มาแล้ว! Tiger Sugar ชาไข่มุกลายเสือจากไต้หวัน ต่อคิว 1 ชม. เปิดสาขาแรกในไทย 27 เม.ย. นี้

รูป : Facebook Tiger Sugar Thailand

รูป : Facebook Tiger Sugar Thailand

ต้องจับตาชาไข่มุก Tiger Sugar เดินเกมบุกตลาดไทย หากประเมินจากการเปิดร้านใหม่ในสิงคโปร์เมื่อปลายปีที่ผ่านมา จะพบว่า Tiger Sugar มีแผนปูพรมบุกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยไทยจะเป็นตลาดที่ 9 หลังจากที่เปิดตลาด 8 ประเทศมาแล้ว ทั้งที่เพิ่งก่อตั้งเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา

Tiger Sugar นั้นใช้รูปแบบการประกาศข้อมูลวันและสถานที่ร้านใหม่ในไทยเหมือนการเปิดร้านใหม่ที่สิงคโปร์ โดยช่วงปลายปีที่ผ่านมา Tiger Sugar สิงคโปร์ก็ประกาศข่าวเพื่อโหมกระแสก่อนในเพจเช่นเดียวกับ Tiger Sugar ไทย หรือแม้แต่ในเกาหลีใต้ที่ Tiger Sugar เตรียมเปิดตลาดในเมษายนเช่นกัน

ทั้งหมดนี้กลายเป็นข่าวที่สื่อมวลชนในแต่ละประเทศสนใจและตีข่าว สะท้อนว่าการมาของ Tiger Sugar เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นในแทบทุกตลาด

รูป : Facebook – Tiger Sugar Thailand

สำหรับประเทศไทย Tiger Sugar หนึ่งในแบรนด์ชานมไข่มุกที่โด่งดังมากจากไต้หวัน ยืนยันที่ตั้งร้านค้าแห่งแรกในแดนสยามคือชั้น 2 ของ The Market Bangkok ห้างเปิดใหม่ใจกลางราชประสงค์ ขีดเส้นเปิดบริการ 27 เมษายนนี้

รอคิวอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

ดีกรีความโด่งดังของ Tiger Sugar อาจพิจารณาได้จากคิวยาวเหยียดในร้านค้าหลักอย่างสาขาไทจงในไต้หวันและสาขาฮ่องกง รายงานระบุว่าลูกค้านั้นต้องใช้เวลาในการรอคิวนานอย่างน้อย 1 ชั่วโมง 

คิวยาวเหยียดไม่เพียงจะเริ่มก่อตัวขึ้นในไทย แต่มีทีท่าจะขยายไปทั่วโลก เพราะการเปิดร้านใหม่ในหลายประเทศสะท้อนว่า Tiger Sugar มีเป้าหมายขยายตลาดแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รูป : Straitstimes

ยกตัวอย่างเช่นบริษัท Clover Lifestyle ผู้ซื้อแฟรนไซส์เพื่อแจ้งเกิด Tiger Sugar ในสิงคโปร์ รายงานเบื้องต้นระบุว่า Clover Lifestyle มีแผนเปิดร้าน Tiger Sugar มากกว่า 10 แห่งในสิงคโปร์ ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้ที่ไทยจะเปิดร้านสาขาจำนวนหลักสิบเช่นกัน

สำหรับร้านในสิงคโปร์ Clover Lifestyle ดึงพนักงาน Tiger Sugar จากไต้หวันมาประจำการที่ร้านสาขาแรกด้วย ซึ่งเครื่องดื่มของ Tiger Sugar จะมีราคาอยู่ระหว่าง 3-5 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 70-120 บาท

จุดขายไม่ใช่แค่ลายเสือ

เครื่องดื่มของ Tiger Sugar จะปรุงด้วยน้ำเชื่อมจากน้ำตาลแดง นมสด ครีมมูส และที่ขาดไม่ได้คือไข่มุกจากน้ำตาลแดง จุดนี้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อชานมหรือชาลาเต้ได้แบบทั้งชาดีและชาเขียว

เบื้องต้นรายงานระบุว่าการผลิตชาของ Tiger Sugar ตั้งแต่ต้นจนจบนั้นต้องใช้พนักงาน 10 คนในเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง โดยตัวไข่มุกนั้นจะต้องถูกต้มตลอดวันเพื่อให้สดใหม่เสมอ ขั้นตอนการประกอบร่างเป็นเครื่องดื่มชาไข่มุกนั้นต้องทำ 6 ขั้นตอน และพนักงานที่ประจำในทุกขั้นตอนจะถูกฝึกอบรมมาเป็นพิเศษ

เบื้องหลังความสำเร็จของ Tiger Sugar ยังอยู่ที่รูปร่างของน้ำแข็งซึ่งคล้ายกับน้ำแข็งสำหรับวิสกี้ เพราะน้ำแข็งนี้จะรักษาอุณหภูมิและรสชาติของชาไข่มุกไว้ได้ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพอากาศร้อนอบอ้าวของเอเชีย จุดนี้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเครื่องดื่มร้อนได้ด้วย แต่จะไม่สามารถเลือกระดับความหวานหรือลดปริมาณน้ำแข็งได้

รูป : Facebook – Tiger Sugar Thailand

ที่น่าสนใจที่สุดคือรูปลักษณ์ ลายเสือของชานม Tiger Sugar ที่ดึงดูดวัยรุ่นและผู้ใช้โซเชียลโดยเฉพาะ Instagram ลายและสีสันสวยงามนี้เกิดขึ้นเมื่อน้ำตาลทรายแดงถูกผสมกับนมในถ้วย กลายเป็นลายเสือที่โดดเด่นบนแก้ว จุดนี้ Tiger Sugar ย้ำว่า เพราะเครื่องดื่มแต่ละชนิดถูกสร้างขึ้นด้วยมือของพนักงาน ดังนั้นไม่มีลายของถ้วยใดที่เหมือนกัน

จุดนี้ ลูกค้าของ Tiger Sugar จะถูกแนะนำให้เขย่าถ้วยเพื่อให้เครื่องดื่มผสมกัน ส่งให้ไข่มุกเหนียวและอร่อยยิ่งขึ้น โดยหากปล่อยทิ้งไว้ แถบลายเสือจะหายไปภายใน 3 นาที

อะไรอยู่ในน้ำเชื่อม?

อย่างไรก็ตาม Tiger Sugar วันนี้ถูกสังคมตั้งคำถามถึงน้ำเชื่อมน้ำตาลแดงที่อาจผสมสิ่งเจือปน เนื่องจากอดีตพนักงาน Tiger Sugar ออกมาให้ข่าวว่าน้ำเชื่อมสีน้ำตาลทองนั้นไม่ได้ทำมาจากน้ำตาลแดงเท่านั้น น่าเสียดายที่ไม่มีการเปิดเผยส่วนผสมอื่น ซึ่งต้นสังกัด Tiger Sugar ยืนยันว่าไม่มีการใส่สีผสมอาหารในน้ำเชื่อมสีสวยนี้แน่นอน

ตามประวัติ พบว่า Tiger Sugar เปิดสาขาแรกที่ไต้หวันในปี 2017 ขณะนี้เปิดสาขาใน 8 ประเทศซึ่งรวมฮ่องกง สิงคโปร์ และเกาหลี โดยพื้นที่ต่อไปที่ Tiger Sugar จะเปิดตลาดคือสหรัฐอเมริกาและจีน

รูป : Facebook – Tiger Sugar Thailand

Source

Source

Source

Source