สัญญาว่าจะไม่ขึ้นแน่นอน! “ปตท. – บางจาก” ประกาศตรึงราคาน้ำมันช่วงสงกรานต์ 2562

หยุดยาวสงกรานต์ 2562 ตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายน หลายคนต่างไม่พลาดวางแผนเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัว มีทั้งเดินทางกับขนส่งสาธาณะ หรือขับรถส่วนตัว งานนี้ปั๊มนำมันทั้งปตท. – บางจากได้ออกประกาศเอาใจผู้ขับรถ โดยประกาศตรึงราคาน้ำมันช่วงสงกรานต์ และถึงแม้ว่าราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น และหากราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวลดลงจะปรับลดราคาน้ำมันก็ตาม

ปตท.” ไม่ขึ้นราคาน้ำมัน 8 วัน

สำหรับปตท.” ได้ประกาศว่า สถานีบริการน้ำมันทั้ง 1,700 แห่งทั่วประเทศ จะตรึงราคาตั้งแต่วันที่ 10-17 เมษายน 2562 เป็นเวลา 8 วัน โดย จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือพีทีที โออาร์ กล่าวว่า ไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันเพื่อเป็นของขวัญสำหรับคนไทย อำนวยความสะดวกผู้เดินทางทั้งท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา 

รวมทั้งได้วางแผนให้คลังน้ำมันทุกแห่งทั่วประเทศสำรองน้ำมันอย่างเต็มที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ให้บริการในช่วงหยุดสงกรานต์ และยังเพิ่มปริมาณรถขนส่งน้ำมันเพื่อจัดส่งน้ำมันเชื้อเพลิง ให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ซึ่งคาดว่าจะมีการใช้น้ำมันมากกว่าปกติ

บางจากเอาด้วยไม่ขึ้นราคา 6 วัน

ด้านบางจากโดย ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จะไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันในช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2562 รวม 6 วัน เพื่อเป็นการส่งมอบความสุขให้แก่คนไทย และบรรเทาค่าใช้จ่ายให้คนไทยที่เดินทางกลับเยี่ยมเยีอนครอบครัวและท่องเที่ยว 

นอกจากนี้ได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ในโครงการมิตรแท้นักเดินทาง ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ให้บริการตรวจเช็กสภาพรถฟรี 11 รายการ ก่อนการเดินทาง พร้อมส่วนลดน้ำมันหล่อลื่น FURiO F1 และ F2 สูงสูด 15% ศูนย์บริการ FURiO Care และ Wash Pro ระหว่างวันที่ 15 มี.. 62 – 31 .. 62 ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก 29 สาขาทั่วประเทศ.