๆ

ย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นของแบรนด์ Jean Thoel Norel ผู้ก่อตั้ง NAOS และผลิตภัณฑ์ไบโอเดอร์มา ได้คิดค้น "BIODERMA Sensibio H2O" คลีนเซอร์สูตรไมเซล่าขึ้นเป็นครั้งแรกในโลกเมื่อปี 1977 ถือเป็นการนำนวัตกรรมไมเซล่าวอเตอร์มาใช้กับแบรนด์เวชสำอางเป็นครั้งแรกของโลก มีสิทธิบัตร DAF (Dermatological Advanced Formulation) สิทธิบัตรเฉพาะของไบโอเดอร์มาที่คิดค้นขึ้นมา เพื่อปรับสมดุลผิว ลดโอกาสการระคายเคือง ปกป้องสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ผิวแข็งแรงมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมมากขึ้น

การันตีความปังด้วยรางวัล Watsons HWB Awards 2019

ไม่ใช่แค่ลมปากว่า BIODERMA เป็นแบรนด์ยอดนิยมในใจสาวๆ แต่ BIODERMA สามารถพิสูจน์ตัวเองจนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคทั่วโลก รวมถึงวงการด้านการแพทย์ เป็นเวลากว่า 40 ปีที่ BIODERMA ได้รับการยอมรับในความเชี่ยวชาญในฐานะที่เป็นแบรนด์เวชสำอางที่มีแนวคิดเกี่ยวกับชีวนิเวศวิทยา (Ecobiology) ซึ่งเป็นศาสตร์ในการปกป้องดูแลผิวพรรณ โดยมุ่งเน้นการคืนสมดุลตามกลไกทางธรรมชาติของผิว เสริมสร้างความแข็งแรงทนทานต่อสภาพแวดล้อมให้ผิวมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน เป็นแรงบันดาลใจสู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ผ่านบทพิสูจน์มากมายจนเป็นแบรนด์เวชสำอางชั้นนำที่ครองใจสาวๆ มาอย่างยาวนาน

อีกทั้งยังการันตีถึงรางวัลที่พิสูจน์ความสำเร็จมากมาย ทั้งรางวัลด้าน Beauty Awards จากนิตยสาร และบิวตี้สโตร์ ชั้นนำในระดับนานาชาติมาแล้วกว่า 50 รางวัล อย่างในประเทศไทยเองก็ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น รางวัล Hall of Fame ประเภท Best Sunscreen และประเภท Best Moisturizer จากนิตยสารคลีโอ ในปี 2017 รางวัล Best Toner จาก Lisa Beauty Choice Awards 2018 รางวัล Vogue Beauty Readers’ Choice Awards 2018 ประเภทคลีนเซอร์สูตรไมเซล่า และรางวัล Hello! Beauty Awards 2018 Choices ในกลุ่ม Best Makeup Remover

ล่าสุดในปี 2019 กับอีกรางวัลที่ตอกย้ำความปังของ ไอเท็มในตำนานอย่าง Sensibio H2O ด้วยการรับรางวัลใหญ่ ครองตำแหน่งสุดยอดผลิตภัณฑ์ขายดีประเภทคลีนเซอร์สูตรไมเซล่าสำหรับผิวแพ้ง่าย (Best Selling Micellar Cleansing Water for Sensitive Skin) จากงาน Watsons Health, Wellness, and Beauty Awards 2019 เป็นอีกหนึ่งการการันตีในคุณภาพ และการได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้บริโภคชาวไทยที่ยอมรับในประสิทธิภาพ

สามารถกล่าวได้เลยว่า BIODERMA เป็นแบรนด์คลีนเซอร์ที่เข้าใจในธรรมชาติของผิว ไม่ใช่แค่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก แต่ยังคืนความสมดุลให้ผิว ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ในหลากหลายกลุ่ม ทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกาย ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด และมีการแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ตามสภาพผิว ทั้งผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย ผิวมันเป็นสิวง่าย ผิวขาดความชุ่มชื่น ผิวแห้ง ไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่มีปัญหาผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ด้วยคุณสมบัติอ่อนโยนต่อผิว และส่วนผสมที่ได้จากการคัดสรรอยางพิถีพิถัน และเลือกใช้สารออกฤทธิ์ในระดับที่เหมาะสม

 

ผลิตภัณฑ์ BIODERMA นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท นาโอส (ประเทศไทย) จำกัด มีวางจำหน่ายที่ร้านเพื่อสุขภาพและความงาม ร้านขายยาชั้นนำ และโรงพยาบาล หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Lazada Lazmall และแบรนด์ช้อป www.bioderma.co.th

 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter